fbpx

เรียนต่อที่บอสตัน

“จุดหมายปลายทางไม่ใช่สถานที่ แต่คือการได้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ” โดย Henry Miller – อย่าลังเล ที่จะไปเรียนต่อที่บอสตัน

     บอสตันเป็นเมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์ เป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดและมั่งคั่งที่สุดในสหรัฐอเมริกา หนึ่งในเมืองที่มีค่าครองชีพสูงที่สุดของประเทศ ธุรกิจที่สำคัญในบอสตัน ได้แก่ การศึกษา สถานพยาบาล การเงิน และเทคโนโลยี เป็นเมืองที่มีเหล่าสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จเกิดขึ้นเยอะมาก เมืองนี้ยังเป็นจุดเริ่มต้นหลายอย่างของประเทศสหรัฐอเมริกา อย่างเช่น เหตุการณ์ครั้งสำคัญคือสงครามปฎิวัติอเมริกา (American Revolutionary War) กับจักรวรรดิอังกฤษ มีการประท้วงชุมนุมงานเลี้ยงน้ำชาที่บอสตัน (Boston Tea Party) ที่เป็นจุดเริ่มต้นของการเกิดขึ้นของประเทศสหรัฐอเมริกา คุณต้องไปค้นหาเพิ่มเติมที่เดอะฟรีดอมเทรล (Freedom Trial) แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของเมืองที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก เป็นเมืองที่เรียกได้ว่ามีประวัติศาสตร์ยาวนานและเป็นแหล่งกำเนิดสิ่งสำคัญหลายอย่างเช่น สวนสาธารณะแห่งแรกของประเทศที่เรียกว่าบอสตันคอมมอน (Boston Common) ระบบรถไฟใต้ดินแห่งแรก แม้กระทั่งโรงเรียนและมหาวิทยาลัยแห่งแรกก็เกิดขึ้นที่เมืองนี้ เรามั่นใจว่าการมาเรียนต่อที่บอสตันจะให้อะไรคุณมากกว่าแค่ความรู้ในห้องเรียน

เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อบอสตัน Study in Boston

ศูนย์กลางแห่งการศึกษา

     บอสตันได้ชื่อว่าเป็นศูนย์กลางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา เนื่องจากเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยกว่า 100 แห่ง โดยเฉพาะ มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ที่เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา นอกจากนี้ยังมีมหาวิทยาลัยบอสตัน รวมถึงสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์หรือที่เรารู้จักกันในนาม เอ็ม ไอ ที นั่นเอง มหาวิทยาลัยเหล่านี้เปิดให้คุณสามารถเข้าไปเดินดูบรรยากาศข้างในได้ด้วย และเพราะบรรยากาศบวกกับประวัติศาสตร์ของเมืองที่เกี่ยวข้องกับการศึกษามาอย่างยาวนาน เมืองนี้จึงติดอันดับยอดฮิตเมืองที่นักเรียนต่างชาติเลือกมาเรียนต่อมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มีทั้งที่มาเรียนภาษาระยะสั้นและระยะยาว หรือจะเป็นการเรียนต่อมัธยมก็มีโรงเรียนให้เลือกหลายประเภททั้งโรงเรียนรัฐ โรงเรียนเอกชนหรือโรงเรียนนานาชาติ เราเชื่อว่าบรรยากาศการเรียนต่อในเมืองบอสตันที่เป็นเมืองแห่งศูนย์กลางวัฒนธรรมของประเทศมหาอำนาจของโลกจะทำให้คุณรู้สึกได้ถึงแรงบันดาลใจของเส้นทางอนาคต

เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อบอสตัน Study in Boston

ไลฟ์สไตล์เรียบง่าย

     ความเป็นในบอสตันเรียกได้ว่าเรียบง่าย ตัวเมืองดูสะอาดและปลอดภัย การเดินทางภายในตัวเมืองก็สะดวก มีทั้งรถไฟใต้ดิน รถรางและรถประจำทาง มีร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งชอปปิ้งครบครัน เมนูขึ้นชื่อของบอสตันที่รู้จักกันดีคือล็อบสเตอร์และอาหารทะเลซึ่งมีหลากหลายราคาให้ได้ลองชิม การเลือกพักกับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางโรงเรียนเป็นผู้จัดหาก็ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีแต่ต้องใช้เวลาในการเดินทางหน่อย เพราะโซนที่พักอาศัยจะอยู่ออกไปทางนอกเมือง หากเป็นนักเรียนโตก็สามารถหาเพื่อนร่วมแชร์ค่าห้องหรือค่าบ้านได้เช่นกัน ในวันหยุดยาวคุณอาจจะเช่ารถขับไปเที่ยวนิวยอร์กซึ่งห่างกันเพียง 3-4 ชั่วโมงเท่านั้นหรือ ในตัวเมืองยังมีสวนสาธารณะสำหรับพักผ่อนหย่อนใจหลังเลิกเรียนหรือวันหยุดอีกด้วย หรือจะใช้เวลาในห้องสมุดมหาวิทยาลัยเพื่อศึกษาค้นคว้าเพิ่มเติมกับเพื่อนๆก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ ไปเรียนต่อที่บอสตันกับเรา แล้วคุณจะหลงรักเมืองนี้

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -