fbpx

เรียนต่อที่บริสเบน

“มันน่าตลกเมื่อคุณเดินทางกลับมาถึงบ้าน แล้วพบว่าไม่มีอะไรเปลี่ยนไปเลย ทุกอย่างดูเหมือนเดิม ความรู้สึกเหมือนเดิม แม้แต่กลิ่นก็ยังเหมือนเดิม แต่คุณจะมาตระหนักว่า จริงๆ แล้วสิ่งที่เปลี่ยนไปคือตัวคุณเอง” โดย F. Scott Fitzgerald – ไปเรียนต่อที่บริสเบนกับเรา

     บริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนแลนด์และเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับสามของประเทศออสเตรเลีย เป็นอีกเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม มากกว่า 30% ของคนที่อาศัยอยู่ที่นี่เป็นชาวต่างชาติที่มาตั้งถิ่นฐาน เป็นเมืองที่อยู่ง่าย ผู้คนอัธยาศัยดี มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายตั้งแต่พิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอย่าง Queensland Performing Arts Centre, Queensland Museum and Science Centre, Gallery of Modern Art หรือจะเป็นที่ Brisbane Powerhouse พิพิธภัณฑ์สุดแนวที่ถือศูนย์กลางศิลปะและวัฒนธรรมของที่นี่ มีสถาปัตยกรรมเก่าๆที่สวยงามอย่างโบสถ์ Albert Street Uniting Church หรือสถานีรถไฟสุดคลาสสิก Central Station ที่จัตุรัสกลางเมือง King George Square มีแหล่งชอปปิ้งที่ Queen Street Mall ที่มีครบทั้งร้านค้าท้องถิ่นจนถึงร้านค้าแบรนด์เนมชื่อดัง ตัวเมืองมีร้านกาแฟคูลๆและกาแฟอร่อยตั้งอยู่มากมาย มีสุดยอดแนวปะการังที่สมบูรณ์และยาวที่สุดในโลกที่ The Great Barrier Reef มีแนวชายหาดดังระดับโลกที่ Gold Coast ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาจากทั่วโลก การเรียนต่อที่บริสเบนจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอันดับต้นๆ

เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย เรียนต่อบริสเบน Study in Brisbane

โอกาสการเรียนและทำงาน

     บริสเบนเป็นจุดหมายของนักเรียนต่างชาติอีกเมืองหนึ่ง ในเมืองมีสถาบันสอนภาษาหลายแห่ง และมีหลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากอย่างเช่นหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแบบเร่งรัดและหลักสูตรวิชาชีพอย่างบาริสต้า ทำผมและที่เกี่ยวกับแฟชั่นและความงาม ที่เปิดสอนเกือบตลอดทั้งปี ช่วงซัมเมอร์ที่นี่จะค่อนข้างเต็มไปด้วยผู้คนเพราะมีนักเรียนต่างชาติเดินทางเข้ามาเรียนและท่องเที่ยวมากขึ้น บริสเบนมีโรงเรียนมัธยม, วิทยาลัยนานาชาติและมหาวิทยาลัยที่ดีหลายแห่งด้วยกัน มี University of Queensland ที่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของประเทศและติดอันดับท็อป 50 ของโลกด้วย นอกจากที่นี่ก็จะมี Queensland University of Technology และ Griffith University ที่น่าสนใจด้วย สิ่งหนึ่งที่ดึงดูดให้คนมาเรียนต่อที่บริสเบนคือคนที่ถือวีซ่านักเรียนสามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์แบบถูกกฎหมาย ซึ่งอาจจะไม่ได้มากแต่เอามาช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในแต่ละสัปดาห์ได้ บริสเบนเหมาะกับนักเรียนโตและคนวัยเริ่มทำงานที่ต้องการมาเรียนต่อเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษ เราเชื่อว่าถ้าคุณได้มาเรียนต่อที่บริสเบน คุณภาพชีวิตคุณจะดีมาก รวมถึงได้ประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างประเทศที่ต่างไปจากชีวิตเดิมๆของคุณ มาเรียนต่อที่บริสเบนแล้วคุณจะหลงรักเมืองนี้เหมือนกับเรา

เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย เรียนต่อบริสเบน Study in Brisbane

ไลฟ์สไตล์ในบริสเบน

     ความเป็นอยู่ในบริสเบนก็สบายๆ การเดินทางในเมืองก็สะดวกมีทั้งรถไฟ รถประจำทางและเรือเฟอร์รี่บริการ แต่ที่นิยมมากคือการเช่าจักรยานเพื่อเดินทางในตัวเมือง เรื่องที่พัก เราแนะนำให้เลือกพักกับครอบครัวท้องถิ่นที่จัดหาให้โดยทางสถาบันในช่วงแรก แล้วค่อยหาเพื่อนแชร์อพาร์ทเมนท์ด้วยกันหากเรียนหลักสูตรระยะยาว เรื่องอาหารการกินในเมืองถือว่าค่อนข้างครบครัน ด้วยตัวเมืองมีความหลากหลายของผู้คนและเชื้อชาติจึงมีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อและตลาดคนท้องถิ่นให้เลือกใช้บริการมากมาย โดยเฉพาะโซนเอเชีย

     สถานที่พักผ่อนและกิจกรรมต่างๆก็มีตัวเลือกเยอะ ไม่ว่าจะเป็นวนสัตว์หมีโคอาล่า Lone Pine Koala Sanctuary ที่เป็นสวนสัตว์ที่มีโคอาล่าจำนวนเยอะที่สุด หรือจะเป็นSouth Bank Parklands ทะเลเทียมกลางเมือง ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแม้ว่าตัวเมืองบริสเบนเองก็อยู่ติดทะเลก็ตาม ยามเย็นก็สามารถนั่งดูพระอาทิตย์ตกแถวๆ The Wheel of Brisbane และถ้าอยากเปลี่ยนบรรยากาศวันหยุดสุดสัปดาห์คุณอาจจะขึ้นเรือเฟอร์รี่ข้ามไปเที่ยวเกาะมอร์ตันหรือเช่ารถขับไปเล่นเซิร์ฟที่ Sunshine Coast เลยก็ได้

     บริสเบนเป็นเมืองที่เหมาะกับคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย ชอบความชิลล์ ไม่ได้ชอบการใช้ชีวิตแบบคนเมืองที่พลุกพล่าน ชอบหาดทราย ทะเลและแสงแดด โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมและกีฬาทางน้ำ บริสเบนยังเป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูง การศึกษาก็ดี ผู้คนก็อัธยาศัยดีและชิลล์ๆง่ายๆ คุณจะไม่สงสัยเลยว่าทำไมถึงมีคนมาเรียนต่อที่บริสเบนเยอะมาก

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -