fbpx

เรียนต่อที่ลิเวอร์พูล

“การไปเรียนต่อต่างประเทศ เป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพและทรงพลังที่สุดที่จะเปลี่ยนวิธีการมองโลกของคุณ” โดย Chantal Mitchell – เราแนะนำให้คุณไปเรียนต่อที่ลิเวอร์พูล

     ลิเวอร์พูล หัวเมืองใหญ่ทางแถบมิดแลนด์หรือตอนกลางของประเทศ เป็นเมืองท่าที่สำคัญมากตั้งแต่ในอดีตหลายร้อยปีมาแล้วจนถึงปัจจุบัน หลายบริเวณในตัวเมืองได้รับฐานะเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโกที่เรียกว่าเมืองการค้าทางทะเลลิเวอร์พูล (Liverpool Maritime Mercantile City) มีแหล่งท่องเที่ยวมากมายทั้งทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลกให้มาเยือนตลอดทั้งปี มี Liverpool Cathedral โบสถ์เก่าที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของโลก, Albert Dock ไว้ไปเดินถ่ายรูปตอนพระอาทิตย์ตก, เดินชมสถาปัตยกรรมสวยๆที่ Pier head และอื่นๆอีกมากมาย ฟุตบอลก็เป็นอีกหนึ่งอย่างสำคัญที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้ต้องมาเยือนเมืองนี้เพราะเป็นเมืองของหนึ่งในทีมที่มีฐานแฟนคลับเยอะที่สุดในโลกอย่างทีมลิเวอร์พูล มาแล้วก็ต้องหาโอกาสไปเยี่ยมชมสนามแอนฟิลด์ มีหลายอย่างให้คุณทำที่เมืองนี้ การมาเรียนต่อที่ลิเวอร์พูลจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว

เรียนต่อประเทศอังกฤษ เรียนต่อลิเวอร์พูล Study in Liverpool

เมืองท่าที่น่าหลงใหล

     ลิเวอร์พูลเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ของมันเอง ไม่ใช่แค่เมืองที่มีแต่เรื่องของฟุตบอล เมืองนี้ยังมีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจหลายอย่างเพราะอดีตที่นี่คือเมืองท่าที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศอังกฤษ มีแหล่งเรียนรู้สำคัญมากมาย มีพิพิธภัณฑ์การค้าทาสนานาชาติ (International Slavery Museum) เพราะเมืองนี้ในอดีตเคยเป็นศูนย์กลางการค้าทาส มี Beatles Museum หนึ่งในที่ๆต้องไปหากคุณเคยฟังเพลงของวงระดับตำนานอย่างเดอะบีเทิลส์ และยังมีมรดกโลกอีกหลายแห่ง จึงเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักเรียนจากทั่วโลกให้มาเรียนที่นี่ เป็นเมืองที่เหมาะกับนักเรียนที่โตหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการเรียนภาษา เรียนต่อมัธยม หรือมาเรียนต่อมหาวิทยาลัย เมืองนี้มีทั้งสถาบันภาษา โรงเรียน วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่มีคุณภาพตั้งอยู่หลายแห่งในเมือง การเรียนต่อที่ลิเวอร์พูลจะไม่เพียงแค่การหาความรู้หรือฝึกทักษะภาษา แต่อาจจะยังทำให้คุณได้เปลี่ยนมุมมองหรือได้ความคิดอะไรใหม่ๆด้วย

เรียนต่อประเทศอังกฤษ เรียนต่อลิเวอร์พูล Study in Liverpool

ไลฟ์สไตล์

     ความเป็นอยู่ในเมืองลิเวอร์พูลนี้ไม่ซับซ้อน ผู้คนส่วนใหญ่ก็ใช้รถโดยสารประจำทางหรือรถจักรยาน แต่ก็ต้องเพิ่มความระมัดระวังมากหน่อยเพราะลิเวอร์พูลเป็นหนึ่งในหัวเมืองใหญ่ มีผู้คนหนาแน่น รถวิ่งกันเยอะ ที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้ามากมายโดยเฉพาะในตัวเมือง คุณอาจจะเลือกพักกับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางสถาบันจัดหาให้ก็ช่วยในเรื่องค่าใช้จ่ายไปได้เยอะเหมือนกัน นอกจากร้านค้าทั่วไปและร้านบูติกในเมือง หากต้องการซื้อของหรือชอปปิ้ง เมืองนี้ตั้งอยู่ไม่ไกลจากเมืองแมนเชสเตอร์เพียงขับรถไม่กี่นาที หรือจะเดินทางเข้าลอนดอนด้วยระยะเวลาไม่เกิน 3 ชั่วโมงด้วยรถไฟที่มีรอบวิ่งเกือบตลอดทั้งวันก็ค่อนข้างสะดวก วันหยุดพักผ่อนก็สามารถไปพักผ่อนสบายๆที่อุทยานแห่งชาติ Lake District ก็อยู่ห่างไปประมาณชั่วโมงเดียว หรือจะร่วมชมการแข่งขันฟุตบอลทีมโปรดของคุณในสนามหลักสักครั้งก็เป็นประสบการณ์ที่ประทับใจ รู้ขนาดนี้แล้วเราไปเรียนต่อที่ลิเวอร์พูลกันเถอะ

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -