fbpx

เรียนต่อที่ลอสแอนเจลิส

“โลกที่กว้างใหญ่กำลังรอเราอยู่ มันคงน่าเสียดายถ้าเราไม่ได้ไปเห็นมัน” โดย Jo Andrews – ไปเรียนต่อที่แอลเอกัน

     มหานครลอสแอนเจลิส หรือที่รู้จักกันในชื่อ แอลเอ ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย เป็นเมืองใหญ่และมีประชากรมากที่สุดเป็นอันดับ 2 ของสหรัฐอเมริกา มีตั้งถิ่นฐานของผู้คนหลายเชื้อชาติโดยเฉพาะชาวเอเชีย และอเมริกาใต้ เพราะลักษณะของอากาศที่อบอุ่นสบาย มีทั้งลมเย็นและแสงแดดตามฤดูกาล จึงเป็นเมืองที่มีการผสมผสานของวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งหนึ่งของโลก มหานครแห่งนี้ยังเป็นหนึ่งในเมืองศูนย์กลางทางด้านเศรษฐกิจ วัฒนธรรม และการบันเทิงของประเทศ เป็นที่อยู่ของคนดัง เศรษฐี เซเลบริตี้และดารานักแสดงมากมาย แอลเอมีแหล่งท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหารแทบจะของทุกชาติตั้งอยู่เกือบทุกมุมเมือง

เมืองแห่งแสงสี

     ลอสแอนเจลิสมีสถานที่ท่องเที่ยวเยอะและหลากหลายมาก ทั้งดิสนีย์แลนด์ ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอ หรือจะเป็นแหล่งชอปปิ้งชื่อดัง มี Hollywood Walk of Fame และย่านเบเวอรี่ฮิลส์ซึ่งเป็นโซนที่อยู่อาศัยของเหล่าซูเปอร์สตาร์ดาราฮอลลีวูด มีถนนสายประวัติศาสตร์ทางหลวงสหรัฐหมายเลข 66 (Route 66) รวมถึงพิพิธภัณฑ์ อย่างเช่นที่ Los Angeles County Museum of Art หรือ J. Paul Getty Center นอกจากนี้ตัวเมืองยังมีชายหาดที่มีชื่อเสียงอย่างชายหาดเวนิซซึ่งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของเมืองอีกด้วย นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของสถานที่สำคัญอย่างเช่น สถานกงสุลใหญ่ของประเทศไทยอีกด้วย การเรียนต่อที่ลอสแอนเจลิสหรือแอลเอจึงเป็นตัวเลือกที่เยี่ยมยอดมาก

เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อลอสแอนเจลิส

เมืองที่ดึงดูดนักเรียนต่างชาติ

     ลอสแอนเจลิสขึ้นชื่อเรื่องเป็นหนึ่งในเมืองที่มีนักเรียนต่างชาติเดินทางมาเรียนต่อเยอะที่สุดในสหรัฐอเมริกา เนื่องจากที่นี่มีสถาบันภาษา โรงเรียนมัธยม วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยชั้นนำมากมายอย่างเช่นมหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ลอสแอนเจลิส (UCLA) และมหาวิทยาลัยเซาเทิร์น แคลิฟอร์เนีย (USC) กล่าวได้ว่าเมืองนี้มีสถาบันการศึกษาให้เลือกแบบหลากหลาย ขึ้นอยู่กับความต้องการและที่สำคัญงบประมาณของนักเรียน มีนักเรียนเดินทางมาที่นี่เพื่อมาเรียนตั้งแต่ 2 สัปดาห์ขึ้นไปจนถึงระยะยาว มีหลักสูตรให้เลือกมากมายอย่างเช่นหลักสูตรแบบเร่งรัด หลักสูตรเตรียมสอบโทเฟลหรือหลักสูตรเตรียมความพร้อมเข้าเรียนในระดับชั้นมัธยมและมหาวิทยาลัย มีนักเรียนไม่น้อยเลยที่เลือกมาเรียนต่อลอสแอนเจลิสในระดับชั้นมัธยมและอุดมศึกษา เนื่องจากบรรยากาศและความเป็นอยู่ของเมืองที่เอื้อต่อการเรียนรู้และใช้ชีวิตของนักเรียนต่างชาติ

เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อลอสแอนเจลิส

ความเป็นอยู่ในสังคมหลากวัฒนธรรม

     ความเป็นอยู่ในลอสแอนเจลิสเป็นเรื่องง่ายและสะดวกสบาย สำหรับคนไทยเป็นเรื่องที่ปรับตัวได้ง่ายมากเนื่องจากสภาพอากาศใกล้เคียงกับประเทศไทย นอกจากนี้ยังมีย่านไทยทาว์น ไชน่าทาว์น เจแปนนิสทาว์น โคเรียนทาว์น และแหล่งรวมอาหารเอเชียอีกมากมาย เรื่องอาหารการกินจึงไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงเลย เรื่องการเดินทางก็ถือว่าค่อนนข้างสะดวก มีรถไฟใต้ดิน มีรถประจำทาง แต่จะให้สะดวกที่สุดคือการเช่ารถขับเองถึงแม้ว่าเมืองนี้จะเป็นหนึ่งในเมืองที่รถติดมากในสหรัฐอเมริกาก็ตาม แม้จะเป็นเมืองใหญ่ คุณยังสามารถจัดการกับค่าครองชีพในแบบที่คุณต้องการได้ด้วยตัวเอง คุณอาจจะเลือกอยู่กับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางสถาบันจัดให้ หรือจะเลือกหอพัก อพาร์ทเมนท์ซึ่งมีให้เลือกทั้งที่อยู่เขตนอกเมืองและในเมือง หลากหลายรูปแบบและราคาตามความต้องการ ที่ลอสแองเจลิสนั้นมีที่ท่องเที่ยวเยอะมาก ไม่ใช่แค่ในตัวเมือง เมืองรอบๆก็เช่นกันอย่าง ซานต้า โมนิก้า, ซานตาบาร์บาร่าหรือขับไปอีกหน่อยก็ซานฟรานซิสโก เป็นอีกเมืองที่ต้องปักหมุดและไปให้ได้ซักครั้ง….ไปเรียนต่อที่แอลเอกัน!!

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -