fbpx

เรียนต่อที่แมนเชสเตอร์

“คุณจะไม่มีวันเข้าใจภาษาได้เลย จนกว่าคุณจะเข้าใจอย่างน้อย 2 ภาษา” โดย Geoffrey Willans – ดังนั้นเราไปเรียนต่อที่แมนเชสเตอร์กัน!

     ในสหราชอาณาจักร แมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดและมีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยือนมากที่สุดเป็นอันดับสามรองจากลอนดอนและเอดินเบอระ เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงด้านกีฬาโดยเฉพาะฟุตบอลที่มีสโมสรระดับโลกถึง 2 สโมสรด้วยกัน แล้วก็ยังเป็นศูนย์กลางด้านการขนส่ง ดนตรี ธุรกิจขนาดใหญ่ ผลผลิตทางวิทยาศาสตร์และวิศวกรรม วัฒนธรรม ศิลปะ สถาปัตยกรรม สื่อและอุตสาหกรรมอีกมากมาย แหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจก็มีไม่น้อยอย่างเช่น Manchester Cathedral โบสถ์คู่บ้านคู่เมืองอายุมากกว่า 100 ปี มีไชน่าทาวน์ที่ทำให้เรื่องการกินของคนเอเชียเป็นเรื่องง่าย หรือจะเป็น National football Museum ที่ให้เข้าชมฟรีและอีกหลายๆพิพิธภัณฑ์ในเมืองก็เช่นกัน การเรียนต่อที่แมนเชสเตอร์จะทำให้คุณใช้เวลาได้อย่างเต็มที่มากๆเลยทีเดียว

เรียนต่อแมนเชสเตอร์ เรียนต่อต่างประเทศ Study in Manchester

เสน่ห์ของแมนเชสเตอร์

     นอกจากเป็นที่อยู่ของสองสโมสรฟุตบอลชื่อดังอย่าง Manchester City และ Manchester United แล้ว เมืองแมนเชสเตอร์ยังมีชื่อเสียงด้านการศึกษาต่อ โดยเฉพาะระดับมหาวิทยาลัย ด้วยลักษณะของเมืองที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่ จึงมีกิจกรรมให้ได้เรียนรู้มากมาย แต่ขณะเดียวกันก็ยังคงลักษณะของเมืองที่มีความเป็นชุมชนแบบดั้งเดิมเอาไว้ด้วย ผู้คนท้องถิ่นก็ค่อนข้างคุ้นเคยกับชาวต่างชาติและนักศึกษา จึงค่อนข้างมีอัธยาศัยดีและทำให้มีสภาพแวดล้อมปลอดภัยต่อนักเรียนนักศึกษาเมืองหนึ่ง ในตัวเมืองมีสถาบันภาษา, โรงเรียนมัธยม, วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจและมีคุณภาพหลายที่และมีทั้งหลักสูตรระยะสั้นช่วงปิดเทอมหรือเรียนต่อระยะยาวในหลักสูตรเรียนมัธยมจนถึงเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัย แต่ที่ดูจะได้รับความนิยมมากคือการมาเรียนภาษาและเรียนต่อมหาวิทยาลัยของกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มคนวัยทำงาน เพราะที่นี่เป็นหัวเมืองใหญ่ ประชากรหนาแน่น และมีทุกอย่างครบครัน

เรียนต่อแมนเชสเตอร์ เรียนต่อต่างประเทศ Study in Manchester

ไลฟ์สไตล์

     ความเป็นอยู่ที่นี่ก็ครบครันไม่น้อยหน้าลอนดอนเพราะถือว่าเป็นหัวเมืองใหญ่ มีร้านค้า ร้านอาหาร คาเฟ่ ห้างสรรพสินค้า ถนนคนเดินหลัก ตลาดคนท้องถิ่น แหล่งศิลปะ วัฒนธรรมและสถานบันเทิงหลากหลายรูปแบบ การเดินทางก็จะมีรถรางวิ่งเฉพาะในตัวเมืองแล้วก็มีรถโดยสารประจำทางด้วย ตัวเมืองตั้งอยู่ในแถบมิดแลนด์ติดกับเมืองลิเวอร์พูล เมืองใหญ่อีกเมือง แล้วก็อยู่ไม่ไกลจาก Lake District อุทยานแห่งชาติที่สำคัญของประเทศอังกฤษ หากคุณต้องการเข้าลอนดอนก็นั่งรถไฟไปประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ หรืออยากไปเที่ยวประเทศสกอตแลนด์ก็เดินทาง 3 ชั่วโมงเท่านั้น ข้อดีของการอยู่ตรงกลางประเทศคือเดินทางไปได้หลายที่และยิ่งที่นี่มีสนามบินนานาชาติด้วย คุณอาจจะบินไปเที่ยวยุโรปหรือไปไหนมาไหนก็ได้ ค่าครองชีพในเมืองก็ถือว่าอยู่ในระดับปานกลางไม่สูงเท่าในลอนดอนจึงสามารถบริหารจัดการการเงินไว้เผื่อเดินทางท่องเที่ยวเพิ่มได้ การเรียนต่อที่แมนเชสเตอร์จึงเป็นตัวเลือกที่จะทำให้คุณได้ใช้เวลาคุ้มค่าที่สุดแห่งหนึ่ง

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -