fbpx

เรียนต่อที่ควีนส์ทาวน์

“อย่าปฏิเสธที่จะคว้าโอกาสในการเปลี่ยนแปลงชีวิต เพราะคุณอาจจะเสียใจในภายหลัง!” โดย Unknown – ออกไปใช้ชีวิต, ไปเรียนต่อที่ควีนส์ทาวน์กัน

     ควีนส์ทาวน์หรืออีกชื่อคือรีสอร์ททาวน์ เป็นหัวเมืองท่องเที่ยวใหญ่ตั้งอยู่บนเกาะใต้ มีอุตสาหกรรมหลักเพียงอย่างเดียวคือทุกอย่างที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว ดังนั้นคนที่อาศัยอยู่ในเมืองนี้แทบจะทั้งเมืองทำงานเกี่ยวกับการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นในสถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า ร้านอาหารและโรงแรม มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเยอะมากทั้งที่เป็นคนนิวซีแลนด์เองและต่างชาติเพราะเมืองนี้สวยมาก และที่มีชื่อเสียงที่สุดคือพวกกิจกรรมและกีฬาประเภทโลดโผนทั้งหลาย ตั้งแต่บันจี้จัมป์ สกายไดรฟ์วิ่ง ปั่นจักรยานเสือภูเขา สเก็ตบอร์ดและอีกหลายอย่าง ภายในตัวเมืองก็ดูกระทัดรัด มีแหล่งท่องเที่ยวหลายแห่งด้วยกัน คุณอาจจะขึ้นสกายไลน์ไปชมวิวสวยๆ หรือเดินเล่นภายในตัวเมืองพร้อมอากาศดีๆก็ชิลล์มากๆ หรือจะไปเดินเล่นบนเมาท์คุก สุดยอดภูเขาแห่งนิวซีแลนด์ หรือจะไปเซลฟี่ที่วานากะทรีก็เป็นอะไรที่สุดยอดมาก ที่นี่ไม่ได้มีแค่การท่องเที่ยวเชิงผจญภัยแต่ความสวยงามทางธรรมชาติรอบๆเมืองก็สุดยอดเช่นกัน หากคุณเป็นคนที่ใช่ เป็นคนที่ชอบกิจกรรมและที่ท่องเที่ยวแบบนี้ คุณจะไม่มีวันเสียใจเลยที่เลือกมาเรียนต่อที่ควีนส์ทาวน์

Study in Queenstown เรียนต่อประเทศนิวซีแลนด์ ควีนส์ทาวน์ เรียนต่อควีนส์ทาวน์

โอกาสการศึกษาในเมืองแห่งการท่องเที่ยว

     การศึกษาที่เมืองควีนส์ทาวน์อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนักเพราะที่นี่จะเน้นเรื่องการท่องเที่ยวเป็นหลัก แต่ก็มีสถาบันสอนภาษาอังกฤษตั้งอยู่บ้างซึ่งส่วนใหญ่ก็ได้รับการรับรองให้อยู่ใน category 1 หลักสูตรที่ได้รับความนิยมสูงสุดคือหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด ที่เปิดทุกอาทิตย์ตลอดทั้งปี คุณสามารถเลือกเรียนได้ตั้งแต่ 2 สัปดาห์เป็นต้นไป มีโรงเรียนและวิทยาลัยอยู่บ้างแต่ไม่เยอะและทุกที่ก็จะเน้นไปในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวเป็นหลัก ที่นี่ยังอนุญาตให้คนที่ถือวีซ่านักเรียนสามารถทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์อย่างถูกต้องตามกฎหมายแต่ทุกคนก็ต้องรักษาชั่วโมงการเรียนด้วยไม่ให้ต่ำกว่าที่เค้ากำหนด หากคุณได้มีโอกาสมาเรียนต่อที่ควีนส์ทาวน์จริงๆ จะเป็นการเรียนอย่างมีความสุขท่ามกลางบรรยากาศการท่องเที่ยวที่ผ่อนคลาย

Study in Queenstown เรียนต่อประเทศนิวซีแลนด์ ควีนส์ทาวน์ เรียนต่อควีนส์ทาวน์

ความเป็นอยู่ในควีนส์ทาวน์

     การใช้ชีวิตระหว่างเรียนต่อในควีนส์ทาวน์เป็นเรื่องที่ต้องใช้การวางแผนและจัดการงบประมาณให้รัดกุมพอสมควรภายในเมืองมีรถเมล์ให้บริการ มีร้านค้า ร้านอาหารและร้านขายของจำเป็นในตัวเมืองที่ครบครัน ส่วนทางเลือกเรื่องที่พัก คุณอาจจะเลือกอยู่กับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางสถาบันจัดหาให้ก่อน หรือย้ายเข้าหอพักหรืออพาร์ทเมนท์กับเพื่อนก็สามารถทำได้เช่นกัน คุณอาจจะต้องเลือกที่ที่พักให้สอดคล้องกับงบประมาณของคุณสักหน่อย เรื่องกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมายโดยเฉพาะการท่องเที่ยวเชิงผจญภัยและกิจกรรมผาดโผนต่างๆ ส่วนการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ คุณอาจจะต้องเช่ารถขับออกไปนอกเมือง ซึ่งถือเป็นการเที่ยวที่ดีที่สุดหากคุณมาที่นิวซีแลนด์ ขับไปตามเมืองเล็กๆที่อยู่รอบๆ หรือจะขับไปถึงมิลฟอร์ดซาวด์จุดที่อยู่เกือบจะมุมสุดของโลก คุณจะได้เห็นความงดงามของธรรมชาติทั้งภูเขาและทะเลที่จะตราตรึงในใจของคุณไปตลอดกาล การมาเรียนต่อที่ควีนส์ทาวน์อาจจะไม่สามารถเปลี่ยนแปลงชีวิตคุณได้ในทันที แต่คุณจะได้ความคิดอีกมุมหนึ่งของการมีชีวิตอยู่ คุณจะไม่มีวันลืมทุกเรื่องราวและทุกชั่วขณะที่คุณเจอหรือสัมผัสตอนคุณมาเรียนต่อที่ควีนส์ทาวน์แน่นอน

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -