fbpx

เรียนต่อที่ซีแอตเทิล

“ออกเดินทางไปในที่ที่คุณไม่เคยไป, อย่างน้อยปีละครั้ง” โดยดาไล ลามะ – เริ่มจาก ไปเรียนต่อที่ซีแอตเทิลกับเรา!!

     ซีแอตเทิล เมืองที่ใหญ่ที่สุดในรัฐวอชิงตันนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่สวยและโรแมนติกมากๆ ตั้งอยู่ทางตอนบนสุดฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา ห่างจากชายแดนเมืองแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดาไปเพียง 154 กิโลเมตร ซีแอตเทิลเป็นเมืองที่น่าอยู่และน่าไปใช้ชีวิตมากๆ เมืองนี้ยังถูกจัดให้เป็นหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในอเมริกา หากใครไม่ชอบหัวเมืองใหญ่ๆ ไม่ชอบเมืองที่ผู้คนเร่งรีบและคนพลุกพล่าน เมืองนี้ตอบโจทย์ที่สุด ในเมืองมีทุกอย่างครบ ผู้คนใช้ชีวิตแบบสบายๆ และเพราะอยู่ติดทะเล จึงทำให้ทั้งเมืองเต็มไปด้วยร้านซีฟู๊ดที่ถือว่าเป็นอาหารปกติของคนที่นี่ ถึงเมืองนี้มีฝนตกพรำๆ ตลอดทั้งปีแต่ก็ยังดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งที่เป็นคนอเมริกันเองและจากทั่วโลกให้ไปเยือนอย่างน้อยสักครั้งในชีวิต

เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อซีแอตเทิล Study in Seattle

เมืองชายทะเลที่มีเอกลักษณ์

     ซีแอตเทิลมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายอย่างเช่น ตลาด Pike Place ที่มีครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ซีฟู้ดสดๆ ผัก และผลไม้ นอกจากนี้ยังมีร้านค้าและร้านอาหารตั้งอยู่ในดาวน์ทาวน์ สตาร์บัคร้านแรกของโลก หอคอยสเปซ นีดเดิล จุดชมวิวสำคัญและยังเป็นสัญลักษณ์ของเมือง ในเมืองยังเต็มไปด้วยตึกและอาคารรูปทรงแปลกๆที่เป็นสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ คุณจะเห็นผู้คนมากมายไปนั่งเล่นตามสวนสาธารณะหรือตามริมทะเลตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน เป็นเมืองที่สวยและดูโรแมนติคมากๆ โดยเฉพาะในยามค่ำคืน การได้มาเรียนต่อที่ซีแอตเทิลและใช้ชีวิตที่นี่เป็นอะไรที่สมบูรณ์ที่สุดแล้ว นอกจากนี้ ซีแอตเทิลยังเป็นเมืองที่ตั้งของสำนักงานธุรกิจยักษ์ใหญ่ของโลกอย่างMicrosoftและAmazon จึงทำให้ซิแอตเทิลพัฒนาเป็นSilicon Valley ที่สำคัญอีกเมืองหนึ่ง

เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อซีแอตเทิล Study in Seattle

การเรียนต่อในซีแอตเทิล

     ซีแอตเทิลไม่ได้มีดีแค่ความน่าอยู่ของเมือง ความสวยงามทางธรรมชาติและสถานที่ท่องเที่ยวทั้งหลาย แต่เรื่องการศึกษาก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน มีนักเรียนต่างชาติเดินทางไปเรียนต่อที่ซีแอตเทิลมากมายในแต่ละปี มีทั้งที่ไปเรียนภาษาระยะสั้นและระยะยาว หลักสูตรก็มีให้เลือกหลากหลายทั้งหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด หลักสูตรเตรียมสอบโทเฟล รวมถึงพวกหลักสูตรเตรียมความพร้อมเข้าเรียนต่อในมัธยมและมหาวิทยาลัย การไปเรียนต่อมัธยมที่นี่ก็ได้รับความนิยมไม่น้อย หรือจะมาเรียนต่อในวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่นี่ก็ดูเป็นทางเลือกที่ดี เพราะที่นี่มีสถาบันการศึกษาที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งเลย

เมืองที่ปลอดภัยที่สุด

     ซีแอตเทิลได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดเป็นอันดับ 4 ของสหรัฐอเมริกาในปี 2009 ดังนั้นจึงเชื่อมั่นในเรื่องการจัดการความปลอดภัยได้ในระดับดี นอกจากนี้ซีแอตเทิลยังมีระบบการคมนาคมที่เรียกได้ว่าดีที่สุดในอเมริกา ตัวเมืองมีบริการโมโนเรล รถประจำทาง หรือจะปั่นจักรยานไปที่ต่างๆก็สะดวกสบายไม่แพ้กัน เรื่องอาหารการกินเป็นเรื่องที่มีสีสันที่สุดเมืองหนึ่ง ตัวเมืองมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านค้ามากมายให้เลือกใช้บริการ อาหารซีฟู้ดเป็นจานหลักที่หาได้ทั่วไป นอกจากนี้ยังมีอาหารเอเชียนหลากหลายสัญชาติให้ได้ลิ้มลองอีกด้วย ตัวเลือกที่พักจะเป็นการพักกับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางโรงเรียนจัดหาให้หรือหาอพาร์ทเมนท์แชร์กับเพื่อนใกล้ๆกับตัวเมืองก็สะดวกเช่นกัน

     เมืองนี้กลางวันก็สวยแล้ว บรรยากาศตอนเย็น ยามพลบค่ำก็สุดยอด นอกจากการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ที่มีนับไม่ถ้วนในตัวเมือง ลองไปเดินเล่น ขึ้นชิงช้าสวรรค์ แถว Waterfront หรือหามุมสวยๆที่ Kerry Park นั่งดูพระอาทิตย์ตกดินและถ่ายรูปวิวเมืองตอนกลางคืน นอกจากนี้คุณอาจจะวางแผนไปเล่นสกีและพักผ่อนบนอุทยานแห่งชาติ Mount Rainier หรือเช่ารถกับเพื่อนวันหยุดสุดสัปดาห์ ขับไปไม่ได้ไกลมากก็จะถึงเมืองพอร์ทแลนด์ เมืองปลอดภาษี สวรรค์ของนักชอปปิ้ง หรือลองไปนอนค้างที่เมือง Leavenworth อีกหนึ่งเมืองสวยและน่ารักมาก มีที่ให้คุณไปเยอะมาก หากคุณได้มาเรียนต่อที่ซีแอตเทิลเราเชื่อว่าคุณจะได้รับแรงบันดาลใจจากบรรยากาศของเมืองและผู้คนอย่างแน่นอน

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -