fbpx

5 เมืองรองที่อยากให้ลองไปเรียนภาษา

เศรษฐกิจแบบนี้หลายๆคนอาจจะกังวลใจในเรื่องของค่าใช้จ่ายในการไปเรียนภาษาที่ต่างประเทศว่าจะจ่ายไหวมั้ย??? วันนี้พี่ Tony เลยมาแชร์เมืองที่น่าเรียนภาษาแต่ค่าใช้จ่ายน่ารักให้น้องๆได้ลองศึกษากันดูนะครับ มาดูดีกว่าว่ามีเมืองไหนกันบ้าง

เรียนภาษา ไบรตัน อังกฤษ

เมืองไบรตัน ประเทศอังกฤษ

ไบรตัน เป็นเมืองตากอากาศริมชายฝั่งทะเลตอนใต้ที่มีชื่อเสียงของประเทศอังกฤษ มีโรงแรมเก่าแก่อยู่ติดชายฝั่งทะเลที่สร้างขึ้นในสมัยวิกตอเรีย เมืองนี้ยังเต็มไปด้วยร้านค้าเล็กๆ ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย ผู้คนในเมืองก็จะชิลล์ๆหน่อย เป็นเมืองที่มีเสน่ห์เมืองหนึ่งของประเทศอังกฤษ โดยเฉพาะถ้าคุณได้ไปเดินตามตรอกซอกซอยในตัวเมือง ทำให้ดึงดูดผู้คนมากมายทั้งคนอังกฤษเอง รวมถึงนักท่องเที่ยวและนักเรียนที่มาจากทุกมุมโลกให้มาเยือนที่นี่โดยเฉพาะในช่วงฤดูร้อน การได้มาเรียนภาษาที่ไบรตันนั้นเป็นอะไรที่ดีมากๆ

ไม่น่าเชื่อว่าเมืองชายทะเลแห่งนี้ยังเป็นเมืองที่ได้รับความนิยมเรื่องการศึกษาด้วย โดยเฉพาะโครงการระยะสั้นอย่างการเรียนซัมเมอร์เป็นกลุ่มและการเรียนภาษาระยะสั้นช่วงปิดเทอม ทำให้ที่นี่มีสถาบันภาษาที่มีคุณภาพตั้งอยู่หลายแห่งทั่วเมือง ด้วยตัวเมืองที่มีบรรยากาศแบบชิลล์ๆ ผู้คนที่เป็นมิตรและดูสบายๆ ทำให้มีนักเรียนอยากมาเรียนภาษาและเรียนต่อที่ไบรตันเยอะมากในแต่ละปี ในส่วนของโรงเรียนมัธยม, วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยก็ได้รับความนิยมเช่นกัน มีทั้งโรงเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงเรื่องคุณภาพหลักสูตรและมีจุดเด่นที่วิวทะเลแบบพาโนรามาจากห้องเรียน เป็นเมืองที่ใครไปก็จะได้รับความประทับใจกลับมาเสมอ

เรียนภาษา ชิคาโก อเมริกา

เมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา

ชิคาโก้ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในรัฐอิลลินอยส์ที่มีความสำคัญเมืองหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นศูนย์กลางความเจริญแห่งหนึ่งของโลก และในปัจจุบันนับเป็น 1 ใน 10 เมืองสำคัญของโลกทางด้านเศรษฐกิจและสังคมด้วย ชิคาโก้ยังเป็นศูนย์กลางทางด้านความเจริญ การเงิน การคมนาคม และวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ มีนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจเดินทางเข้าไปที่ชิคาโก้เยอะมากในแต่ละปี รวมถึงเป็นหนึ่งในเมืองที่มีคนอาศัยอยู่มากที่สุดของประเทศอเมริกา มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย การท่องเที่ยวและเรียนและภาษาและเรียนต่อที่ชิคาโก้จึงกลายเป็นจุดมุ่งหมายหนึ่งของหลายๆคน

นอกจากการท่องเที่ยว เรื่องการศึกษาในชิคาโก้ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน ในเมืองนี้มีสถาบันภาษา โรงเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่งที่รองรับนักเรียนต่างชาติที่เดินทางมาเรียนเป็นจำนวนไม่น้อยเลยในแต่ละปี ไม่ว่าจะมาเรียนภาษาระยะสั้นหรือระยะยาวที่มีหลักสูตรให้เลือกมากมาย และที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแบบเร่งรัดที่หลักสูตรเปิดทุกวันจันทร์เกือบตลอดทั้งปี ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผู้คนนิยมเรียนต่อที่ชิคาโก้กันก็คือความหลากหลายทางวัฒนธรรมและตัวเลือกทางการศึกษาของเมืองนี้นี่เอง

เรียนภาษา บริสเบรน ออสเตรเลีย

เมืองบริสเบน ประเทศออสเตรเลีย

บริสเบนเป็นเมืองหลวงของรัฐควีนแลนด์และเป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นเป็นอันดับสามของประเทศออสเตรเลีย เป็นอีกเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรม มากกว่า 30% ของคนที่อาศัยอยู่ที่นี่เป็นชาวต่างชาติที่มาตั้งถิ่นฐาน เป็นเมืองที่อยู่ง่าย ผู้คนอัธยาศัยดี มีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย มีแนวชายหาดดังระดับโลกที่ Gold Coast ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาจากทั่วโลก การเรียนภาษาที่บริสเบนจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอันดับต้นๆ

บริสเบนเป็นจุดหมายของนักเรียนต่างชาติอีกเมืองหนึ่ง ในเมืองมีสถาบันสอนภาษาหลายแห่ง และมีหลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากอย่างเช่นหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแบบเร่งรัดและหลักสูตรวิชาชีพอย่างบาริสต้า ทำผมและที่เกี่ยวกับแฟชั่นและความงาม ที่เปิดสอนเกือบตลอดทั้งปี ช่วงซัมเมอร์ที่นี่จะค่อนข้างเต็มไปด้วยผู้คนเพราะมีนักเรียนต่างชาติเดินทางเข้ามาเรียนและท่องเที่ยวมากขึ้น บริสเบนมีโรงเรียนมัธยม, วิทยาลัยนานาชาติและมหาวิทยาลัยที่ดีหลายแห่งด้วยกัน มี University of Queensland ที่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของประเทศและติดอันดับท็อป 50 ของโลกด้วยสิ่งหนึ่งที่ดึงดูดให้คนมาเรียนต่อที่บริสเบนคือคนที่ถือวีซ่านักเรียนสามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์แบบถูกกฎหมาย ซึ่งอาจจะไม่ได้มากแต่เอามาช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในแต่ละสัปดาห์ได้ บริสเบนเหมาะกับนักเรียนโตและคนวัยเริ่มทำงานที่ต้องการมาเรียนต่อเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษ เราเชื่อว่าถ้าคุณได้มาเรียนต่อที่บริสเบน คุณภาพชีวิตคุณจะดีมาก รวมถึงได้ประสบการณ์การใช้ชีวิตในต่างประเทศที่ต่างไปจากชีวิตเดิมๆของคุณอย่างแน่นอน

เรียนภาษา เวลลิงตัน นิวซีแลนด์

เมืองเวลลิงตัน ประเทศนิวซีแลนด์

เวลลิงตันเป็นเมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะเหนือ มีชื่อเล่นว่า “เมืองแห่งสายลม” เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่มีสายลมพัดผ่านมากที่สุดของประเทศ เป็นเมืองที่อากาศดีเกือบตลอดทั้งปี เป็นเมืองที่สะอาด ไม่มีมลพิษเลย จนถูกยกให้เป็นอีกเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ตัวเลือกการเรียนภาษาและเรียนต่อที่เวลลิงตันจึงเป็นเรื่องน่าสนใจอีกเมืองหนึ่ง

นิวซีแลนด์นั้นขึ้นชื่อในเรื่องมาตรฐานของการศึกษาอยู่แล้วและเวลลิงตันก็เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนต่างชาติเช่นกัน ที่นี่มีสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับ มีมาตรฐานและได้รับการรับรองให้อยู่ใน category 1 อยู่หลายแห่ง ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนภาษาหลักสูตรระยะสั้น-ระยะยาว เรียนซัมเมอร์เดินทางเป็นกลุ่ม หรือเรียนในโรงเรียนมัธยม ก็มีหลักสูตรให้เลือกตามความต้องการ ค่าเทอมก็ไม่แพงเมื่อเทียบกับประเททศอื่นๆที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ยังมีจำนวนนักเรียนส่วนหนึ่งเดินทางมาเรียนหลักสูตร Diploma ที่นี่ด้วยเพราะมีให้เลือกหลากหลายวิชา การเรียนต่อในระดับวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยก็ได้ความนิยมเช่นกันนอกจากนี้นักเรียนต่างชาติที่ถือวีซ่านักเรียนยังสามารถเรียนและทำงานแบบพาร์ทไทม์ไปด้วยได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์อีกด้วย จึงทำให้นักเรียนต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกนิยมเดินทางไปเรียนภาษาและเรียนต่อที่เวลลิงตัน

เมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา

โตรอนโต ตั้งอยู่ในรัฐมอนแทรีโอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของแคนาดาและใหญ่เป็นอันดับ 4 ในทวีปอเมริกาเหนือ มีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติมากที่สุดเมืองหนึ่ง เมืองนี้ยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ศิลปะ และวัฒนธรรม จนรัฐบาลแคนาดาแต่งตั้งให้โตรอนโตเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของประเทศเลยทีเดียวโตรอนโตยังเป็นเมืองที่ทันสมัยและมีความเป็นสากล มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬา ด้านวัฒนธรรม ด้านชีวิตแสงสีตอนกลางคืน มีตลาด รวมถึงถนนคนเดินและย่านชอปปิ้งมากมาย มีจุดท่องเที่ยวสำคัญ หลายที่ ซึ่งทั้งหมดทำให้เมืองนี้เป็นหนึ่งในหัวเมืองหลักสำหรับนักท่องเที่ยว การได้มาเรียนภาษาและเรียนต่อที่โตรอนโตจึงเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างบรรยากาศการเรียนและการท่องเที่ยว

โตรอนโตเหมาะกับนักเรียนต่างชาติทุกเพศทุกวัยที่ต้องการมาเรียน ไม่ว่าจะมาเรียนภาษาหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาว เรียนต่อมัธยม หรือเรียนต่อมหาวิทยาลัย ที่นี่มีสถาบันการศึกษาที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งด้วยกัน มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอย่าง University of Toronto ที่ติดอันดับ Top 25 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกทุกปี เหตุผลต่างๆที่ทำให้นักเรียนเลือกมาเรียนต่อที่โตรอนโตก็อย่างเช่น ค่าเรียนหรือค่าเทอมที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับประเทศสหรัฐอเมริกาหรืออังกฤษ ค่าครองชีพที่ไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่ๆ อย่างนิวยอร์กหรือลอนดอน ความเป็นอยู่ของคนที่นี่และความปลอดภัยในเมืองก็ด้วย การเลือกมาเรียนภาษาและเรียนต่อที่โตรอนโตจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

หากน้องๆ สนใจดูข้อมูลประเทศและเมืองอื่นๆที่น่าสนใจไปเรียนต่อต่างประเทศอ่านต่อได้ที่นี่ครับ >> คลิก << กรือน้องๆคนไหนอยากได้ข้อมูลหรือคำปรึกษาในการเรียนต่อต่างประเทศเพิ่มเติมสามารถติดต่อมาได้ตามช่องทางการติดต่อได้เลยครับ พี่โทนี่ยินดีให้คำปรึกษาและข้อมูลเพิ่มเติมครับ

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -