fbpx

7 เหตุผลที่ควรเลือกไปเรียนภาษาอังกฤษที่ยุโรป

อียู หรือ ยุโรป เป็นอีกสถานที่ที่น่าอยู่ และในแต่ละปีมีนักเรียนหลายล้านคนที่เลือกไปเรียนภาษาอังกฤษในประเทศแถบยุโรปนี้ นอกจากจะเป็นการพัฒนาทักษะภาษาแล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมที่แตกต่างอีกด้วย วันนี้พี่โทนี่ มี 7 เหตุผลดีๆ มาช่วยให้น้อง ๆ ตัดสินใจง่ายขึ้น ในการเลือกไปเรียนภาษาอังกฤษในประเทศอียู

เรียนภาษาที่ 3

1) เพิ่มโอกาสด้านหน้าที่การงานในอนาคต

การที่ได้ไปเรียนต่อต่างประเทศในยุโรป ถือเป็นการปูทางทางด้านอาชีพการงานในอนาคต เราสามารถที่จะอยู่ต่อได้หลังจากเรียนจบ หลาย ๆ ประเทศในยุโรปพยายามโน้มน้าวให้นักเรียนต่างชาติยู่ต่อหลังจากเรียนจบมหาวิทยาลัย ซึ่งทางรัฐบาลก็สนับสนุนให้นักเรียนต่างชาติอยู่ทำงานต่อและหางานที่มั่นคงให้หลังจากเรียนจบ การที่เราได้รัฐบาลสนับสนุน ทำให้เราสามารถหางานทำในประเทศอียูได้ย่างถูกกฎหมาย ซึ่งสิ่งนี้จึงเป็นการช่วยเราในการหางานที่ดีในอนาคตได้

2) มีมาตรฐานการศึกษาระดับโลก

ระบบการศึกษาในประเทศอียู เป็นที่ยอมรับในมาตรฐานสากลในระดับโลก มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดหลายแห่งก็ตั้งอยู่ในยุโรป เมื่อจบการศึกษาจากที่นี่นอกจากจะได้รับการยอมรับแล้ว คนที่จบจากมหาวิทยาลัยในยุโรปก็ยังเป็นที่ต้องการขององค์กรหรือบริษัทใหญ่ๆ อีกด้วย

3) มีทางเลือกสาขาในการเรียนที่หลากหลาย

เป็นที่รู้กันดีว่ามีมหาวิทยาลัยมากมายอยู่ในยุโรป ซึ่งมีหลักสูตรให้เลือกมากมาย มีให้เลือกทุกระดับ ทุกสาขา ทุกแขนง ที่อยากเรียน มีตั้งแต่มหาวิทยาลัยขนาดเล็กไปถึงมหาวิทยาลัยขนาดใหญ่ หรือแม้แต่มหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งเพียบพร้อมและเพียงพอสำหรับทุกคน น้อง ๆ สามารถเลือกเรียนในหลักสูตรที่ต้องการได้

4) ค่าใช้จ่ายในการเรียนไม่แพง

ค่าเล่าเรียนของมหาวิทยาลัยรัฐส่วนใหญ่ในยุโรป ถือว่าค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็น ประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา หรือ ออสเตรเลีย และในบางประเทศในยุโรปไม่ต้องจ่ายค่าเล่าเรียนด้วยซ้ำ เรียนฟรี และยังมีโอกาสที่จะได้รับทุนการศึกษาอีกด้วย และยังมีทางเลือกอื่นๆ อีกมากมายที่จะช่วยสนับสนุนค่าเล่าเรียนในระว่างที่เราศึกษาอยู่ที่นั่น

5) ง่ายต่อการเดินทางทั่วยุโรป

เวลาที่เรียนที่ยุโรป การเดินทางไปทั่วยุโรปนั้นง่ายมาก เพราะวีซ่านักเรียน ทำให้น้อง ๆ สามารถเดินทางไปยัง 26 รัฐของยุโรปได้ การคมนาคมระหว่างประเทศก็ง่ายและใช้เวลาในการเดินทางไม่นาน ตั๋วเที่ยวบินก็ราคาไม่แพง รถไฟและรถบัสก็มีให้บริการอย่างครบครัน เมื่อได้ไปเรียนที่ยุโรปแล้วควรใช้โอกาสนี้ออกเดินทางไปดูประเทศต่างๆ ทั่วยุโรป ให้เป็นประสบการณ์และกำไรของชีวิต

6) ระบบการศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยสอดคล้องกัน

ระบบการศึกษาในมหาวิยาลัยต่างๆในยุโรปสอดคล้องกันหมด ถ้าจบการศึกษาที่ประเทศสวีเดน ก็สามารถไปทำงานได้ที่เยอรมัน หรือสหราชอาณาจักรได้ เพราะวุฒิการศึกษาของทุกประเทศในยุโรปมีความเท่าเทียมกันหมด สามารถเอาวุฒิที่ได้ไปสมัครงานหรือเรียนต่อในประเทศอื่นๆ ได้

7) ภาษาในการเรียนเป็นภาษาอังกฤษ

ไม่ต้องกังวลว่าจะใช้ชีวิตประจำวันลำบาก เพราะสามารถใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวันได้ ระบบการเรียนก็สามารถเลือกเรียนเป็นภาษาอังกฤษได้ ซึ่งการไปเรียนที่ยุโรป นอกจากภาษาอังกฤษแล้ว ยังได้ฝึกภาษาที่สาม ที่เป็นภาษาท้องถิ่นเพิ่มอีกด้วย ตามรัฐ หรือประเทศที่ไปอยู่

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วหากน้อง ๆ คนไหนสนใจไปเรียนภาษาอังกฤษที่ยุโรปก็ทักพี่โทนี่มาได้เลยทั้งทาง Facebook, Line หรือฟอร์มติดต่อเราที่หน้าเว็บไซต์

Ref : https://www.study.eu

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -