fbpx

5 เหตุผล ทำไมจึงควรส่งลูกไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ

ปัจจุบันโลกของเราเปิดกว้างขึ้นเรื่อยๆ และเป็นที่ทราบกันดีว่าทักษะภาษาอังกฤษเป็นอีกนึงทักษะที่สำคัญสำหรับน้องๆ นักเรียนที่จะเป็นประโยชน์ในชีวิตทั้งในการเรียนต่อและในการทำงานในอนาคต ผู้ปกครองบางท่านอาจจะยังไม่แน่ใจว่าควรส่งลูกไปซัมเมอร์ที่ต่างประเทศดีไหม วันนี้เรามี 5 เหตุผลดีๆ มาบอกว่าทำไมจึงควรส่งลูกไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ

1. ได้พัฒนาทักษะทางภาษาอังกฤษ

การไปซัมเมอร์ที่ต่างประเทศนั้น น้องๆ นักเรียนจะได้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่จำเป็นต้องใช้ภาษาอังกฤษอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และจะทำให้ทักษะภาษาอังกฤษของน้องจะเกิดการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นอย่างแน่นอน โดยเฉพาะทักษะการฟังและพูด เพราะน้องๆ นักเรียนจะต้องใช้ภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน ดังนั้นทักษะภาษาอังกฤษของน้องๆ นักเรียนจะต้องพัฒนาขึ้นอย่างแน่นอน

2. ได้เพื่อนใหม่จากหลากหลายประเทศทั่วโลกและอาจจะได้ภาษาที่สาม

ซัมเมอร์ ต่างประเทศ

น้องๆ นักเรียนหลายคนอาจจะกลัวว่าไปซัมเมอร์ที่ต่างประเทศระยะสั้นแล้วจะไม่มีเพื่อน กลัวจะคุยไม่รู้เรื่อง มีปัญหาเรื่องความแตกต่างทางวัฒนธรรม แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ว่าจะเป็นนักเรียนไทยหรือนักเรียนต่างชาติ ทุกคนล้วนมาไกลบ้านกันทั้งนั้น และต่างอยากพบปะเพื่อนใหม่ อยากเรียนรู้วัฒนธรรมซึ่งกันและกัน และนักเรียนต่างชาติที่มาเรียนซัมเมอร์นั้นส่วนใหญ่มาจากทั้งในทวีปเอเชีย ยุโรปและลาติน นอกจากจะได้สร้างมิตรภาพใหม่ๆที่อาจจะเป็นเพื่อนกันไปตลอดแล้ว น้องๆ นักเรียนอาจจะได้เรียนรู้ภาษาที่สามอีกด้วย

3. ได้เสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองและค้นพบตัวเอง

การที่น้องๆ นักเรียนได้ออกไปเรียนรู้สิ่งใหม่ พบเจอผู้คนและเพื่อนใหม่ และได้ทำกิจกรรมใหม่ๆที่ไม่เคยทำด้วยตัวเอง เป็นวิธีการสร้างความมั่นใจในตัวเองที่ได้ผลดีอย่างมาก ไม่ว่าจะไปเรียนต่อในประเทศไหนก็ตาม แค่การพูดคุยกับเพื่อนใหม่ การซื้อของ ถามทาง แม้จะฟังดูธรรมดาแต่เชื่อเถอะว่า น้องๆ นักเรียนหลายคนจะรู้สึกดีกับตัวเองถึงสร้างความมั่นใจที่เพิ่มขึ้นโดยไม่รู้ตัว และบางคนอาจจะได้ค้นหากิจกรรมใหม่ที่ตัวเองชื่นชอบก็เป็นได้

4. ประสบการณ์ที่จะไม่มีทางลืมและเรียนรู้วัฒนธรรมใหม่

แน่นอนว่าการที่น้องๆ นักเรียนมาเรียนที่ซัมเมอร์ต่างประเทศ นอกจากจะได้ทั้งความรู้และประสบการณ์ที่หาไม่ได้จากในห้องเรียนในไทยแล้ว ยังได้ท่องเที่ยวได้เปิดประสบการณ์ชีวิต ได้ออกไปเจอโลกกว้าง ปรับมุมมอง ได้สร้างความทรงจำที่ดีที่จะไม่มีวันลืม รวมถึงการได้ซึมซับวัฒนธรรมใหม่ๆที่แตกต่างออกไปอีกด้วย

5. ได้เห็นความสำคัญของครอบครัว

การที่น้องๆ นักเรียนได้มาเรียนและใช้ชีวิตที่ห่างไกลครอบครัว อยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ที่ไม่คุ้นเคย แน่นอนว่า อาจจะทำให้หลายคนคิดถึงบ้าน และด้วยความห่างจะทำให้น้องๆ นักเรียนเห็นถึงความสำคัญของครอบครัวตัวเองมากขึ้นอย่างแน่นอน แต่ยังไงก็ตามอย่าลืมว่าเทคโนโลยีในปัจจุบันที่การติดต่อสื่อสารไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป ดังนั้นแค่ห่างกันซักพักอาจจะทำให้รักกันมากขึ้นก็ได้

เรียนซัมเมอร์ ต่างประเทศ

เหตุผลดีๆ ในการส่งลูกไปเรียนซัมเมอร์ที่ต่างประเทศยังมีอีกหลายข้อ ถ้าผู้ปกครองท่านไหนมีความมั่นใจแล้วว่าควรส่งน้องๆ ไปซัมเมอร์ที่ต่างประเทศ แต่ยังไม่รู้ว่าควรส่งไปที่เมืองไหน หรือประเทศไหนดี สามารถปรึกษากับเจ้าหน้าที่ของ Tony Education ได้เลยค่ะ เรามีคอร์สซัมเมอร์ในหลายเมือง หลายประเทศทั่วโลก ที่เหมาะสมกับน้องๆ ทุกคนค่ะ

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -