fbpx

9 เหตุผลที่ควรไปเรียนต่อต่างประเทศ

การได้ไปเรียนต่อต่างประเทศถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในชีวิตมาก ไม่ว่าจะเป็นการไปเรียนช่วงซัมเมอร์, โครงการนักเรียนแลกเปลี่ยน, เรียนต่อมัธยมม, เรียนต่อมหาวิทยาลัย หรือไปเรียนภาษา นอกจากเราจะได้ไปศึกษาที่ต่างประเทศแล้ว เรายังซึมซับเสน่ห์และวัฒนธรรมของประเทศที่เราเลือกไปอีกด้วย วันนี้พี่โทนี่มี 9 เหตุผลดีๆ มาบอก เพื่อเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจว่าทำไมน้องๆ ถึงควรที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศสักครั้งในชีวิต

เรียนต่อต่างประเทศ ข้อดี

1 ได้มองเห็นโลก

การไปเรียนต่อต่างประเทศ เป็นโอกาสที่จะได้มองเห็นโลกใหม่ๆ ทั้งมุมมองด้านขนมธรรมเนียม ประเพณี และวัฒนธรรมที่แตกต่างจากประเทศที่เราอยู่ ได้ทั้งการศึกษาและการท่องเที่ยวไปยังสถานที่ในประเทศนั้นๆ นอกจากนี้ยังสามารถไปเที่ยวประเทศอื่นใกล้ๆกับประเทศที่ไปเรียนต่อได้อีกด้วย

2 ได้เห็นการศึกษาที่แตกต่าง

ในบางประเทศก็จะมีรูปแบบการศึกษาที่แตกต่างกัน บางทีเราก็มีโอกาสได้เรียนในวิชาที่ไม่มีในบ้านเรา ได้เห็นวิชาใหม่ๆ ในระบบการศึกษาที่แตกต่าง ซึ่งการซึมซับระบบการศึกษาของแต่ละประเทศ เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการได้สัมผัสและเข้าใจผู้คน ประเพณี และวัฒนธรรมของประเทศนั้นๆ ได้เป็นอย่างดี

3 ได้สัมผัสวัฒนธรรมใหม่

หลายคนที่เลือกเรียนต่อต่างประเทศเป็นครั้งแรก เมื่อได้ไปที่ประเทศนั้น หลายคนจะรู้สึกทึ่งกับมุมมองทางวัฒนธรรมที่แตกต่างออกไป เพราะจะได้พบกับอาหาร ขนบธรรมเนียม ประเพณี และบรรยากาศทางสังคมใหม่ๆ ที่น่าทึ่ง

เรียนต่อต่างประเทศ ข้อดี

4 ได้ฝึกฝนทักษะทางภาษา

การไปเรียนต่อในต่างประเทศ เป็นการเปิดโอกาสให้น้องๆได้ฝึกฝนทักษะภาษาด้วยตัวเอง จริงอยู่ที่ว่าวิธีการฝึกภาษามีมากมาย แต่ถ้าได้ฝึกใช้ในชีวิตจริง ย่อมเป็นวิธีที่ได้ผลกว่าอย่างแน่นอน

5 เพิ่มโอกาสในการทำงานในอนาคต

หลังจากจบคอร์สที่ไปศึกษาต่อที่ต่างประเทศแล้ว น้องๆ จะมีมุมมองใหม่เกี่ยวกับวัฒนธรรม ทักษะทางภาษา การศึกษา และความเต็มใจที่จะเรียนรู้กับสิ่งใหม่ๆ ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเป็นประโชน์ต่อการทำงานในอนาคต

6 ได้ค้นหาความสนใจใหม่

การไปเรียนในประเทศอื่น มีกิจกรรมและความสนใจใหม่ๆ มากมาย รอเราอยู่ ด้วยความแตกต่างด้านภูมิประเทศ น้องๆ จะได้ลอง กีฬาและกิจกรรมอื่นๆ ที่เราไม่เคยลองมาก่อน เช่น การเล่นสกีหิมะ เป็นต้น

เรียนต่อต่างประเทศ ข้อดี

7 ได้ทำความรู้จักเพื่อนใหม่

ข้อดีอีกอย่างหนึ่ง คือการได้พบเพื่อนใหม่ๆ จากประเทศที่แตกต่างกัน เพราะในขณะเรียน น้องๆจะได้เข้าเรียนในโรงเรียนและอาศัยอยู่กับนักเรียนจากประเทศเจ้าบ้าน สิ่งนี้จะทำให้มีโอกาสได้รู้จักและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนนักเรียน หลังจากโปรแกรมการศึกษาต่อต่างประเทศสิ้นสุดลง พยายามติดต่อกับเพื่อนต่างชาติเอาไว้ เพราะนอกจากจะเป็นการรักษาสัมพันธ์อันดีแล้ว เพื่อนเหล่านี้ยังเป็นเครือข่ายทางสังคมในอนาคตด้วย

8 ได้พัฒนาตนเอง

การอยู่คนเดียวในต่างประเทศ เปิดโอกาสในการค้นพบตัวเอง ขณะที่ต้องทำความเข้าใจในวัฒนธรรมที่แตกต่าง การอยู่ในที่ใหม่ด้วยตัวเองอาจเป็นเรื่องที่ยากในบางครั้ง ซึ่งเป็นการทดสอบความสามารถในการปรับตัวเข้ากับสถานการณ์ที่หลากหลายและการแก้ปัญหาที่พบเจอได้

9 ได้ประสบการณ์ในชีวิต

ทำไมต้องเรียนต่อต่างประเทศ? สำหรับคนส่วนใหญ่ ครั้งนี้อาจเป็นโอกาสเดียวที่จะได้เดินทางไปต่างประเทศเป็นเวลานาน เพราะสุดท้ายแล้วพอเรียนจบก็ต้องหางานทำ และโอกาสในการศึกษาต่อต่างประเทศนั้นก็อาจเป็นโอกาสครั้งเดียวในชีวิต

เรียนต่อต่างประเทศ ข้อดี

อ่านมาถึงตรงนี้แล้วน้องๆคนไหน สนใจไปเรียนต่อต่างประเทศกับ Tony Education ก็สามารถติดต่อกันเข้ามาได้ ทางเรามีหลักสูตรเรียนต่อต่างประเทศดีๆ มากมายรอน้องๆ อยู่ ที่สำคัญนอกจากจะให้คำปรึกษาแล้วยังมีทีมงานคอยดูแลน้องๆ ตลอดที่ขณะเรียนที่ต่างประเทศอีกด้วย

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -