fbpx

เรียนต่อที่เอดินบะระ

“การผจญภัยควรเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของทุกคน มันแตกต่างอย่างมากระหว่างการใช้ชีวิตและสนุกกับมันมากกว่าการที่มีชีวิตอยู่ไปวันๆ” โดย Holly Morris – ไปเรียนต่อที่เอดินบะระกัน

     เอดินบะระ เป็นเมืองหลวงของประเทศสกอตแลนด์และเป็นเมืองใหญ่อันดับสองรองจากเมืองกลาสโกว์ มีประชากรราว 500,000 คนแต่มีขนาดเศรษฐกิจเป็นรองแค่ลอนดอนในสหราชอาณาจักรและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับห้าของทวีปยุโรป เป็นเมืองศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและการเงินเมืองหนึ่ง เศรษฐกิจหลักของเมือง ได้แก่ การธนาคาร การตีพิมพ์ อาหารและเครื่องดื่ม บริการด้านการเงิน การวิจัยทางวิทยาศาสตร์ การศึกษา และการท่องเที่ยว ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในเมืองของทวีปยุโรปที่น่ามาลงทุนด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่การเรียนต่อที่เอดินบะระจะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจของนักเรียนหลายๆคน

เมืองแห่งประวัติศาสตร์

     เอดินบะระเป็นเมืองที่เก่าแก่และมีประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่ยาวนาน ในตัวเมืองเก่าและเมืองใหม่ของเอดินบะระนั้นยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโก มีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย เช่น ปราสาทเอดินบะระ ซึ่งมีอายุกว่าพันปีและยังเป็นสัญลักษณ์ของเมืองด้วย พระราชวังฮอลีรูดและวิหารเซนต์ไจลส์ ก็เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญของเมือง เอดินบะระยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ของชาติหลายแห่ง เช่นพิพิธภัณฑ์แห่งชาติสกอตแลนด์ หอสมุดแห่งชาติสกอตแลนด์และหอศิลป์แห่งชาติสกอตแลนด์ มีถนนปรินซ์เป็นแหล่งช็อปปิ้งหลักตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว หากคุณเป็นคนหนึ่งที่สนใจด้านประวัติศาสตร์และชื่นชอบความคึกคักของเมืองการเรียนต่อที่เอดินบะระจะตอบโจทย์ของคุณแน่ๆ

เรียนต่อเอดินบะระ เรียนต่อเอดินเบอระ Study in Edinburgh เรียนต่อสกอตแลนด์ เอดินเบิร์ก

เมืองแห่งเทศกาล

     นอกจากแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแล้ว เอดินบะระยังเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นเมืองแห่งเทศกาล มีเทศกาลเอดินบะระอินเตอร์เนชั่นแนลเฟสติวัล และเอดินบะระฟรินช์เฟสติวัล ซึ่งเป็นเทศกาลศิลปะประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในโลก เทศกาลที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ได้แก่ เอดินบะระอาร์ทเฟสติวัล และงานหนังสือนานาชาติเอดินบะระก็น่าสนใจมาก ส่วนใหญ่จะจัดกันช่วงปลายเดือนกรกฎาคมถึงต้นเดือนกันยายนของทุกปี ที่นี่มีเทศกาลมากกว่า 3,000 งานต่อปี ยังมีเรือพระที่นั่งบริทานเนียซึ่งเป็นหนึ่งในจุดที่มีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชมมากที่สุดของเมือง มันเป็นพิพิธภัณฑ์เล็กๆ แต่เต็มไปด้วยเรื่องราวและเรือลำนี้ในอนาคตจะกลายเป็นประวัติศาสตร์ที่สำคัญ ที่เมืองนี้ ประเทศนี้มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด หากคุณอยากเขียนประวัติศาสตร์การท่องโลกกว้าง ไปเรียนต่อที่เอดินบะระเพื่อเริ่มต้นการผจญภัยของคุณได้เลย

เมืองที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทุกปี

     เอดินบะระกำลังเป็นที่นิยมในหมู่นักศึกษาต่างชาติ แม้ว่าจำนวนนักเรียนที่ไปเรียนต่อที่เอดินบะระอาจไม่ได้สูงเท่าที่ลอนดอนแต่ก็เรียกได้ว่าเป็นจำนวนที่เพิ่มขึ้นทุกปี ด้วยมาตรฐานและคุณภาพการศึกษาที่สูงและเรียกว่าไม่ด้อยกว่าเมืองใดๆในโลกเลยบวกกับค่าเรียนและค่าครองชีพที่น้อยกว่าที่ลอนดอนมาก ทำให้การมาเรียนต่อที่เอดินบะระนั้นน่าสนใจจริงจัง ที่นี่มีสถาบันสอนภาษาทีน่าเชื่อถือหลายแห่งในตัวเมืองและมีหลักสูตรเปิดสอนตลอดทั้งปี หลักสูตรที่เป็นที่นิยมคือหลักสูตรเร่งรัด หลักสูตรเตรียมสอบไอเอลท์ หลักสูตรเตรียมพร้อมเข้าโรงเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัย หากคุณต้องการเรียนต่อในระดับอนุปริญญา ที่นี่ก็มีวิทยาลัยน่าสนใจอยู่หลายแห่ง

     เอดินบะระนั้นเป็นศูนย์กลางของการศึกษาในระดับอุดมศึกษาโดยเฉพาะอย่างยิ่งในด้านการแพทย์ กฎหมายของประเทศ วรรณกรรม ปรัชญา วิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ มีมหาวิทยาลัยอยู่ 4 แห่งในเอดินบะระและทุกที่ก็ได้รับความนิยมมากจากนักเรียนต่างชาติ ยกตัวอย่างเช่น มหาวิทยาลัยเอดินบะระ ที่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่มากของสกอตแลนด์ เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ถูกจัดให้อยู่เป็นอันดับต้นๆของโลก มีชื่อเสียงที่สุดด้านการแพทย์ มหาวิทยาลัยแฮเรียต-วัตต์ มหาวิทยาลัยชื่อดังทางวิศวกรรมศาสตร์และบริหารธุรกิจ ที่นี่ยังเคยได้รับรางวัลมหาวิทยาลัยนานาชาติแห่งปีด้วย และมหาวิทยาลัยควีนมาร์กาเร็ต ซึ่งมีชื่อด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ การมาเรียนต่อที่เอดินบะระ ไม่เพียงแต่จะทำให้คุณมีชีวิตชีวา แต่เชื่อเราว่ามันยังมีความตื่นเต้นอีกด้วย มาเรียนต่อที่เอดินบะระและค้นพบมันด้วยตัวคุณเอง

เรียนต่อเอดินฟเรียนต่อเอดินบะระ เรียนต่อเอดินเบอระ Study in Edinburgh เรียนต่อสกอตแลนด์ เอดินเบิร์กเบอระ Study in Edinburgh เรียนต่อสกอตแลนด์ เอดินเบิร์ก

ไลฟ์สไตล์

     เมืองเอดินบะระมีรถบัสและรถรางเป็นระบบขนส่งสาธารณะหลักของเมือง อย่างไรก็ตาม การเดินและปั่นจักรยานก็เป็นเรื่องธรรมดามากของผู้คนในเมืองเช่นกัน คุณสามารถค้นหาร้านค้า ร้านอาหารและร้านขายของชำในใจกลางเมือง ตลาดเอดินบะระฟาร์เมอร์ ตลาดสต็อกบริดจ์ ตลาดเกรทเตอร์และพิตต์มาร์เก็ตก็เป็นที่นิยมมากสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่จะหาซื้ออาหารการกินราคาย่อมเยา คุณสามารถเลือกพักในหอพักนักเรียนหรือแชร์อพาร์ทเมนท์กับเพื่อนของคุณ แต่การเลือกไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์นั้นเป็นทางเลือกที่เราขอแนะนำ เพราะคุณสามารถฝึกฝนสำเนียงสกอตกับพวกเขาได้ด้วยและที่สำคัญที่สุด คือ คุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนที่นี่จริงๆ

     นอกจากนี้ยังมีหลายสิ่งที่คุณสามารถทำได้หลังเลิกเรียนและในวันหยุดสุดสัปดาห์ มีพิพิธภัณฑ์ดีๆมากมายที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจในเอดินบะระ หรือไปนั่งชิลล์ อ่านหนังสือ ทำการบ้านที่สวนสาธารณะฮอลีรูดหรือที่อินเวอริทพาร์ค หรือจะส่งท้ายวันอันยาวนานของคุณด้วยการนั่งเล่นดูพระอาทิตย์ตกที่เนินเขาคาลตัน คุณสามารถเช่ารถและขับออกไปนอกเมืองกับเพื่อนๆเพื่อสัมผัสทัศนียภาพที่สวยงามมากของประเทศนี้ คุณยังสามารถแวะเยี่ยมชมเมืองเล็กๆ ระหว่างทางและสังเกตผู้คนในเมืองเหล่านี้ด้วย การเรียนต่อที่เอดินบะระจะเป็นประสบการณ์ที่สนุก ตื่นเต้นและประทับใจที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณ

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -