fbpx

เรียนต่อที่กลาสโกว์

“สิ่งหนึ่งที่ฉันชอบจากการเดินทาง คือความรู้สึกที่ถูกปลดปล่อยจากคอมฟอร์ทโซนของฉัน” โดย Sarah Glidden – ไปท่องเที่ยวและเรียนต่อที่กลาสโกว์กัน

     กลาสโกว์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสกอตแลนด์ ตั้งอยู่บนแม่น้ำไคลด์ที่สวยงาม ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองหลวงเอดินบะระ มีประชากรอาศัยอยู่ประมาณ 600,000 คน จึงเป็นเมืองที่มีประชากรอยู่เยอะที่สุดของประเทศ กลาสโกว์เป็นเมืองท่าใหญ่ของมหาสมุทรแอตแลนติก และเป็นศูนย์กลางทางการค้า ขายปลีก วิศวกรรม ด้านอุตสาหกรรมหลักจะเป็นเหล็ก การต่อเรือ และยานยนต์ ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินของประเทศด้วย อีกทั้งสถาปัตยกรรมบ้านเรือนก็มีความสวยงามที่ยังคงรูปแบบของสถาปัตยกรรมโบราณ จนได้รับการยกย่องให้เป็นเมืองแห่งสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมของยุโรป เป็นแหล่งชอปปิ้งของประเทศเพราะมีร้านค้าชั้นนำมากมายที่ใจกลางเมืองอย่างที่ถนนบูคานันและถนนออร์กัล หรือตามตรอกซอกซอยของเมืองก็ยังมีร้านค้าและร้านรวงกระจายอยู่ทั่วไป และเดินไปภายในตัวเมือง สังเกตดีๆก็จะเห็นกราฟฟิติสวยๆซ่อนอยู่ นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์กว่า 20 แห่ง โรงหนังและโรงละครที่น่าสนใจอยู่มากมาย อย่างเช่น พิพิธภัณฑ์ The Hunterian เเละพิพิธภัณฑ์และหอศิลป์ Kelvingrove ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางไปเยือนจำนวนมาก มีวิหารกลาสโกว์ที่เป็นสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคที่สวยงามอย่างมากและยังถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของเมืองด้วย มี People’s Palace and Winter Gardens ในสวนสาธารณะกลาสโกว์กรีน ในบางฤดูคุณจะได้พบทั้งดอกเดฟโฟดิลและซากุระด้วย ที่นี่ยังเป็นสวนสาธารณะที่เก่าเเก่มากที่สุดของเมือง เหมาะแก่การมานั่งพักผ่อนมากๆ มีสโมสรฟุตบอลเซลติก สโมสรอันดับหนึ่งของประเทศที่คนเมืองนี้รักมาก เเละมีเเหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่งดงามอย่างอุทยานแห่งชาติ Loch Lomond and The Trossachs มีอะไรให้คุณทำเยอะมากที่กลาสโกว์ การเรียนต่อที่กลาสโกว์จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีของการออกจากคอมฟอร์ทโซนของตัวเอง

เรียนต่อสกอตแลนด์ เรียนต่อกลาสโกว์ Study in Glasgow

มาตรฐานการศึกษาที่ไม่เป็นรองใคร

     ประเทศสกอตแลนด์นั้นให้ความสำคัญเรื่องการศึกษาอยู่แล้วและถ้าพูดถึงด้านมาตรฐานบอกได้เลยว่าไม่เป็นรองเมืองไหนในโลกเลย จุดเด่นอีกอย่างของการมาเรียนต่อที่กลาสโกว์คือเรื่องค่าเรียนและค่าครองชีพ ที่โดยทั่วไปถูกกว่าประเทศอังกฤษ ในกลาสโกว์นั้นมีโรงเรียนและสถาบันการศึกษาที่ดีและน่าสนใจอยู่หลายแห่งทั้งที่เป็นของเอกชนและรัฐบาล มีสถาบันภาษาที่ดีมีมาตรฐานตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลายที่เช่นกัน หลักสูตรที่ได้รับความนิยมจะเป็นหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแบบเร่งรัดและหลักสูตรเตรียมสอบIELTS ที่มีเปิดสอนตลอดทั้งปี นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนมัธยมประจำที่น่าเรียนรวมถึงมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงสำหรับนักศึกษาต่างชาติ เช่น มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ มหาวิทยาลัยสแตรธไคลด์ และมหาวิทยาลัยกลาสโกว์คาเลโดเนียนที่ถือเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่มากๆอีกด้วย

เรียนต่อสกอตแลนด์ เรียนต่อกลาสโกว์ Study in Glasgow

ไลฟ์สไตล์ในกลาสโกว์

     การใช้ชีวิตอยู่ที่กลาสโกว์ก็ไม่ได้มีอะไรยากเลย ตัวเมืองมีระบบขนส่งสาธารณะที่โอเค มีทั้งรถไฟ รถใต้ดิน รถเมล์สาธารณะบริการ การเดินและการปั่นจักรยานก็ถือเป็นเรื่องปกติของคนที่นี่ เรื่องอาหารการกินก็มีครบ มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของชำตั้งอยู่ทั่วไปในตัวเมือง และที่ขาดไม่ได้ตลาดท้องถิ่น อย่างเช่น ตลาดบารัส ตลาดวันเสาร์โกวาน ตลาดควีนส์พาร์คฟาร์เมอร์ และตลาดเออร์เบิน เป็นต้น กิจกรรมหลักหลังเลิกเรียนคือการไปนั่งตามสวนสาธารณะพร้อมหนังสือและกาแฟแก้วนึง หรือไปหาร้านนั่งแถวแอชตันเลน อีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดคือการเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์หรือห้องสมุดที่ไม่ได้มีดีแค่สิ่งที่อยู่ข้างใน แต่ตัวอาคารเองก็สวยมากสมกับที่เป็นเมืองแห่งสถาปัตยกรรม เราแนะนำให้คุณแวะชมห้องสมุดมิชเชล หรือตามหาแรงบันดาลใจของการที่จะมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยกลาสโกว์ ซึ่งสวยงามและคลาสสิคมาก แต่สิ่งที่สวยงามที่สุดของกลาสโกว์ไม่ใช่สถาปัตยกรรมหรือวิหารที่ไหนแต่เป็นกลาสวีเจียนส์ ผู้คนของที่นี่น่ารักและเป็นกันเองมาก ไม่สงสัยเลยว่าทำไมคำขวัญของที่นี่คือ ‘People make Glasgow’ หากคุณอยากเข้าใจเรื่องนี้คุณต้องไปที่รูปปั้น The Duke of Wellington

ที่พักในกลาสโกว์

     เรื่องที่พักเราแนะนำให้พักกับครอบครัวท้องถิ่นที่จัดให้โดยทางสถาบันเพราะประหยัดที่สุดแล้วและยังได้มีโอกาสเรียนรู้วัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของคนที่นี่ด้วย ด้วยความเป็นกันเองของผู้คนและโฮสต์ท้องถิ่นทำให้ตัวเลือกที่พักลักษณะนี้เป็นที่นิยมอย่างมาก อย่างไรก็ตาม คุณสามารถดูตัวเลือกหอพักนักเรียนหรืออพาร์ทเมนท์ตามงบประมาณที่คุณมีได้ไม่ยากในกรณีที่ต้องการประหยัดเวลาในการเดินทาง ติดต่อเจ้าหน้าที่ของเราเพื่อรับคำแนะนำเรื่องการเรียนต่อที่กลาสโกว์เพื่อเริ่มวางแผนการเดินทางของคุณได้แล้ววันนี้

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -