fbpx

วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนและหลังฉีด ” วัคซีน โควิด-19 “

รับประทานอาหารล่วงหน้าและพักผ่อนให้เพียงพอ

คืนก่อนการนัดหมายการฉีดวัคซีน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้นอนหลับพักผ่อนอย่างเต็มที่ เพราะการพักผ่อนอย่างเต็มที่จะช่วยให้ระบบภูมิคุ้มกันของคุณทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และหากคุณมีการนัดหมายการฉีดวัคซีนใกล้กับช่วงเวลาในการรับประทานอาหาร คุณควรรับประทานอาหารล่วงหน้าไปก่อนและดื่มน้ำให้เพียงพอก่อนการเข้ารับการฉีดวัคซีน

วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนและหลังฉีด วัคซีน โควิด 19

เตรียมพร้อมสำหรับการนัดหมายในการฉีดครั้งที่สอง

การฉีดวัคซีนโควิด 19 อาจจะต้องได้รีบการฉีดถึงสองครั้งโดยมีระยะห่างกันไม่กี่สัปดาห์ การได้รับการฉีดวัคซีนทั้งสองครั้งนี้ถือเป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับการป้องกันอย่างเต็มที่จาก COVID-19 ในระหว่างการนัดหมายในการฉีดครั้งแรก คุณจะได้รับการนัดหมายเพื่อฉีดวัคซีนในครั้งต่อไป คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจในเรื่องของวันและเวลาที่จะนัดหมายในครั้งที่สองกับทางแพทย์ของคุณ

วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนและหลังฉีด วัคซีน โควิด 19

ตรวจสอบผลข้างเคียงของคุณหลังจากได้รับการฉีดวัคซีน

หลังจากได้รับการฉีดแล้วแพทย์จะให้คุณรอดูอาการประมาณ 15 นาทีเพื่อให้แน่ใจว่าคุณไม่มีอาการแพ้ (หากคุณเคยมีอาการแพ้วัคซีนมาก่อนแพทย์อาจจะให้คุณรอเพื่อดูอาการหลังจากฉีดประมาณ30 นาที)

คุณอาจพบผลข้างเคียงเช่น ปวดบริเวณที่ฉีดยา ปวดเมื่อยตามร่างกายหนาวสั่นและปวดศีรษะ แต่อาการเหล่านี้ควรหายไปหลังจาก 24 ถึง 48 ชั่วโมง ผลข้างเคียงเหล่านี้ไม่ได้หมายความว่าคุณติดเชื้อ – และคุณไม่ได้เป็นโรคติดต่อ ผลข้างเคียงเหล่านี้แสดงให้เห็นว่าร่างกายของคุณกำลังสร้างการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันและวัคซีนกำลังทำงาน คุณสามารถทานอะเซตามิโนเฟน (เช่นไทลินอล) เพื่อช่วยบรรเทาอาการได้ แต่อย่ารับประทานก่อนการฉีดวัคซีนเพื่อป้องกันผลข้างเคียงเพราะอาจทำให้การตอบสนองของระบบภูมิคุ้มกันลดลง

วิธีการเตรียมความพร้อมก่อนและหลังฉีด วัคซีน โควิด 19

ยังคงปฏิบัติตามแนวทางของศูนย์ป้องกันและควบคุมโรคเพื่อลดการแพร่กระจายของโรค

หลังจากฉีดวัคซีนครั้งแรกไปแล้วคุณยังสมารถมีโอกาสติดเชื้อโควิด-19 ได้อีก และอาจใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์หลังจากการฉีดวัคซีนครั้งที่สองเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันเต็มรูปแบบ ดังนั้นแม้ว่าจะได้รับการฉีดวัคซีนไปแล้ว แต่คุณยังต้องสวมหน้ากากอนามัยในที่สาธารณะ และล้างมือบ่อย ๆ เพราะ “ เรายังไม่รู้ว่าคุณสามารถเป็นพาหะของ COVID-19 ได้หรือไม่หลังจากได้รับการฉีดวัคซีนแล้ว และเราไม่รู้ว่าใครได้รับการฉีดวัคซีนและใครบ้างที่ไม่ได้รับวัคซีน ถึงแม้ว่าวัคซีนจะมีประสิทธิภาพ 95% แต่นั่นหมายความว่ายังมีโอกาส 5% ที่คุณจะได้รับเชื้อ ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่คุณยังคงต้องรักษามาตรการป้องกันโรคโควิด -19 อีกต่อไป

Ref : https://www.henryford.com

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -