fbpx

สิ่งที่น้องๆไม่ควรพลาดเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

การเรียนต่อต่างประเทศเป็นประสบการณ์ที่อาจจะเปลี่ยนชีวิตของน้องๆได้จากการสัมผัสกับวัฒนธรรมที่แตกต่าง ได้รับการศึกษาที่มีคุณภาพ และเหนือสิ่งอื่นใดคือความสนุกสนานพร้อมกับการสร้างมิตรภาพที่ยอดเยี่ยมในช่วงเวลาพิเศษในต่างแดน

สําหรับนักเรียนส่วนใหญ่การเรียนต่างประเทศอาจจะเป็นโอกาสครั้งเดียวในชีวิต เช็คลิสต์ต่อไปนี้จะช่วยให้น้องๆได้รับประโยชน์สูงสุดและคุ้มค่าจากการเรียนต่อต่างประเทศ

สิ่งที่น้องๆไม่ควรพลาดเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

หาเพื่อนที่หลากหลาย

การเรียนต่อต่างประเทศเป็นโอกาสพิเศษในการพบปะและใช้เวลาร่วมกับผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติ ดังนั้นอย่าจํากัดวงมิตรภาพของตัวเอง การมีส่วนร่วมกับสโมสรนักเรียน ทีมกีฬาและโครงการอาสาสมัครล้วนเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการพบปะกับนักเรียนคนอื่นๆทั้งนักเรียนท้องถิ่นและต่างชาติ

อย่าลืมที่จะเป็นมิตรกับเพื่อนบ้านด้วย พวกเขาจะกลายเป็นแหล่งข้อมูลที่ยอดเยี่ยม พวกเขาจะสามารถช่วยแนะนําร้านอาหารท้องถิ่นที่ดีที่สุด หรือช่วยนำทางไปสถานที่ที่ท่องเที่ยวเจ๋งๆ รวมทั้งเป็นผู้ช่วยสำคัญให้น้องๆปรับตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมใหม่ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย…

สิ่งที่น้องๆไม่ควรพลาดเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

ลองเรียนรู้ภาษาท้องถิ่น

แม้ว่าเป้าหมายหลักของน้องๆจะเป็นการเรียนรู้ภาษาอังกฤษ แต่การเรียนต่อต่างประเทศก็เป็นโอกาสที่ดีในการเรียนรู้ภาษาใหม่ ๆโดยเฉพาะภาษาที่ใช้กันแพร่หลายในท้องถิ่นนั้น

การเริ่มต้นเรียนรู้ภาษาในประเทศใหม่อาจเป็นเรื่องที่น่ากังวล แต่น้องๆจะประหลาดใจเมื่อน้องๆสามารถใช้ภาษานั้นได้อย่างเป็นธรรมชาติ นอกจากนี้การเข้าใจและใช้ภาษาท้องถิ่นได้ก็จะทำให้กิจกรรมประจำวันง่ายขึ้นอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการซื้อของในร้านค้าร้านอาหาร ไปจนถึงการสอบถามเส้นทาง

ข้อดีอีกข้อของการเพิ่มประสบการณ์ด้วยการเรียนรู้ภาษาอื่น ๆ ก็คือน้องๆสามารถระบุความสามารถพิเศษนี้ลงในประวัติส่วนตัวของน้องๆเพื่อเปิดโอกาสในการทำงานในอนาคตของน้องๆอีกด้วย

สิ่งที่น้องๆไม่ควรพลาดเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

หาเวลาเดินทาง

เผื่อเวลาบางส่วนไว้เพื่อสํารวจสภาพแวดล้อมใหม่ในเมืองที่เรียนอยู่ด้วย ในต่างประเทศมีอะไรให้ทํามากมายนอกเหนือจากการเรียนในห้องเรียน ดังนั้นใช้โอกาสวันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดยาวเพื่อสัมผัสประสบการณ์เการเดินทางและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงต่างๆให้คุ้มค่าที่สุดกันเถอะ

สิ่งที่น้องๆไม่ควรพลาดเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

บันทึกประสบการณ์ของคุณ

ช่วงเวลาที่น้องๆอยู่ต่างประเทศดูเหมือนจะผ่านไปอย่างรวดเร็วเหมือนตื่นจากฝัน การถ่ายภาพ จดบันทึกประจำวันและโพสต์ช่วงเวลาประทับใจในโซเชียลมีเดียก็เป็นวิธีการที่ช่วยให้น้องๆได้เก็บบันทึกทุกช่วงเวลาแห่งการผจญภัยในต่างประเทศก่อนถึงเวลาเดินทางกลับ น้องๆจะประทับใจกับความทรงจำและบันทึกเหล่านี้ในอีกหลายปีข้างหน้า

สิ่งที่น้องๆไม่ควรพลาดเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

ความสมดุลของการศึกษาและชีวิตทางสังคมของคุณ

การเรียนต่อต่างประเทศไม่ได้เป็นเพียงเรื่องของวิชาการ แน่นอนว่าสิ่งสำคัญอันดับแรกคือการได้รับวุฒิการศึกษาที่ตั้งเป้าหมายไว้ แต่การเรียนต่อต่างประเทศเป็นโอกาสที่ทรงคุณค่าสำหรับการใช้ชีวิตอย่างอิสระและมีความสนุกสนาน

แน่นอนว่าน้องๆไม่ควรละเลยบทเรียนหรือโดดเรียน แต่ก็ไม่ควรปล่อยให้การเรียนใช้เวลาทั้งหมดของน้องๆในต่างประเทศไปอย่างน่าเสียดาย แบ่งเวลาออกไปท่องเที่ยวกับเพื่อนใหม่และสร้างความประสบการณ์ที่น่าจดจำ ทั้งหมดนี้เพื่อให้บรรลุความสมดุลที่เหมาะสมระหว่างการศึกษาและการร่วมสังคม

สิ่งที่น้องๆไม่ควรพลาดเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

ออกจากคอมฟอร์ทโซนบ้าง

การปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมใหม่ทั้งหมดอาจทำให้น้องๆรู้สึกหนักใจอยู่บ้าง จนน้องๆอาจจะรู้สึกอยากจะเก็บตัวอยู่ในห้องนั่งดู Netflix ไปเรื่อยๆ แต่ประสบการณ์เรียนต่อต่างประเทศของน้องๆจะสมบูรณ์มากขึ้นหากน้องๆเลือกจะก้าวออกมาจากคอมฟอร์ทโซนของตัวเองบ้าง

ลองใจกล้าทำความรู้จักเพื่อนร่วมห้อง ลงทะเบียนเข้าร่วมชมรมที่น่าสนใจในโรงเรียนหรือเขตชุมชนใกล้บ้าน วางแผนจัดการเดินทางหรือเข้าร่วมทัวร์ท้องถิ่น เมื่อเรียนจบน้องๆจะได้มีช่วงเวลาสนุกๆและประสบการณ์ดีๆกับเพื่อนใหม่ไว้ในความทรงจำ นอกจากนี้น้องๆอาจจะค้นพบความสามารถพิเศษบางอย่างจากการได้ลองลงมือทำเรื่องที่นอกเหนือจากความเคยชินก็เป็นได้

สิ่งที่น้องๆไม่ควรพลาดเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

Keep in Touch

การบอกลาเพื่อนๆและการกลับบ้านอาจเป็นเรื่องยาก แต่ก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ติดต่อกันอีกเลย โดยเฉพาะในยุคที่วิดีโอคอลและโปรแกรมสนทนาต่างๆสามารถช่วยเชื่อมช่องว่างทางกายภาพจนกว่าจะได้พบหน้ากันครั้งต่อไปได้ น้องๆจึงควรแลกเปลี่ยนช่องทางการติดต่อกับเพื่อนๆที่สนิทสนมกันก่อนจะแยกย้ายกลับบ้านกันด้วย

การติดต่อกับเพื่อน ๆ จากนานาชาติสามารถช่วยเปิดโอกาสในการทำงานที่น่าตื่นเต้นได้เช่นกัน คอนเนคชั่นที่น้องๆได้จากการเรียนต่อต่างประเทศอาจจะมีประโยชน์อย่างมากต่อการค้นหางานในฝันในอนาคต

สิ่งที่น้องๆไม่ควรพลาดเมื่อไปเรียนต่อต่างประเทศ

Ref: https://studee.com/

ดูข้อมูลประเทศต่างๆที่น่าสนใจไปเรียนต่อต่างประเทศ >>คลิก<<

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -