fbpx

เรียนต่อที่มาดริด

“ถ้าคุณไม่เดินทางหลังจากที่คุณต้องการ คุณจะไม่ได้ไปอีก, ถ้าคุณไม่ถาม คำตอบเดียวที่คุณจะได้คือคำว่า “ไม่”, ถ้าคุณไม่ก้าวไปข้างหน้า คุณก็จะอยู่ที่เดิมตลอดไป” โดย by Nora Roberts – ออกเดินทางและไปเรียนต่อที่มาดริดกับเรา

     กรุงมาดริด เมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของสเปนแห่งนี้ เป็นศูนย์กลางด้านการปกครองและการเงินของประเทศ นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางทางการเมือง เศรษฐกิจ การศึกษา และวัฒนธรรมของประเทศ เป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญในสหภาพยุโรปและอยู่ใน 10 อันดับแรกเมืองที่น่ามาตั้งออฟฟิศมากที่สุด มาดริดเป็นศูนย์กลางการค้าที่สำคัญที่สุดลำดับที่ 5 ในยุโรป (ต่อจากลอนดอน ปารีส แฟรงค์เฟิร์ต และอัมสเตอร์ดัม) และเป็นที่ตั้งของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องกับยานยนต์ เครื่องบิน สารเคมี อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เภสัชภัณฑ์ อาหารแปรรูปสื่อสิ่งพิมพ์และเครื่องหนัง จึงไม่น่าแปลกใจที่แต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวและนักเรียนเดินทางมาทำธุรกิจ ท่องเที่ยวและเรียนต่อในมาดริดเป็นจำนวนมาก

เมืองแห่งความหลากหลายทางวัฒนธรรม

     กรุงมาดริดยังเป็นเมืองหลวงที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม เป็นการผสมผสานของวัฒนธรรมในเมืองต่างๆ ทั่วทั้งสเปน เมืองนี้ยังมีจุดแข็งด้านการคมนาคมและการขนส่ง และการนำเทคโนโลยีมาใช้ในการบริการสาธารณะ เป็นเมืองหลวงที่มากไปด้วยเสน่ห์และสีสันอีกแห่งหนึ่งของโลก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่งด้วยกัน

เรียนต่อมาดริด Study in Madrid เรียนต่อสเปน

เมืองแห่งงานศิลปะ

     กรุงมาดริดเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่รวบรวมผลงานศิลปะชิ้นเอกของเหล่าศิลปินชื่อดังไว้มากมาย อย่างที่พิพิธภัณฑ์ปราโด คุณจะได้พบกับผลงานศิลปะฟรันซิสโก โกยา, ดิเอโก เบลัซเกซ และพลาดไม่ได้คือผลงานของปาโบล ปิกัสโซ่ จิตรกรเอกของโลก รวมไปถึงนักวาดภาพที่มีชื่อเสียงท่านอื่นๆที่หอศิลป์แห่งกรุงมาดริด พิพิธภัณฑ์สมเด็จพระราชินีโซเฟียก็เป็นสถานที่รวบรวมศิลปะหลายแขนงในศตวรรษที่ 20 ไว้มากมาย เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีคนเข้าเยี่ยมชมมากกว่า 3 ล้านคน เพราะมีผลงานของจิตรกรเอกมากมายของประเทศ หอศิลป์ที่ดั้งเดิมเคยเป็นโรงพยาบาลมาก่อนและตอนนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโก้ นอกจากนี้ยังมีที่พิพิธภัณฑ์ Thyssen-Bornemisza เพื่อไปเยี่ยมชมผลงานศิลปะของศิลปินเอกชาวสเปนอีกมากมาย รวมกันทั้ง 3 ที่เค้าเรียกว่า The Golden Triangle Of Art ที่นี่ยังมีร้านอาหารที่เก่าแก่ที่สุดในโลกชื่อ Sobrino de Botin และได้ถูกบันทึกไว้ในกินเนสบุ๊คด้วย

     นอกจากผลงานศิลปะจากจิตรกรเอกของโลก คุณยังสามารถเยี่ยมชมความงามของสถาปัตยกรรมในพระบรมมหาราชวังปาลาซิโอซึ่งเป็นพระราชวังที่ยิ่งใหญ่ของสเปน มีสวนสาธารณะเรติโร สวนที่ใหญ่ที่สุดในสเปนตั้งอยู่กลางเมือง มี Puerta de Sol แท่นหินที่เป็นจุดศูนย์กลางของเมืองและเป็นจุดเริ่มต้นของถนนทุกสาย และพลาดไม่ได้ที่จะต้องไปเยือนสนามของสโมสรรีล มาดริด หนึ่งในสโมสรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกที่สนามซานติอาโก เบอร์นาบิว มีอะไรเยอะมากๆที่นี่ หากไม่ต้องการพลาดโอกาสสัมผัสประสบการณ์เหล่านี้ด้วยตัวเอง การเรียนต่อที่มาดริดเป็นคำตอบเดียวที่คุณต้องการ

ความคุ้มค่าด้านการศึกษา

     มาดริดเป็นจุดหมายปลายทางด้านการศึกษาของนักเรียนต่างชาติ มีนักเรียนจำนวนมากมาที่นี่เพื่อเรียนรู้ภาษาสเปนซึ่งเป็นหนึ่งในภาษาที่มีคนใช้มากที่สุดในโลก มีสถาบันสอนภาษาที่ดีมากมายตั้งอยู่ใจกลางเมืองและเปิดให้บริการตลอดทั้งปี การศึกษาต่อในโรงเรียนมัธยมเอกชนสำหรับนักเรียนต่างชาติก็น่าสนใจเพราะที่นี่มีโรงเรียนดีๆอยู่หลายแห่งด้วยกัน ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยรัฐและเอกชนมากมายสำหรับนักเรียนต่างชาติ มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในสเปนและบางที่ก็เก่าแก่ที่สุดในโลกด้วยอย่างเช่น มหาวิทยาลัย Complutense เป็นมหาวิทยาลัยที่ใหญ่เป็นอันดับสองในสเปนต่อจากจากมหาวิทยาลัย UNED Education และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในโลกด้วย แม้ว่าค่าเล่าเรียนโดยรวมและค่าครองชีพอาจไม่ถือว่าถูกนักในมาดริด แต่การเรียนต่อที่มาดริดก็ยังคงน่าสนใจอยู่ดี

เรียนต่อมาดริด Study in Madrid เรียนต่อสเปน

ความเป็นอยู่ในเมืองแห่งอาหาร

     การใช้ชีวิตในมาดริดนั้นสะดวกสบาย การขนส่งสาธารณะดี ที่นี่มีรถไฟใต้ดินและรถโดยสารสาธารณะให้บริการ มาดริดยังเป็นเมืองแห่งอาหารจึงไม่มีอะไรต้องกังวล ที่นี่มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของชำและตลาดท้องถิ่นหลายที่ ส่วนเรื่องที่พัก เราแนะนำให้คุณพักในหอพักนักศึกษาหรืออพาร์ทเมนท์กับเพื่อนๆ คุณสามารถค้นหาที่พักได้ตามงบประมาณของคุณ การพักอาศัยกับครอบครัวอุปถัมภ์ที่โรงเรียนจัดให้นั้นเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมเพราะคุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมและวิธีการใช้ชีวิตของคนสเปนจริงๆ นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีในการใช้และฝึกฝนภาษาสเปนด้วย

     กิจกรรมหลังเลิกเรียนและที่เที่ยววันหยุดเสาร์ อาทิตย์หรือช่วงหยุดยาวในมาดริดก็มีให้เลือกมากมาย หากคุณต้องการสัมผัสบรรยากาศของเมืองการเดินไปตามถนน Gran Via ในช่วงเย็นๆจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีมาก หรือจะนั่งดื่มกาแฟที่จตุรัสพลาซ่ามายอร์หลังเลิกเรียน ซื้อของกลับบ้านที่ตลาดสดซานมิเกลในวันเสาร์ ส่วนวันอาทิตย์ก็ไปชอปปิ้งที่ Ribera de Coritodores และ Plaza de Cascorro ก็เป็นกิจกรรมสบายๆยามว่าง

     การเยี่ยมชมพระราชวังและพิพิธภัณฑ์ทั่วเมืองเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อคุณเรียนต่อที่มาดริด นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินทางออกจากตัวเมืองไปนิดหน่อยเพื่อชมความงามที่กอนซิเอร์โตเดอารังฆูเอซ, พระราชฐานซานโลเรนโซเดเอลเอสโกเรียล และที่โทเลโด เมืองหลวงอันเก่าแก่ของอาณาจักรสเปนที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน หรือจะไปนั่งชิลล์ที่สวนสาธารณะ Casa de Campo ที่อยู่ห่างจากใจกลางเมืองออกไปประมาณ 1 ชั่วโมงและจบวันของคุณที่วัดเดโบด วัดโบราณของประเทศอียิปต์เพื่อดูพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงาม คุณควรเรียนรู้การเต้นฟลามิงโก้อันร้อนแรงด้วยเผื่อสนุกไปกับเพื่อนคุณหลังมื้อเย็น มีหลายสิ่งมากๆที่คุณสามารถทำได้ที่นี่ ก้าวไปข้างหน้าและคุณจะได้ไม่ต้องอยู่แต่ที่เดิมๆ ไปเรียนต่อที่มาดริดเพราะมาดริดกำลังเรียกหาคุณ

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -