fbpx

เรียนต่อที่บาร์เซโลน่า

“การเดินทางท่องเที่ยวคือการใช้ชีวิต” โดย Hans Christian Andersen – ไปเรียนต่อที่บาร์เซโลน่ากัน

     บาร์เซโลน่าเป็นเมืองหลวงของแคว้นคาตาโลเนียและเป็นเมืองใหญ่อันดับสองทั้งในด้านขนาดและประชากรของประเทศสเปน มีคนอาศัยอยู่ราว 6 ล้านคนและมีภาษาทางการ 2 ภาษาคือภาษากาตาลันและภาษาสเปน บาร์เซโลน่ามีชื่อเสียงทางด้านการค้า, การศึกษา, สื่อความบันเทิง, แฟชั่น, วิทยาศาสตร์, การท่องเที่ยว, งานแสดงสินค้า วัฒนธรรมและศิลปะ จนได้ชื่อว่าเป็นเมืองใหญ่เมืองหนึ่งของโลก เป็นศูนย์การทางการค้าและวัฒนธรรมที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในคาบสมุทรไอบีเรีย บาร์เซโลน่าเป็นเมืองท่าสำคัญของทวีปยุโรป และท่าเรือที่นี่ยังเป็นหนึ่งในท่าเรือที่มีเรือขนส่งสินค้าเข้าออกเป็นจำนวนมากที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปยุโรป มีความสำคัญทางเศรษฐกิจมาก เคยติดหนึ่งในสิบเมืองที่มีเศรษฐกิจดีที่สุดในสหภาพยุโรปและเป็นหนึ่งในห้าสิบเมืองของโลกด้วย

เมืองประวัติศาสตร์ สถาปัตยกรรมและศิลปะ

     บาร์เซโลน่าเป็นเมืองเก่าแก่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน เคยเป็นอาณานิคมของโรมันและฝรั่งเศสมาก่อน ทำให้ได้รับอิทธิพลทั้งด้านศิลปะ สถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมด้วย หลายตึกเก่าที่นี่ก็ยังคงมีความเป็นโรมัน บาร์เซโลน่ามีชื่อเสียงด้านการท่องเที่ยว เป็นเมืองที่มีคนมาเยือนมากที่สุดของประเทศ มากกว่าที่เมืองหลวงมาดริด มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับศิลปะและสถาปัตยกรรมเยอะมาก ผู้ที่สนใจด้านประวัติศาสตร์ ศิลปะและสถาปัตยกรรมจึงไม่ควรพลาดโอกาสการเรียนต่อที่บาร์เซโลน่า ในเมืองยังมีสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโก้ อย่างเช่น โบสถ์ที่มีความสูงโดดเด่นมากชื่อ ซากาด้า แฟมีเลีย ตั้งตระหง่านอยู่กลางเมือง ที่เป็นผลงานชิ้นเอกและมีชื่อเสียงไปทั่วโลกของสถาปนิกระดับโลกชื่อ อันโตนิ เกาดี และยังถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญของเมืองด้วย

     นอกจากบาร์เซโลน่าจะได้รับการยกย่องว่าเป็นเมืองแห่งสถาปัตยกรรมแล้ว เมืองนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ่ ที่เก็บผลงานของจิตรกรเอกของโลกอย่างพาโบล ปิกัสโซ่มากกว่า 4,200 ชิ้น ทั้งภาพวาด ภาพเขียน รูปแกะสลัก ที่ถือว่าเยอะที่สุดในโลก มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะแห่งชาติคาตาโลเนีย มีชื่อเรียกแบบย่อๆว่า MNAC ที่เก็บผลงานศิลปะและความเป็นมาของแคว้นกาตาลุญญาที่น่าสนใจมากๆ หรือจะไปพิพิธภัณฑ์สโมสรบาร์เซโลน่า หนึ่งในทีมฟุตบอลที่มีชื่อเสียงและประสบความสำเร็จที่สุดในโลก การไปชมสนามคัมป์นูของทีมก็เป็นสิ่งที่ต้องทำเมื่อคุณเดินทางมาถึงที่นี่แล้ว ด้วยความโดดเด่นทางสถาปัตยกรรม ศิลปะ วัฒนธรรม แหล่งท่องเที่ยว แหล่งชอปปิ้ง อาหารการกินและภูมิอากาศ ทำให้ที่นี่เป็นหนึ่งในเมืองที่มีผู้คนเดินทางมาเยอะที่สุดในโลก การเดินทางท่องเที่ยวและเรียนต่อที่บาร์เซโลน่าจะเป็นการได้ใช้ชีวิตของคุณในเมืองอันเปี่ยมเสน่ห์แห่งนี้

เรียนต่อบาร์เซโลน่า Study in Barcelona เรียนต่อประเทศสเปน

โอกาสการเรียนรู้ถึงสองภาษา

     บาร์เซโลน่าเป็นจุดหมายปลายทางด้านการศึกษายอดนิยมในหมู่นักศึกษาต่างชาติ มีนักเรียนวัยรุ่นชาวยุโรปจำนวนมากเดินทางมาเรียนที่นี่ในช่วงปิดภาคฤดูร้อน การมาเรียนภาษาสเปนที่บาร์เซโลน่าเป็นที่น่าสนใจมาก คุณอาจเรียนภาษาสเปนในชั้นเรียนและเรียนภาษาคาตาลันขณะที่คุณใช้ชีวิตอยู่ข้างนอก สองภาษานั้นมีความคล้ายแต่แตกต่าง ที่น่าสนใจคือไม่ใช่ทุกคนในแคว้นคาตาโลเนียสามารถพูดภาษาสเปนได้อย่างคล่องแคล่วทุกคน แต่ทุกคนพูดภาษากาตาลันได้ ที่นี่มีโรงเรียนสอนภาษาที่ดีจำนวนมากตั้งอยู่ในโซนใจกลางเมืองและเปิดคอร์สตลอดแทบทั้งปี การมาเรียนที่บาร์เซโลน่าสำหรับหลักสูตรภาษา 6-9 เดือนสำหรับนักเรียนเพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัยเป็นความคิดที่ยอดเยี่ยมมาก

     นอกจากนี้บาร์เซโลนั้นยังเป็นหนึ่งในศูนย์กลางด้านการศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาด้วย มีวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงและบางแห่งติดอันดับโลกด้วย เช่น มหาวิทยาลัยบาร์เซโลน่า มหาวิทยาลัยโพลีเทคนิคแห่งคาตาโลเนีย และมหาวิทยาลัย Pompeu Fabra โดยทั่วไปค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพในเมืองใหญ่อย่างบาร์เซโลนาหรือมาดริดจะอยู่ในเกณฑ์สูง อย่างไรก็ตามเราเชื่อว่าก็ยังสามารถบริหารจัดการได้หากคุณเรียนรู้วิธีการใช้ชีวิตเหมือนคนในท้องถิ่น ได้เรียนรู้ภาษาใหม่และการใช้ชีวิตแบบใหม่ในเมืองใหม่ การเดินทางครั้งนี้อาจจะให้อะไรคุณมากกว่าที่คิด อาจจะจริงที่เค้าบอก “การเดินทางท่องเที่ยวคือการใช้ชีวิต” เรื่องไปศึกษาต่อในต่างประเทศก็เช่นกัน การเรียนต่อที่บาร์เซโลน่าจะเป็นหนึ่งในการเดินทางที่ยอดเยี่ยมของคุณ

เรียนต่อบาร์เซโลน่า Study in Barcelona เรียนต่อประเทศสเปน

ความเป็นอยู่ในบาร์เซโลน่า

     บาร์เซโลน่ามีเครือข่ายการขนส่งสาธารณะในท้องถิ่นที่ใหญ่ ทั้งระบบรถไฟใต้ดิน รถบัสและรถราง จึงทำให้การคมนาคมในเมืองค่อนข้างสะดวกสบาย มีร้านค้า ร้านอาหารและร้านขายของชำอยู่ทั่วเมือง มีตลาดโบเกเรีย หนึ่งในตลาดที่ใหญ่ที่สุดและเก่าแก่ที่สุดในสเปน คุณสามารถเลือกพักในหอพักนักเรียนหรือแชร์อพาร์ตเมนต์กับเพื่อนของคุณก็ได้หากคุณอยากอยู่ในตัวเมือง แต่เราแนะนำให้คุณอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ที่ทางสถาบันจัดหาให้มากกว่า เพราะคุณสามารถฝึกฝนภาษาสเปนหรือภาษาคาตาลันกับพวกเขาได้ และที่สำคัญที่สุดคือคุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนท้องถิ่นในระหว่างที่เรียนต่อในบาร์เซโลน่าไปด้วย

     ช่วงหลังเลิกเรียนและในวันหยุดสุดสัปดาห์ก็มีหลายอย่างให้คุณทำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชอปปิ้งที่ถนนลาลัมบรา ที่เป็นถนนท่องเที่ยวใจกลางเมืองที่มีชื่อเสียง สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก เมืองนี้ยังมีวัฒนธรรมเรื่องอาหารที่สุดยอด อาหารจานดัง เช่น ข้าวผัดสเปน หรือทาปาสอร่อยมาก เรียกว่าอร่อยจนมีร้านอาหารที่ได้รับดาวมิชชีลินสตาร์มากกว่า 20 แห่งด้วยกันในตัวเมือง หรือจะเลือกนั่งเล่น Barri Gotic ที่เป็นเขตเมืองเก่าของบาร์เซโลน่าเพื่อสัมผัสบรรยากาศของประวัติศาสตร์อันยาวนานและสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ หรือจะหามุมสบายๆในสวนสาธารณะ Parc de la Ciutadella กับหนังสือดีๆสักเล่มก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อย

     หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศคุณสามารถเพลิดเพลินกับชายหาดที่นี่ได้และที่นี่ยังติดหนึ่งในสิบเมืองชายหาดของโลกด้วย มีหาดที่มีชื่อเสียงอย่างเช่น หาด Barceloneta หาด Nova Icaria และหาด Ocata ทั้งหมดเป็นชายหาดที่สวยงามมาก เมืองนี้ยังมีชื่อเสียงในด้านสถานบันเทิงยามค่ำคืน มันดูมีชีวิตชีวา มีแสงเสียง มีรอยยิ้มของผู้คน เป็นอะไรที่สนุกมาก การเดินทางมาเรียนต่อที่บาร์เซโลน่าหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลกจะให้อะไรคุณมากกว่าที่คุณคิด การเดินทางคือการใช้ชีวิตและเพื่อการมีชีวิตอยู่ บางครั้งคุณก็ต้องเรียนรู้ ไปเรียนรู้และเรียนต่อที่บาร์เซโลน่ากัน

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -