fbpx

เรียนต่อที่ซิดนีย์

“การเดินทางท่องเที่ยวไปแต่ละประเทศนั้นมันเป็นสิ่งที่ดี แต่การไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศมันน่าอัศจรรย์มากจริงๆ” โดย Brittany Watson – ไปเรียนต่อที่ซิดนีย์กัน!!

     ซิดนีย์ เป็นเมืองหลวงของรัฐนิวเซาท์เวลส์ เมืองที่คนส่วนมากเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเมืองหลวงของออสเตรเลีย มีประชากรมากกว่า 4 ล้านคนและเป็นเมืองที่มีประชากรมากที่สุดในออสเตรเลียด้วย ซิดนีย์ เป็นเมืองที่มีความเจริญมาก ผู้คนหนาแน่นและหลากหลายเชื้อชาติ ผู้คนเกือบครึ่งหนึ่งที่อาศัยอยู่ที่นี่ไม่ได้เกิดที่ออสเตรเลีย เพราะเป็นอีกหนึ่งเมืองที่มีคนอพยพเข้าไปตั้งรกรากถิ่นฐานกันเยอะมาก ทำให้เมืองนี้เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและวัฒนธรรมมากที่สุดในโลก สถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมายทั้งที่เป็นสถาปัตยกรรมและสิ่งก่อสร้างสวยๆ, มีพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจอยู่หลายที่อย่างเช่นที่ Art Gallery of new South Wales และที่ Sydney Jewish Museum หรือจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวะรรมชาติอย่างที่ สวน Hyde Park หรือที่ Royal National Park ก็สวยเหมือนกัน มี Sydney Opera House ที่เป็นสัญลักษณ์และแลนด์มาร์คของเมืองที่คุณจะเห็นนักท่องเที่ยวและนักเรียนต่างชาติมาเยี่ยมชมกันหนาแน่นแทบจะทุกวัน ในตัวเมืองยังมีร้านค้า ร้านอาหาร แหล่งชอปปิ้งมากมาย การเรียนต่อที่ซิดนีย์จึงเป็นประสบการณ์ที่วิเศษมากอย่างหนึ่ง

เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย ซิดนีย์ Study in Sydney

เมืองยอดนิยมของการเรียนภาษา

     ซิดนีย์ยังขึ้นชื่อเรื่องการศึกษาอีกด้วย ทำให้มีโรงเรียนภาษาเยอะมากในใจกลางเมือง เรียกได้ว่ามีโรงเรียนภาษาอยู่แทบทุกมุมถนน นักเรียนก็มีทั้งที่เรียนหลักสูตรระยะสั้นช่วงปิดเทอมและเรียนภาษาระยะยาว หลากหลายสถาบันก็นำเสนอหลักสูตรให้เลือกหลากหลาย เช่น หลักสูตรภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด หลักสูตรเตรียมสอบไอเอลท์ หลักสูตรเตรียมความพร้อมเรียนต่อในมัธยมหรือมหาวิทยาลัย และหลักสูตรวิชาชีพซึ่งดูจะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในกลุ่มนักศึกษาและกลุ่มคนวัยเริ่มต้นทำงาน นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนมัธยมอยู่หลายแห่ง ทั้งที่เป็นกลุ่มโรงเรียนรัฐบาล โรงเรียนเอกชนและนานาชาติ มหาวิทยาลัยดังๆ เช่น University of Sydney และ University of New South Wales ฯลฯ ก็มีให้เลือกหลากหลายคณะ แม้ว่าค่าเทอมของมหาวิทยาลัยที่นี่ค่อนข้างสูงแต่ก็ยังเป็นที่นิยมของนักเรียนต่างชาติอยู่ดี โดยเกือบ 30% ของนักเรียนทั้งหมดเป็นนักเรียนต่างชาติ สิ่งที่พิเศษอีกอย่างของที่นี่คือ คนที่ถือวีซ่านักเรียนสามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์แบบถูกกฎหมาย อาจจะไม่ได้มากแต่ก็เป็นหนึ่งในตัวช่วยค่าใช้จ่ายในแต่ละสัปดาห์ได้ การเรียนต่อที่ซิดนีย์จึงตอบโจทย์นักเรียนที่ต้องการเรียนและได้ประสบการณ์การทำงานไปด้วยมากๆ

เรียนต่อประเทศออสเตรเลีย ซิดนีย์ Study in Sydney

ความเป็นอยู่ในซิดนีย์

     การเดินทางในซิดนีย์ค่อนข้างง่ายและสะดวกสบาย ในเมืองมีทั้งรถไฟและรถประจำทางไว้บริการ แม้ว่าค่าสาธารณูปโภคจะถือว่าสูงกว่าหลายๆเมือง แต่ก็เชื่อว่าทุกคนสามารถปรับตัวกันได้ ตัวเมือง ถนนหนทางและทุกอย่างดูเป็นระบบและมีระเบียบ มีความปลอดภัยค่อนข้างดี ตัวเลือกที่พักก็มีให้เลือกครบ ทั้งครอบครัวท้องถิ่นที่จัดหาโดยทางสถาบัน, หอพักนักเรียนหรือจะหาเพื่อนแชร์อพาร์ทเมนท์ด้วยกันก็ได้ บริเวณที่พักอาศัยก็มีทั้งที่อยู่ในตัวเมืองซึ่งราคาอาจจะสูงหน่อยและที่อยู่ชานเมืองซึ่งราคาจะย่อมเยาลงมา การกินอยู่ในเมืองนี้ก็ง่าย เมืองนี้นอกจากจะมีย่าน China town แล้ว ยังมีย่าน Thai town ด้วย เชื่อว่านักเรียนไทยจะชอบมาก เพราะหาอาหารไทยที่รสชาติแบบไทยแท้ๆ ทานได้ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นผัดกระเพรา ส้มตำ อาหารตามสั่ง ก๋วยเตี๋ยวหมูน้ำตก รวมไปถึง ขนมหวาน ขนมไทยต่างๆ ที่ทำกันสดๆ อยู่หน้าร้าน เป็นแหล่งชอปปิ้งด้วย สถานที่พักผ่อนและที่ท่องเที่ยวก็มีอยู่เต็มไปหมด คุณจะได้ใช้ชีวิตแบบคนเมืองท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ มีหาดบอนไดที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่แทบจะกลางเมืองเลย มาเรียนต่อที่ซิดนีย์แล้วคุณจะรู้ว่าการไปใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศมันน่าอัศจรรย์มากจริงๆ

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -