fbpx

เรียนต่อที่โตรอนโต

“โลกก็เหมือนหนังสือ, และคนที่ไม่เคยเดินทาง ก็เหมือนคนที่อ่านหน้าปกเพียงหน้าเดียว” โดย Saint Augustine – เรามาอ่านหนังสือหน้าอื่นๆกันเถอะ, ไปเรียนต่อที่โตรอนโตกัน

     โตรอนโต ตั้งอยู่ในรัฐมอนแทรีโอที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของแคนาดาและใหญ่เป็นอันดับ 4 ในทวีปอเมริกาเหนือ มีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติมากที่สุดเมืองหนึ่ง เมืองนี้ยังเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ ศิลปะ และวัฒนธรรม จนรัฐบาลแคนาดาแต่งตั้งให้โตรอนโตเป็นเมืองหลวงทางวัฒนธรรมของประเทศเลยทีเดียว และด้วยงานสถาปัตยกรรมที่น่าทึ่ง มีโรงละครที่มีชื่อเสียงโด่งดังและการที่ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำที่สวยงาม จึงทำให้เมืองนี้เป็นสถานที่เพื่อการศึกษาที่ได้รับความนิยม โตรอนโตยังเป็นเมืองที่ทันสมัยและมีความเป็นสากล มีกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านกีฬา ด้านวัฒนธรรม ด้านชีวิตแสงสีตอนกลางคืน มีตลาด รวมถึงถนนคนเดินและย่านชอปปิ้งมากมาย มีจุดท่องเที่ยวสำคัญอย่าง ฮาร์เบอร์ฟร้อนท์เซ็นเตอร์ จุดชมวิวบนซีเอนทาวเวอร์ มีตลาดเซนต์ลอวเรนซ์และอื่นๆ อีกหลายที่ ซึ่งทั้งหมดทำให้เมืองนี้เป็นหนึ่งในหัวเมืองหลักสำหรับนักท่องเที่ยว การได้มาเรียนต่อที่โตรอนโตจึงเป็นส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างบรรยากาศการเรียนและการท่องเที่ยว

เรียนต่อประเทศแคนาดา เรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่อที่โตรอนโต Study in Toronto

ตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อ

     โตรอนโตเหมาะกับนักเรียนต่างชาติทุกเพศทุกวัยที่ต้องการมาเรียน ไม่ว่าจะมาเรียนภาษาหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาว เรียนต่อมัธยม หรือเรียนต่อมหาวิทยาลัย ที่นี่มีสถาบันการศึกษาที่น่าสนใจอยู่หลายแห่งด้วยกัน มีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอย่าง University of Toronto ที่ติดอันดับ Top 25 ของมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดของโลกทุกปี เหตุผลต่างๆที่ทำให้นักเรียนเลือกมาเรียนต่อที่โตรอนโตก็อย่างเช่น ค่าเรียนหรือค่าเทอมที่ไม่แพงเมื่อเทียบกับประเทศสหรัฐอเมริกาหรืออังกฤษ ค่าครองชีพที่ไม่แพงมากนักเมื่อเทียบกับเมืองใหญ่ๆ อย่างนิวยอร์กหรือลอนดอน ความเป็นอยู่ของคนที่นี่และความปลอดภัยในเมืองก็ด้วย นอกจากนี้ โตรอนโตยังเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมสูงเมืองหนึ่ง เห็นได้จากการมีไชน่าทาวน์ถึงสามแห่ง รวมถึงมีย่าน Little ItalyและGreektown ควบคู่กัน การเลือกมาเรียนต่อที่โตรอนโตจึงเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

เรียนต่อประเทศแคนาดา เรียนต่อต่างประเทศ เรียนต่อที่โตรอนโต Study in Toronto

ไลฟ์สไตล์แบบชาวเมือง

     ความเป็นอยู่ของเมืองโตรอนโตค่อนข้างสะดวก การคมนาคมทำได้ด้วยรถไฟและรถบัสประจำทาง ค่าที่พักก็ไม่แพงถ้าไม่ได้พักอยู่ในตัวเมืองมากนัก ส่วนมากนักเรียนที่ไปแรกๆ จะพักอยู่กับโฮสท์แฟมิลี่ เพื่อปรับตัวและหาเพื่อนก่อน พอเริ่มคุ้นเคยกับเมืองและมีเพื่อนแล้ว นักเรียนจะไปเช่าบ้านหรืออพาร์ทเมนท์ซึ่งจะได้เรื่องความเป็นส่วนตัวและประหยัดค่าใช้จ่ายมากขึ้น สถานที่ท่องเที่ยวในเมืองนี้อาจไม่ใช่แนวธรรมชาติมากนัก เพราะมีความเป็นเมือง มีตึกระฟ้าสูงตระหง่านเต็มไปหมด อาจเหมาะสำหรับคนที่ชอบความเป็นเมืองหน่อย มีจัตุรัสยอนจ์-ดุนดาส ศูนย์กลางของความบันเทิงและย่านชอปปิ้งที่ครึกครื้นตลอดทั้งกลางวันและกลางคืน แค่มาเดินดูไฟที่เค้าตกแต่งไว้ก็เพลินแล้ว หรือจะเดินทางไปชมความงามของน้ำตกไนแองการ่าที่ขับรถห่างไปราวๆ 2 ชั่วโมงในช่วงวันหยุดก็น่าสนใจ นอกจากนี้เมืองโตรอนโตตั้งอยู่ไม่ไกลจากนิวยอร์ก บอสตัน และชิคาโก้ คุณสามารถบินไปเที่ยวช่วงปิดเทอมหรือช่วงหยุดพักร้อนยาวได้ด้วย หากคุณมีแพลนจะไปเที่ยวอเมริกาก็ควรจะเตรียมขอวีซ่าอเมริกาไว้ด้วยจะได้ไม่พลาดโอกาส เราเชื่อว่าเมื่อได้มาเรียนต่อที่โตรอนโตแล้ว คุณจะหลงรักเมืองใหญ่เมืองนี้

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -