fbpx

เรียนต่อที่โอ๊คแลนด์

“จุดหมายปลายทางไม่ใช่แค่สถานที่ แต่มันเป็นสิ่งใหม่ๆที่คุณได้พบเห็น” โดย Henry Miller – ออกเดินทางสำรวจและไปเรียนต่อที่โอ๊คแลนด์กัน!!

     โอ๊คแลนด์เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดและมีประชากรหนาแน่นที่สุดบนเกาะเหนือของประเทศนิวซีแลนด์ มีขนาดเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุด เป็นเมืองชายทะเลที่มีความสวยงามและเป็นเมืองที่มีผู้คนเดินทางไปท่องเที่ยวเยอะที่สุดของประเทศ เป็นเมืองที่มีความหลากหลายของเชื้อชาติและวัฒนธรรม มีนักเรียนต่างชาติเยอะมากโดยเฉพาะที่มาจากทวีปเอเชีย ยังเป็นเมืองที่มีชาวโพลีนีเซียนหรือคนชนเผ่าพื้นเมืองอาศัยอยู่เยอะที่สุดแห่งหนึ่งของโลก และถึงแม้ที่นี่จะขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่ค่าครองชีพสูงแต่ก็ยังได้รับการเลือกให้เป็นหนึ่งในประเทศที่น่าอยู่ที่สุดด้วย มีอากาศที่ดี มีวิวของเมืองชายทะเลที่สวยงามมาก ผู้คนก็ดูเป็นมิตร มีความเป็นนานาชาติ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เริ่มต้นที่ถนนควีนส์ ถนนสายหลักของเมืองและเป็นศูนย์กลางของออฟฟิศและสำนักงานมากมาย, สวนสาธารณะอัลเบิร์ต สวนขนาดใหญ่ใจกลางเมือง, เดวอนพอร์ท โซนที่น่ารักของเมือง, และสกายทาวเวอร์ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของโอ๊คแลนด์ นอกจากนี้ แค่เพียงขับรถออกไปนอกตัวเมืองเพียงเล็กน้อย คุณก็จะได้พบกับธรรมชาติที่สวยงาม จะแวะตามเมืองเล็กๆที่อยู่รอบๆหรือจะขับตามเส้นทางไปจนถึงเมืองโรโตรัวเลยก็ได้ คุณจะได้เห็นทัศนียภาพ ทั้งภูเขา ทะเลสาบที่แทบจะลืมหายใจ มาสัมผัสอากาศดีๆและสร้างประสบการณ์สุดประทับใจด้วยตัวคุณเองกับการท่องเที่ยวและเรียนต่อที่โอ๊คแลนด์

เรียนต่อประเทศนิวซีแลนด์ เรียนต่อโอ๊คแลนด์ Study in Auckland

เมืองศูนย์กลางการศึกษา

     โอ๊คแลนด์เป็นศูนย์กลางด้านการศึกษาของประเทศนิวซีแลนด์ ที่ใจกลางเมืองมีสถาบันภาษาตั้งอยุ่หลายแห่งด้วยกัน ซึ่งคุณควรตรวจสอบให้มั่นใจว่าสถาบันที่คุณเลือกได้รับการรับรองว่าอยู่ในกลุ่ม category 1 แต่ละสถาบันจะมีหลักสูตรให้เลือกเรียนมากมาย หลักสูตรที่ได้รับความนิยมอย่างมากคือหลักสูตรซัมเมอร์เดินทางเป็นกลุ่มของนักเรียนมัธยม และหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแบบเร่งรัด หลักสูตรเตรียมสอบไอเอลท์ หลักสูตรเตรียมความพร้อมเข้าเรียนต่อในระดับมัธยมและอุดมศึกษาที่เปิดสอนเกือบทุกอาทิตย์ตลอดทั้งปี รวมถึงหลักสูตรประกาศนียบัตร ส่วนหนึ่งน่าจะเป็นเพราะการที่โอ๊คแลนด์อนุญาตให้คนที่ถือวีซ่านักเรียนสามารถทำงานได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์อย่างถูกต้องตามกฎหมายแต่ทุกคนก็ต้องรักษาชั่วโมงการเรียนไม่ให้ต่ำกว่าที่กำหนด การมาเรียนต่อในระดับมัธยมของโรงเรียนรัฐบาลก็ได้รับความนิยมมากเพราะด้วยเรื่องค่าใช้จ่ายที่ไม่สูงเมื่อเทียบกับประเทศเจ้าของภาษาอังกฤษอื่นๆ ที่โอ๊คแลนด์มีมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศอย่าง University of Auckland ที่ติดท็อป 100 ของโลกด้วย นักเรียนที่เรียนจบที่นี่สามารถทำงานได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายและยังมีโอกาสที่จะได้สัญชาตินิวซีแลนด์อีกด้วย การเรียนต่อที่โอ๊คแลนด์จึงอาจจะเป็นโอกาสสำคัญที่สามารถเปลี่ยนชีวิตคุณไปตลอดกาลเลยก็ได้

เรียนต่อประเทศนิวซีแลนด์ เรียนต่อโอ๊คแลนด์ Study in Auckland

ไลฟ์สไตล์ในโอ๊คแลนด์

     แม้โอ๊คแลนด์จะติดอันดับหนึ่งในเมืองที่ค่าครองชีพสูงที่สุดในโลกเมืองหนึ่งแต่แน่นอนว่าเป็นเรื่องที่สามารถบริหารจัดการได้ไม่ยาก การเดินทางภายในเมืองค่อนข้างสะดวก มีรถเมล์และเรือให้บริการ คุณสามารถจับจ่ายซื้อของจากร้านค้า ร้านอาหาร และตลาดคนท้องถิ่นได้ เพียงแต่ร้านค้าที่นี่ปิดเร็วมาก ส่วนมากปิดไม่เกินหนึ่งทุ่ม ส่วนร้านอาหารที่นี่ เปิดถึงดึกและหลายร้านเปิดแค่ตอนเย็นเท่านั้น เรื่องที่พักก็มีหลายทางเลือก แต่นักเรียนที่อายุไม่ถึง 18 ปีจะต้องพักกับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางโรงเรียนจัดหาให้ตามข้อกำหนด นักเรียนที่โตหน่อยจะสามารถเลือกพักกับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางสถาบันจัดหาให้โดยต้องเผื่อเวลาการเดินทางไปกลับระหว่างที่พักกับโรงเรียนมากขึ้นเล็กน้อย หรือจะเลือกเข้าพักในหอพักหรืออพาร์ทเมนท์กับเพื่อนๆก็มีหอพักนักเรียนหลายแห่งอยู่ในตัวเมือง เรื่องกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวก็มีมากมายโดยเฉพาะการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ การเที่ยวที่ดีที่สุดคือเช่ารถขับออกไปเที่ยวนอกเมือง ไปตามเมืองเล็กๆที่อยู่รอบๆ คุณจะได้เห็นความงดงามของธรรมชาติทั้งภูเขา ทะเลสาบและผู้คนที่ต่างจากที่คุณเจอในตัวเมืองโอ๊คแลนด์ ถนนที่นี่มีวิวทิวทัศน์รอบข้างทางสวยตรึงใจเลย นี่น่าจะเป็นสาเหตุหลักมากกว่าที่ทำให้นักเรียนต่างชาติเลือกที่จะมาเรียนต่อที่โอ๊คแลนด์

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -