fbpx

เรียนต่อที่ปารีส

“ฉันตระหนักได้ว่าการเดินทางท่องเที่ยวไปสถานที่ใหม่ๆ เป็นวิธีที่ดีที่สุดที่จะชนะความกลัว ความกลัวในสิ่งที่เราไม่รู้, กลัวสิ่งที่เราไม่สามารถควบคุมได้” โดย Oliver Lowe – ไปท่องเที่ยวและเรียนต่อที่ปารีสกัน

     กรุงปารีสเป็นเมืองหลวงของประเทศฝรั่งเศส ตั้งอยู่บนลุ่มแม่น้ำแซนแห่งแคว้นอีล-เดอ-ฟร็องส์ เป็นหนึ่งในเมืองที่มีจำนวนประชากรสูงที่สุดในทวีปยุโรป และด้วยอิทธิพลของการเมือง การศึกษา บันเทิง สื่อ วิทยาศาสตร์และศิลปะ ทำให้กรุงปารีสเป็นหนึ่งในเมืองที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ปารีสเป็นสถานที่ตั้งของบริษัทข้ามชาติระดับโลกมากมายเพราะที่นี่เป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมที่ล้ำสมัยแห่งหนึ่งของโลก เศรษฐกิจหลักของปารีสขึ้นอยู่กับการบริการและการพาณิชย์ มีบริษัทการเงินและประกันภัยตั้งอยู่หลายบริษัท สำนักงานใหญ่บริษัทประกันภัยแอกซ่าก็ตั้งอยู่ที่นี่

เมืองหลวงแฟชั่นของโลก

     ปารีสยังเป็นเมืองหลวงแฟชั่นของโลก เป็นที่เกิดของแบรนด์แฟชั่นที่ใหญ่ที่สุดในโลก เช่น Dior, Versace, Gucci และ Chanel รวมถึงมีดีไซเนอร์ชื่อดังมากมายเช่น Yves Saint Laurent, Givenchy และ Christian Lacroix ปารีสยังเป็นบ้านของบริษัทเครื่องสำอางที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง L’Oreal รวมถึงแบรนด์แฟชั่นสุดหรู เช่น Louis Vuitton, Hermes, และ Cartier การท่องเที่ยวก็เป็นหนึ่งในแหล่งรายได้หลักของเมือง มีนักท่องเที่ยวกว่าปีละ 20 ล้านคนเดินทางมาที่นี่ ปารีสเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวทั่วโลก และยังเป็นเมืองในฝันของนักเรียนที่สนใจเรียนต่อปารีสจากทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

เมืองหลวงแห่งพิพิธภัณฑ์

     ปารีสมีชื่อเสียงเป็นพิเศษเรื่องพิพิธภัณฑ์และสถานที่สำคัญทางสถาปัตยกรรม มีพระราชวังแวร์ซายส์และพระราชวังฟงแตนโบเป็นจุดที่ได้รับความนิยมมาก และรวมถึงพื้นที่ประวัติศาสตร์ทั้งหมดตามแนวแม่น้ำเซนเช่นกัน ทั้งหมดยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโก้ด้วย ปารีสยังอาจจะเรียกได้ด้วยว่าเป็นเมืองหลวงของพิพิธภัณฑ์เพราะที่นี่มีพิพิธภัณฑ์ดีๆอยู่เยอะมาก มีพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่มีคนมาเยือนมากที่สุดในโลก มีภาพเขียนที่มีชื่อเสียงอย่างโมนาลิซ่าและรูปปั้นกรีกโบราณ Venus de Milo ซึ่งถือว่าเป็นสมบัติของโลกไปแล้ว

     พิพิธภัณฑ์สำคัญอื่นๆ ได้แก่ พิพิธภัณฑ์ศิลปะสมัยใหม่แห่งชาติปงปีดู ซึ่งมีคอลเล็คชั่นศิลปะสมัยใหม่และร่วมสมัยที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป มีพิพิธภัณฑ์ศิลปะอย่างที่พิพิธภัณฑ์รอแด็ง และพิพิธภัณฑ์ปิกัสโซ่ ที่มีผู้คนไปเยอะเช่นกัน ที่นี่ยังมีพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ปารีสที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปและมีอะไรหลายอย่างที่น่าสนใจมากแต่สถานที่ที่มีผู้คนเดินทางไปเยอะที่สุดคือ หอไอเฟลซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเมือง มีวิหารนอเตรอดามและประตูชัยบนถนนฌ็องเซลิเซ่ นับได้ว่าปารีสเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความน่าสนใจที่รอคุณมาเยือน คุณจึงไม่ควรพลาดโอกาสการเรียนต่อที่ปารีส

เรียนต่อปารีส Study in Paris

ฝึกภาษาในเมืองที่โรแมนติกที่สุด

     ปารีสเป็นศูนย์กลางการศึกษาของประเทศฝรั่งเศส จึงมีโรงเรียนและสถาบันการศึกษาในปารีสรวมกันกว่า 9,000 แห่ง โรงเรียนมัธยมที่มีชื่อเสียง เช่น โรงเรียนมัธยมหลุยส์เลอแกรนด์ โรงเรียนมัธยม Henri-IV โรงเรียนมัธยม Janson de Sailly และโรงเรียนมัธยม Condorcet ส่วนวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงบางแห่งสำหรับนักศึกษาต่างชาติ ได้แก่ Paris Science et Letters Research University, École Polytechnique และ Sorbonne University ยังมีโรงเรียนมัธยมเอกชนและมหาวิทยาลัยหลายแห่งที่รองรับนักเรียนต่างชาติ แต่หลักสูตรที่มีชื่อเสียงที่สุดดูเหมือนจะเป็นหลักสูตรมาเรียนภาษาฝรั่งเศส มีสถาบันสอนภาษาที่ดีจำนวนมากในปารีส

     แม้ว่านักเรียนส่วนใหญ่มาเรียนที่ปารีสในช่วงปิดภาคเรียนฤดูร้อนแต่ในขณะเดียวกันก็มีนักเรียนจำนวนไม่น้อยที่เลือกเรียนต่อในปารีสด้วยหลักสูตรระยะยาว มีการกล่าวกันว่าภาษาฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในภาษาที่เซ็กซี่ที่สุดในโลก นี่อาจจะเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ใครหลายคนอยากเรียนภาษาฝรั่งเศส การมาเรียนภาษาฝรั่งเศสในปารีสมันดีงามมาก คุณจะได้ฝึกการใช้ภาษากับชาวปารีสและได้อยู่ในเมืองที่โรแมนติกที่สุดแห่งหนึ่งของโลก การไปเรียนต่อที่ปารีสนั้นไม่มีอะไรต้องกลัวเลยเพราะคุณมีเราอยู่

เรียนต่อปารีส Study in Paris

ไลฟ์สไตล์แบบชาวปารีเซียน

     การใช้ชีวิตในปารีส หนึ่งในเมืองที่มีค่าครองชีพสูงเป็นอันดับต้นๆของโลกก็สามารถบริหารจัดการได้ การเดินทางนั้นถือว่าสะดวกมาก มีรถไฟและรถเมล์บริการ แต่คนที่นี่ก็ยังนิยมการเดิน คงเป็นเพราะบรรยากาศที่นี่น่าเดินมาก เรื่องอาหารการกินก็หลากหลาย มีร้านค้า ร้านอาหารและร้านขายของชำตั้งอยู่ทั่วไป มีตลาดคนท้องถิ่นที่คุณต้องได้ไปบ่อยแน่ๆเพราะเป็นแหล่งอาหารการกินและของใช้ที่ราคาย่อมเยา คุณสามารถเลือกอยู่ในอพาร์ทเมนท์หรือหอพักนักเรียนกับเพื่อนของคุณได้ตามงบประมาณของคุณ แต่ที่เราแนะนำคือเลือกอยู่กับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางสถาบันจัดหาให้ เพราะนอกจากจะเป็นตัวเลือกที่จะช่วยคุณประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว คุณจะได้ฝึกใช้ถาษาฝรั่งเศสตลอดเวลาและยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนที่นี่ด้วย

     เรื่องกิจกรรมหลังเลิกเรียนก็มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์เพื่อเรียนรู้สิ่งใหม่ๆก็ดี หรือจะไปนั่งตามสวนสาธารณะและร้านกาแฟกับเพื่อนคุณก็ดูเป็นอะไรที่ทำได้ทุกวัน หรือจะเที่ยวดิสนีย์แลนด์ที่มีแห่งเดียวในยุโรป ช่วงวันหยุดยาวการไปเที่ยวต่างเมืองก็เป็นแผนที่น่าสนใจ มีเมืองใหญ่ๆอย่างตูลูส นีซและมาร์แซย์ที่เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศ และถ้ายังไม่หนำใจอยากใช้วีซ่านักเรียนที่คุณมีให้คุ้ม คุณสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวได้ทั่วยุโรปเลย การมาเรียนต่อที่ปารีส คุณจะได้มีโอกาสเดินทางท่องเที่ยวไปสถานที่ใหม่ๆหลายที่มาก ที่ปารีสนี่ยังมีชื่อเล่นมากมาย แต่ชื่อที่โด่งดังที่สุดคือ “นครแห่งแสงไฟ” ซึ่งหมายความว่าเป็นศูนย์กลางแห่งการเรียนและความรู้ ทั้งยังหมายถึงเมืองที่สว่างไสวเต็มไปด้วยแสงไฟอีกด้วย ดังนั้นการเรียนต่อที่ปารีสจึงไม่มีอะไรต้องกลัว จะไม่มีอะไรหยุดคุณและความฝันของคุณได้

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -