fbpx

เรียนต่อที่ปักกิ่ง

“เงื่อนไขแรกของการทำความเข้าใจประเทศที่คุณไปคือ คุณต้องรู้สึกได้ถึงกลิ่นอายที่นั่นก่อน” โดย Rudyard Kipling – ไปสัมผัสกลิ่นอายของประเทศจีนผ่านการเรียนต่อที่ปักกิ่งกัน

     ปักกิ่ง เป็นเมืองหลวงของสาธารณรัฐประชาชนจีน เป็นหนึ่งในเมืองที่เก่าแก่ที่สุดในโลกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 3,000 ปี มีประชากรอาศัยอยู่ราว 20 ล้านคน เป็นเมืองที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองต่อจากเซี่ยงไฮ้ สนามบินนานาชาติกรุงปักกิ่งเป็นสนามบินที่ผู้คนเดินทางเข้าออกมากเป็นอันดับ 2 ของโลก เป็นศูนย์กลางที่สำคัญของถนนหลวงแห่งชาติ ทางด่วนรถไฟและเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงของประเทศ มีเครือข่ายรถไฟใต้ดินที่คึกคักที่สุดและยังยาวที่สุดในโลกด้วย กรุงปักกิ่งเป็นศูนย์กลางทางการเมือง การปกครอง วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี การศึกษา การท่องเที่ยวและการขนส่งของประเทศ ที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งศูนย์กลางทางเศรษฐกิจสำคัญของโลก มีชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาติดต่อการค้า ท่องเที่ยวและเรียนต่อที่ปักกิ่งจำนวนมากในแต่ละปี

แหล่งมรดกโลก

     นอกจากจะเป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติจีนและอีกหลายบริษัทข้ามชาติระดับโลก ปักกิ่งยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญอย่างเช่น กำแพงเมืองจีน พระราชวังโบราณ หอสักการะฟ้าเทียนถัน สุสานจักรพรรดิสมัยราชวงศ์หมิง วังพักร้อนอี๋เหอหยวนและภูเขาเซียงซาน เป็นต้น สถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์อีกที่ๆมีหลายเหตุการณ์สำคัญเกิดขึ้นคือที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน ซึ่งสถานที่เหล่านี้ล้วนเป็นมรดกทางประศาสตร์อันสำคัญทั้งของจีนและของโลก และหลายที่ก็ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโกด้วย ผู้ที่ชื่นชอบประวัติศาสตร์และอารยธรรมจีนจึงไม่ควรพลาดที่จะท่องเที่ยวหรือหาโอกาสเรียนต่อที่ปักกิ่งให้ได้สักครั้ง

เรียนต่อประเทศจีน ปักกิ่ง Study in Beijing

จุดหมายหลักของนักเรียนต่างชาติ

     ปักกิ่งเป็นจุดหมายของนักเรียนต่างชาติทั่วโลก ที่นี่มีสถาบันสอนภาษาจีนที่น่าสนใจให้เลือกเยอะมาก ตัวหลักสูตรมีเปิดตลอดเกือบทั้งปีมีทั้งระยะสั้นและระยะยาว นอกจากนี้การเรียนต่อมัธยมและอุดมศึกษาที่ปักกิ่งก็เป็นที่นิยมเช่นกัน ในปักกิ่งมีมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยมากกว่าร้อยแห่ง ซึ่งรวมทั้งมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดและติดอันดับชั้นนำของโลกอย่าง Peking University, Tsinghua University และ Beijing Normal University เราแนะนำว่าคุณควรเรียนพื้นฐานภาษาจีนมาก่อนอย่างน้อยหนึ่งคอร์ส เพื่อให้เรียนต่อในปักกิ่งได้อย่างเต็มที่ การมาเรียนต่อที่ปักกิ่งจะเหมาะมากหากว่าคุณยังเป็นคนที่ชื่นชอบเรื่องราวประวัติศาสตร์ด้วยเพราะที่นี่มีอะไรให้ศึกษาเยอะจริงๆ

เมืองแห่งนานาวัฒนธรรม

     กรุงปักกิ่งในวันนี้เรียกได้ว่าพัฒนาไปไกลมากแล้ว เนื่องจากการเติบโตทางเศรษฐกิจแบบก้าวกระโดดมาหลายปีติดต่อกันหลังจากที่มีการเปิดประเทศ มีธุรกิจและบริษัทเกิดใหม่มากมาย มีการเปิดรับวัฒนธรรมใหม่ๆเข้ามา ผู้คนก็เริ่มพัฒนาตามไปด้วย มีการใช้แอพพลิเคชั่นแทนเงินสด มีระบบขนส่งที่ทันสมัยและความก้าวหน้าของเทคโนโลยี เรียกว่ามีความเจริญเป็นอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ ในขณะเดียวกัน ค่าเรียนและค่าครองชีพที่นี่ถือว่าไม่สูงมาก คุณสามารถบริหารจัดการได้แน่นอน มาเรียนต่อที่ปักกิ่งแล้วคุณจะได้สัมผัสถึงกลิ่นอายของความทันสมัยตั้งแต่วินาทีที่คุณก้าวออกจากเครื่องบินเลย

เรียนต่อประเทศจีน ปักกิ่ง Study in Beijing

ไลฟ์สไตล์ในปักกิ่ง

     การเดินทางภายในปักกิ่งสะดวกมาก มีรถไฟใต้ดินขนาดใหญ่ที่วิ่งแทบจะคลอบคลุมทั่วทั้งตัวเมือง คนสัญจรเยอะมากโดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งรีบตอนเช้าและตอนเย็นหลังเลิกงาน และมีรถประจำทางไว้ให้บริการด้วย การใช้จักรยานก็ยังเป็นพาหนะที่ได้รับความนิยมอยู่ อาหารการกินเรียกว่ามีความหลากหลายและสมบูรณ์มาก นอกจากร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่แทบจะทุกมุมถนนแล้ว ยังมีตลาดคนท้องถิ่น ร้านขายของชำ ห้างสรรพสินค้าอยู่หลายแห่งด้วย ส่วนเรื่องของที่พักนั้น คุณสามารถเลือกอยู่ในอพาร์ทเมนท์กับเพื่อนของคุณหรือการเลือกไปอยู่กับครอบครัวท้องถิ่นชาวจีนที่ทางโรงเรียนจัดหาให้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพราะคุณจะได้เรียนรู้ความเป็นอยู่และวัฒนธรรมคนจีนมากขึ้น

     ด้วยวัฒนธรรมที่คล้ายกันจนมีคนเคยบอกว่าคนไทยและคนจีนคือพี่น้องกันทำให้การปรับตัวเรื่องความเป็นอยู่สำหรับนักเรียนไทยที่มาเรียนต่อที่ปักกิ่งนั้นไม่ใช่เรื่องยาก หลังเลิกเรียนก็มีกิจกรรมหลากหลายอย่างให้ได้ลองทำ หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศความเป็นเมือง ลองไปนั่งตามสถานที่สำคัญของที่นี่ดู นั่งชมความงามของธรรมชาติ นั่งอ่านข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่แห่งนั้น นั่งซึมซับสิ่งที่เคยเกิดขึ้นที่นี่ เผื่อว่าการมาเรียนต่อที่ปักกิ่งในครั้งนี้ คุณจะได้กลิ่นอายของประวัติศาสตร์ที่มีมานานกว่าสามพันปี

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -