fbpx

เรียนต่อที่โซล

“ชีวิตเริ่มต้นหลังจากคุณก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซน” โดย Neale Donald Walsch – ออกจากคอมฟอร์ทโซนแล้วไปเรียนต่อที่โซลกัน

     “อัน-ยอง-ฮา-เซ-โย๊”… กรุงโซลคือเมืองหลวงและมหานครที่ใหญ่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า นครพิเศษโซล เกือบหนึ่งในสี่ของประชากรชาวเกาหลีใต้ทั้งหมดอาศัยอยู่ในโซล กรุงโซลยังได้ถูกจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในเมืองที่มีความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจแห่งหนึ่งของโลก เป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจหลักของประเทศ เป็นที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของบริษัทระดับโลกอย่างซัมซุง, แอลจี, ฮุนได, เกีย มอเตอร์ และล็อตเต้ มีสนามบินนานาชาติที่ได้รับการโหวตว่าเป็นหนึ่งในสนามบินที่ดีที่สุดในโลก รถไฟใต้ดินของกรุงโซลยังเป็นที่ๆมีผู้คนใช้บริการเยอะเป็นอันดับที่สองของโลกอีกด้วย จึงไม่น่าแปลกใจที่จำนวนผู้เดินทางท่องเที่ยวและเรียนต่อที่โซลมากขึ้นทุกปี

เมืองหลวงแห่งการออกแบบ

     อาคารหลายแห่งในกรุงโซล เช่น หอคอยเอ็นโซลทาวเวอร์, 63 Building, Lotte World Tower, Dongdaemun Design Plaza, Lotte World, COEX และ IFC Seoul ต่างได้รับการยกย่องว่าเป็นสิ่งก่อสร้างสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ที่สวยงาม ทำให้โซลได้รับการขนานนามว่าเป็นเมืองหลวงแห่งการออกแบบโลก ไม่เพียงแต่สิ่งปลูกสร้างใหม่ๆ กรุงโซลยังมีห้าสถานที่สำคัญที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโก้ ได้แก่ พระราชวังชางด็อกกุง, ป้อมปราการฮวาซอง, ศาลเจ้าชงมโย, ป้อมปราการนัมฮันซันซ็อง, และสุสานหลวงของราชวงศ์โชซอน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในเมืองที่มีความหลากหลายและน่าหลงใหลแห่งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว การเลือกไปเรียนต่อที่โซลจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอีกที่หนึ่ง

Study in Seoul เรียนต่อโซล เรียนต่อประเทศเกาหลี กรุงโซล

เมืองแห่งส่วนผสมที่ลงตัว

     ด้วยความหลากหลายและการขับเคลื่อนทางเศรษฐกิจของกรุงโซล จึงมีหลายอย่างให้คุณทำที่นี่ ทั้งตลาดทงแดมุนที่เป็นแหล่งชอปปิ้งสำคัญของเมืองและศูนย์กลางตั้งอยู่ใจกลางกรุงโซล เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับขาชอปจากทั่วโลก เป็นแหล่งร้านค้าตั้งแต่ระดับกลางไปจนถึงร้านสินค้าแฟชั่นแบรนด์เนม หรือจะเป็นตลาดนัมแดมุนที่ถือเป็นตลาดที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโซล เป็นแหล่งที่ศูนย์รวมวัยรุ่นและนักศึกษามหาวิทยาลัย มีย่านอินซาดง ที่เป็นตลาดทางด้านศิลปะและวัฒนธรรม มีทั้งงานศิลปะแบบดั้งเดิมและงานสมัยใหม่ของเกาหลี, ตลาดฮวางฮักดงและตลาดจังอันพย็องที่เป็นแหล่งรวมสินค้าประเภทโบราณวัตถุ มีย่านอิแทวอนที่เป็นย่านหลักสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ มีเขตคังนัมที่เป็นเขตไฮโซของกรุงโซล มีชองดัมดงและโคเอ็กซ์มอลล์ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์ มีตลาดสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ยงซัน ที่ว่ากันว่าเป็นตลาดเกี่ยวกับอิเล็กทรอนิกส์ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย และยังมีวัด ศาลเจ้าและพระราชวังที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์อีกหลายแห่งที่รอให้คุณไปเยือนด้วยตัวเอง มาลองก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซนแล้วไปเรียนต่อที่โซลเมืองแห่งความหลากหลายนี้ด้วยกัน

เมืองแห่งศูนย์กลางการศึกษาของเกาหลีใต้

     กรุงโซลขึ้นชื่อว่าให้ความสำคัญในเรื่องการศึกษามาก ภายในเมืองมีโรงเรียนเฉพาะทางหลายแห่ง อย่างเช่น โรงเรียนที่เน้นทางด้านวิทยาศาสตร์ได้แก่ โรงเรียนมัธยมวิทยาศาสตร์ฮันซอง, โรงเรียนมัธยมวิทยาศาสตร์เซจงและโรงเรียนมัธมวิทยาศาสตร์โซล นอกจากนี้ยังมีโรงเรียนมัธยมอยู่กว่า 235 โรงเรียน โรงเรียนระดับมัธยมต้นเกือบ 400 โรงเรียนรวมถึงโรงเรียนวิชาชีพและโรงเรียนเฉพาะทางอีกกว่า 80 โรงเรียน

     ในระดับมหาวิทยาลัย กรุงโซลมีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอยู่มากมาย อย่างเช่น มหาวิทยาลัยสตรีอีฮวา, มหาวิทยาลัยจุงอัง, มหาวิทยาลัยฮันกุกสำหรับนักศึกษาต่างชาติ, มหาวิทยาลัยฮันยัง, มหาวิทยาลัยศิลปะแห่งชาติเกาหลี, มหาวิทยาลัยเกาหลี, มหาวิทยาลัยกุกมิน, มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล, มหาวิทยาลัยครูแห่งชาติโซล, มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติโซล, มหาวิทยาลัยซอกัง, มหาวิทยาลัยซองคยูนกวัน, มหาวิทยาลัยคยองฮี, มหาวิทยาลัยดงกุกและมหาวิทยาลัยยอนเซ เรียกได้ว่าโซลเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาของประเทศจริงๆ ที่น่าสนใจคือมีจำนวนนักเรียนต่างชาติเดินทางมาที่นี่มากขึ้นเรื่อยๆทุกปี โดยส่วนใหญ่จะเดินทางเข้าไปเพื่อเรียนภาษาเกาหลีและเรียนต่อในระดับมัธยม การเรียนต่อที่โซลนั้นน่าสนใจมากๆจนอาจจะเป็นหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงของชีวิตของคุณที่สุดประทับใจ

Study in Seoul เรียนต่อโซล เรียนต่อประเทศเกาหลี กรุงโซล

ไลฟ์สไตล์

     การใช้ชีวิตในฐานะนักเรียนในโซลนั้นเป็นสิ่งที่มีเสน่ห์อย่างมาก เริ่มจากความสะดวกสบายของระบบการขนส่งสาธารณะที่มีเครือข่ายการขนส่งที่ทันสมัยและรวดเร็วอย่างรถไฟความเร็วสูง เส้นทางรถเมล์ และบริการเรือข้ามฟากที่ครอบคลุมทุกเส้นทาง ระบบการสื่อสารเช่นอินเตอร์เนตที่เชื่อมต่ออย่างรวดเร็วก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นอีกมาก อาหารเกาหลีได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดในโลก ทั้งสะอาด เพื่อสุขภาพและอร่อยมาก สำหรับคนไทยที่ค่อนข้างคุ้นเคยกับอาหารเกาหลีจากซีรีส์หรือร้านอาหารในไทยแล้วเรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่ง่ายต่อการปรับตัวสุดๆ

     นอกจากนี้กรุงโซลยังมีตัวเลือกร้านอาหารนานาชาติอีกมากมาย สตรีทฟู้ดที่นี่ก็อร่อยมาก คุณต้องไปลองคเยรันปัง คิมบับ ไก่ทอดซอสราดชีส หอยย่างชีสและอีกหลายอย่างในร้านและตลาดท้องถิ่น ในส่วนของที่พัก คุณสามารถเลือกอาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ร่วมกับเพื่อนของคุณซึ่งค่าใช้จ่ายก็จะขึ้นอยู่กับทำเลที่ตั้ง แต่ที่เราแนะนำคือตัวเลือกที่พักกับครอบครัวอุปถัมภ์ที่ทางสถาบันจัดหาให้เพราะคุณจะได้เรียนรู้วัฒนธรรมความเป็นอยู่ของคนที่นี่ไปพร้อมๆกับฝึกทักษะด้านภาษาของคุณไปด้วย

     ในส่วนกิจกรรมหลังเลิกเรียนนั้นก็มีอยู่หลากหลาย เช่น การนั่งตามร้านกาแฟที่ตั้งอยู่ทั่วเมืองและมีร้านเก๋ๆกาแฟอร่อยๆอยู่เยอะมาก หนึ่งสิ่งที่ดีที่สุดในการไปอยู่ในเมืองที่เราเพิ่งเคยไปคือไปเรียนรู้ประวัติศาสตร์ของที่นั่น ลองไปศึกษาพระราชวังชางด็อกกุงและพระราชวังคย็องบกกุงดู คุณจะได้รู้ว่าประเทศนี้มีอะไรที่น่าสนใจมาก หรือจะใช้เวลาศึกษาเรื่องอาหารการกิน เช่นการทำกิมจิหรือบิมบิมบับตามตำรับดั้งเดิม หรือจะไปเดินเล่นที่หมู่บ้านบุกชนฮันอกเพื่อจินตนาการเล่นๆถึงวิถีชีวิตของผู้คนในแถบนี้เมื่อหลายร้อยปีก่อน ว่ากันว่าไม่มีอะไรในโลกนี้น่าสนใจ ถ้าคุณไม่ทำมันขึ้นมาเองสักอย่างหนึ่ง ชีวิตเริ่มต้นหลังจากคุณก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซน ออกเดินทางค้นหาสิ่งที่น่าสนใจโดยการไปเรียนต่อที่โซล

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -