fbpx

เรียนต่อที่โอซาก้า

“การเดินทาง คือการตอบคำถามที่ดีที่สุด แม้คุณอาจจะไม่เคยตั้งคำถามถึงมันมาก่อนก็ตาม” โดย Jeff Johnson – ไปเรียนต่อที่โอซาก้า

     โอซาก้า คือเมืองที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศญี่ปุ่นและอันดับ 19 ของโลก อยู่ในภูมิภาคคันไซบนเกาะฮนชู เกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและเป็นศูนย์กลางทางการค้าของประเทศ มีสมญานามว่าครัวของชาติ เพราะโอซาก้านั้นขึ้นชื่อในเรื่องของการเป็นเมืองแห่งอาหาร และมี 4 อุตสาหกรรมที่ถือเป็นเศรษฐกิจหลักของเมืองคือ การพาณิชย์ การบริการ การผลิตและการท่องเที่ยว โอซาก้ายังเป็นที่ตั้งของสำนักงานใหญ่ของบริษัทชั้นนำหลายบริษัทอย่างเช่น พานาโซนิค ซันโยและชาร์ป การท่องเที่ยวและเรียนต่อในโอซาก้าจึงเป็นโอกาสที่น่าสนใจอีกทางเลือกหนึ่ง

เมืองหลวงด้านอาหาร

     โอซาก้ามีชื่อเสียงด้านอาหารทั้งอาหารญี่ปุ่นและจากนานาชาติ ถึงขั้นเคยมีคนบอกว่าโอซาก้าเป็นเมืองหลวงด้านอาหารของโลกเลย อาหารที่มีชื่อเสียงของโอซาก้า คือ โอโคโนมิยากิ ทาโกยากิ อูดง และซูชิ นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายอย่างเช่น ย่านโดตมโบริ ที่เป็นแหล่งร้านอาหารและยังเป็นสัญลักษณ์ของโอซาก้า ย่านนัมบะและชินไซบาชิที่ตั้งอยู่ที่เขตชูโอ ที่มักจะโดนเรียกเหมารวมว่าบริเวณมินามิที่เป็นแหล่งชอปปิ้ง ร้านอาหาร บาร์และแหล่งเที่ยวกลางคืน มีย่านชินเซไก ที่เป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมือง ย่านเดนเดนทาวน์ ที่เป็นแหล่งขายเครื่องใช้ไฟฟ้ากับการค้าเกี่ยวกับอะนิเมะ มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูกัง ที่ถือเป็นพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของโลก มียูนิเวอร์แซลสตูดิโอ สวนสนุกชื่อดังระดับโลก มีปราสาทโอซาก้าที่สวยงาม ผู้คนก็น่ารัก นิสัยดีตามแบบฉบับคนญี่ปุ่น การมาเรียนต่อที่โอซาก้าอาจจะเป็นคำตอบที่ดีที่สุดของคุณก็ได้

Study in Osaka เรียนต่อโอซาก้า เรียนต่อประเทศญี่ปุ่น โอซาก้า

หนึ่งในจุดหมายของนักเรียนต่างชาติ

     นครโอซาก้ายังเป็นจุดหมายของนักเรียนต่างชาติ ที่นี่มีสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นที่น่าสนใจอยู่เยอะมาก การไปเรียนภาษาญี่ปุ่นที่โอซาก้าจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากทีเดียว หลักสูตรมีเปิดตลอดเกือบทั้งปีซึ่งมีให้เลือกทั้งระยะสั้นและระยะยาว การเรียนต่อมัธยมที่โอซาก้าก็เป็นที่นิยมเหมือนกัน ที่นี่มีโรงเรียนมัธยมเอกชนที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง ส่วนมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของที่นี่ได้แก่ มหาวิทยาลัยโอซาก้า มหาวิทยาลัยคันไซ มหาวิทยาลัยโอซาก้าซิตี้และสถาบันเทคโนโลยีโอซาก้า ซึ่งส่วนใหญ่จะไม่ได้ตั้งอยู่ในตัวเมือง เราแนะนำให้คุณเรียนพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นมาอย่างน้อยหนึ่งคอร์สเพื่อต่อยอดด้วยการเรียนภาษาญี่ปุ่นกับเจ้าของภาษาจริงจัง การเรียนต่อในโอซาก้าจะช่วยพัฒนาคุณได้เร็วมากเพราะคุณได้เรียนและได้ใช้ในชีวิตจริงด้วย

Study in Osaka เรียนต่อโอซาก้า เรียนต่อประเทศญี่ปุ่น โอซาก้า

ความเป็นอยู่และค่าครองชีพ

     โอซาก้าเป็นอีกเมืองที่ถือได้ว่าค่าครองชีพค่อนข้างสูง แต่ก็ยังอยู่ในการจัดการงบประมาณและผลลัพธ์ที่ได้ก็คุ้มค่าอยู่ดี การเดินทางภายในโอซาก้านั้นสะดวกมาก มีรถไฟ รถเมล์ไว้บริการ มีร้านค้า ร้านสะดวกซื้อและร้านอาหารที่ตั้งอยู่แทบจะทุกมุมถนน ยังมีตลาดคนท้องถิ่นและร้านขายของชำด้วย ส่วนเรื่องของที่พักนั้น คุณสามารถเลือกอยู่ในอพาร์ทเมนท์กับเพื่อนของคุณหรือที่เราแนะนำ คือ เลือกไปอยู่กับครอบครัวท้องถิ่นชาวญี่ปุ่นที่ทางโรงเรียนจัดหาให้ ซึ่งต้องเผื่อเวลาในการเดินทางพอสมควร แต่ก็ยังถือว่าเป็นโอกาสดีที่คุณจะได้เรียนรู้ความเป็นอยู่และวัฒนธรรมคนญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

กิจกรรมในเมือง

     โอซาก้ามีหลากหลายกิจกรรมให้คุณได้ค้นหาและลองทำ ช่วงหลังเลิกเรียนคุณอาจเริ่มต้นจากไปนั่งชิลล์แถววัดชิเทนโนจิ วัดพุทธที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น เดินเล่นที่ตลาดคนท้องถิ่น เยี่ยมชมหมู่บ้านอเมริกาที่มีสินค้าสำหรับวัยรุ่นขาย หรือจะเดินทางไปเที่ยวนอกเมืองช่วงวันหยุดก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ คุณสามารถเดินทางไปเยือนเมืองใกล้เคียงอย่างเกียวโตและโกเบ แต่ที่คุณไม่ควรพลาดแน่ๆคือ ปราสาทฮิเมจิในจังหวัดเฮียวโงะ ปราสาทที่เค้าว่าสวยและยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น เดินทางด้วยรถไฟไปเพียงไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้นและบางทีการเดินทางครั้งนี้ คุณอาจจะค้นพบอะไรบางอย่างก็ได้ มาเรียนต่อที่โอซาก้าเพื่อหาคำตอบนั้นกัน

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -