fbpx

เรียนต่อที่ชิคาโก้

“20 ปีต่อจากนี้ คุณอาจจะผิดหวังกับสิ่งที่ไม่ได้ลงมือทำ มากกว่าสิ่งที่ได้ลองทำแล้ว” โดย Mark Twain – เรียนต่อที่ชิคาโก้ คุณจะได้มากกว่าที่คุณคิด

     ชิคาโก้ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในรัฐอิลลินอยส์ที่มีความสำคัญเมืองหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นศูนย์กลางความเจริญแห่งหนึ่งของโลก และในปัจจุบันนับเป็น 1 ใน 10 เมืองสำคัญของโลกทางด้านเศรษฐกิจและสังคมด้วย ชิคาโก้ยังเป็นศูนย์กลางทางด้านความเจริญ การเงิน การคมนาคม และวัฒนธรรมที่สำคัญของประเทศ มีนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจเดินทางเข้าไปที่ชิคาโก้เยอะมากในแต่ละปี รวมถึงเป็นหนึ่งในเมืองที่มีคนอาศัยอยู่มากที่สุดของประเทศอเมริกา มีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากมาย มีพิพิธภัณฑ์ระดับโลกอย่าง The Art Institute of Chicago, American Writer Museum หรือ Museum of Science and Industry มี Navy Pier ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ มีเดอะบีนที่มิลเลเนียมพาร์ค ซึ่งเป็นจุดเช็คอินสำคัญและถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองชิคาโก้ด้วย การท่องเที่ยวและเรียนต่อที่ชิคาโก้จึงกลายเป็นจุดมุ่งหมายหนึ่งของหลายๆคน

เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อชิคาโก้ Study in Chicago

เรียนภาษาในชิคาโก้

     นอกจากการท่องเที่ยว เรื่องการศึกษาในชิคาโก้ก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน ในเมืองนี้มีสถาบันภาษา โรงเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงหลายแห่งที่รองรับนักเรียนต่างชาติที่เดินทางมาเรียนเป็นจำนวนไม่น้อยเลยในแต่ละปี ไม่ว่าจะมาเรียนภาษาระยะสั้นหรือระยะยาวที่มีหลักสูตรให้เลือกมากมาย และที่ได้รับความนิยมอย่างมาก คือหลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแบบเร่งรัดที่หลักสูตรเปิดทุกวันจันทร์เกือบตลอดทั้งปี ปัจจัยหนึ่งที่ทำให้ผู้คนนิยมเรียนต่อที่ชิคาโก้กันก็คือความหลากหลายทางวัฒนธรรมและตัวเลือกทางการศึกษาของเมืองนี้นี่เอง

เรียนต่ออเมริกา เรียนต่อชิคาโก้ Study in Chicago

ไลฟ์สไตล์แบบคนเมือง

     ความเป็นอยู่ในชิคาโก้ก็ไม่ต่างจากหัวเมืองใหญ่ในอเมริกา คือในเมืองเต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านแฟชั่นต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยวมากมาย การเดินทางก็สะดวก มีรถไฟใต้ดินที่ใหญ่และครอบคลุมสถานที่สำคัญต่างๆในตัวเมือง มีรถประจำทางคอยให้บริการ ค่าครองชีพอาจจะถือว่าอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างสูงเช่นเดียวกับเมืองใหญ่อื่นๆ แต่ก็ยังอยู่ในส่วนที่ควบคุมได้ คุณอาจจะลองเลือกพักกับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางโรงเรียนจัดหาให้ก็ได้หรือหาอพาร์ทเมนท์แชร์กับเพื่อนใกล้ๆกับตัวเมือง ชิคาโก้เหมาะมากสำหรับนักเรียนที่ต้องการใช้ชีวิตแบบคนเมือง โดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบศิลปะสมัยใหม่ เหล่าฮิปสเตอร์ และผู้ที่ต้องการแรงบันดาลใจสำหรับความคิดสร้างสรรค์ ที่ชิคาโก้นี้มีแหล่งงานศิลปะ พิพิธภัณฑ์และแหล่งการเรียนรู้มากมายหลากหลายที่คุณสามารถเข้าใช้บริการได้ฟรีๆ เราพบว่านักเรียนส่วนหนึ่งที่เคยไปเรียนต่อที่ชิคาโก้มาแล้ว เช่นคนที่เคยเรียนหลักสูตรระยะสั้นมาก่อน หลายคนก็อยากเดินทางกลับไปเรียนต่อที่ชิคาโก้ในระดับสูงขึ้น อย่าลังเลที่จะมาเรียนต่อที่ชิคาโก้เพราะหากคุณได้มาจริงๆ คุณจะมีความสุขมากกับชีวิตที่นี่

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -