fbpx

How to เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ หลังหมดโควิด!

สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือ COVID-19 ในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ทำให้แพลนการไป เรียนต่อต่างประเทศ ของหลายๆ คนต้องหยุดชะงัก เนื่องจากแต่ละประเทศห้ามการเดินทางเข้า-ออก สถานทูตระงับการพิจารณาวีซ่า และสถาบันการศึกษาต่างๆ ปิดชั่วคราว พี่ TONY เข้าใจสถานการณ์ดี และหวังว่าทางทีมแพทย์ และนักวิทยาศาสตร์จะผลิตวัคซีนออกมาได้ในเร็วๆ นี้

สำหรับน้องๆ ที่วางแผนจะไปเรียนต่อต่างประเทศ แนะนำให้ใช้เวลาช่วงนี้ ในการเตรียมเอกสาร เตรียมตัว และหาข้อมูลเพิ่มเติม เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นแล้ว หลายๆ ประเทศเริ่มเปิดรับตามปกติ น้องๆ จะได้ดำเนินการต่อได้โดยไม่ต้องเร่งรีบ พี่ TONY ก็มีคำแนะนำเรื่องการเตรียมความพร้อมสำหรับผู้ที่วางแผนเรียนต่อต่างประเทศในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ดังนี้

How to เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ หลังหมดโควิด!

หาข้อมูลหลักสูตรที่ต้องการเรียน

การเรียนต่อต่างประเทศ เป็นการลงทุนด้านการศึกษา ดังนั้น ทุกขั้นตอนจะต้องได้รับการพิจารณาอย่างละเอียด เพื่อให้เกิดความผิดพลาดน้อยที่สุด เริ่มตั้งแต่การเลือกหลักสูตรที่ต้องการเรียน สถาบัน/มหาวิทยาลัย เงื่อนไขในการรับเข้าเรียน บางหลักสูตรต้องการคะแนนสอบภาษาอังกฤษ TOEFL/IELTS บางคณะต้องการ Portfolio ซึ่งน้องๆ สามารถใช้เวลาช่วงนี้ เตรียมการให้พร้อมสำหรับการสมัครเรียนได้

วางแผนการเดินทางและที่พัก

ในช่วงนี้ที่ทุกคนอยู่บ้าน ทำให้มีเวลาที่จะค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับการเดินทาง และที่พักต่างๆ น้องๆ สามารถศึกษาข้อมูลการเดินทางได้จาก Google Map และดูได้ว่า หากเลือกพักที่นี่ จะเดินทางไปเรียนอย่างไร ใช้ระยะเวลาเดินทางนานเท่าไหร่ นอกจากนี้ การเดินทางไปเรียนในแต่ละเมือง แต่ละประเทศนั้น อาจมีข้อจำกัดของสายการบิน และเส้นทางการบิน เช่น หากต้องการไปเรียนต่อที่เมือง Christchurch ประเทศนิวซีแลนด์ จะไม่มีสายการบินไหนที่บินตรงจากประเทศไทยไปที่เมืองนี้ ต้องต่อเครื่องเท่านั้น และมีเพียงบางสายการบินเท่านั้นที่บินเส้นทางนี้ แต่แพลนทั้งหมดนี้ พี่ TONY จะดูแลและเตรียมความพร้อมให้ทั้งหมด

How to เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ หลังหมดโควิด!

เตรียมค่าใช้จ่าย

การไปเรียนต่อต่างประเทศ จำเป็นต้องเตรียมเงินให้เพียงพอตลอดระยะเวลาการเรียน ค่าใช้จ่ายต่างๆ รวมไปถึงค่าเรียน ค่าที่พัก ค่ากินอยู่ ค่าเดินทาง และค่าใช้จ่ายส่วนตัวอื่นๆ ซึ่งค่าใช้จ่ายจะแตกต่างกันไปในแต่ละหลักสูตร แต่ละสถาบัน และแต่ละประเทศ เช่น หากต้องการไปเรียนภาษาอังกฤษที่ประเทศอังกฤษ 6 เดือน ควรมีเงินเบื้องต้นประมาณ 400,000 บาท โดยต้องมีเงินสำรองไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินด้วย และหากมีแผนเรียนต่อหลักสูตรอื่นๆ หลังจากเรียนจบแล้ว ควรเตรียมเงินให้พร้อมสำหรับส่วนนี้ไว้ด้วย หากน้องๆ ต้องการหารายได้พิเศษช่วงเรียน จะขึ้นอยู่กับแต่ละประเทศ และประเภทวีซ่าด้วย อย่างเช่น ถ้าเราถือวีซ่านักเรียนของประเทศอังกฤษ เราไม่สามารถทำงานได้ แต่เราสามารถทำงานได้อย่างถูกกฎหมายที่ประเทศออสเตรเลีย เป็นต้น ดังนั้น เรื่องค่าใช้จ่ายก็เป็นปัจจัยหลักที่สำคัญมากๆ ในการพิจารณาเลือกประเทศที่จะไปเรียนต่อด้วย

เตรียมเอกสารเพื่อยื่นวีซ่า

ถึงแม้ขณะนี้หลายๆ ประเทศจะหยุดการพิจารณาวีซ่าชั่วคราว แต่ถ้าน้องๆ มีแผนที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศในอนาคตอันใกล้นี้ ก็ควรจะจัดเตรียมเอกสารวีซ่าไว้แต่เนิ่นๆ เพราะเอกสารบางอย่างจำเป็นต้องใช้เวลาในการดำเนินการ หรือเอกสารที่มีอยู่ในปัจจุบันยังไม่เพียงพอในการยื่นขอวีซ่า จึงจำเป็นต้องเตรียมเอกสารอื่นๆ เพิ่มเติม เมื่อถึงเวลาที่สถานทูตกลับมาพิจารณาวีซ่าอีกครั้ง จะได้พร้อมยื่นเอกสารเพื่อสมัครวีซ่าได้ทันที และทำให้โอกาสในการได้รับอนุมัติวีซ่าสูงตามไปด้วย ทั้งนี้ พี่ TONY มีความเชี่ยวชาญด้านการทำวีซ่า เราพร้อมให้คำแนะนำและเทคนิคการยื่นวีซ่าให้กับน้องๆ เรื่องนี้ไว้ใจเราได้เลย

How to เตรียมตัวเรียนต่อต่างประเทศ หลังหมดโควิด!

ถึงแม้ว่าโควิดจะทำให้เกิด New Normal แต่พี่ TONY มี Same Passion นะ เรารักการศึกษา และชอบให้คำแนะนำน้องๆ ที่รักการเรียนและอยากพัฒนาตัวเอง รวมถึงหาประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ต่างประเทศ เข้ามาคุยกับพี่ๆ หรือติดต่อเข้ามาคุยได้ทุกช่องทางเลย เรามีคำแนะนำดีๆ และสถาบันที่มีมาตรฐานรองรับน้องๆ ในหลายประเทศทั่วโลก เราจะแนะนำข้อมูลสถาบันต่างๆ ตามความต้องการและงบประมาณของน้องๆแต่ละคน รวมไปถึงการเตรียมตัวไปเรียนต่อต่างประเทศ เอกสารต่างๆที่ต้องใช้ การสมัครเรียน ตลอดจนการยื่นวีซ่า ปรึกษาฟรี! ไม่มีค่าใช้จ่าย พี่ๆรอการติดต่อจากน้องๆ อยู่นะ ติดต่อเข้ามาเลย

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -