fbpx

เรียนต่อที่เกียวโต

“เปลี่ยนภาษา เปลี่ยนความคิด” โดย Karl Albrecht – ไปเรียนภาษาที่สาม เรียนต่อที่เกียวโต

     นครเกียวโต อดีตเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นแห่งนี้ ตั้งอยู่บนเกาะฮนชู เกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เกาะนี้เกาะเดียวมีขนาดใหญ่กว่าเกาะอังกฤษเล็กน้อย และยังจัดว่าเป็นเมืองที่มีประชากรอาศัยอยู่มากเป็นอันดับต้นๆของโลก เป็นเมืองที่ได้ชื่อว่าเมืองแห่งศิลปะและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นอย่างแท้จริง เศรษฐกิจที่สำคัญในเกียวโตนั้นคืออุตสาหกรรมด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ, อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยว ที่นี่ยังเป็นที่ตั้งของสำนักงานบริษัทชั้นนำมากมายอย่างเช่น นินเทนโด้ การท่องเที่ยวนั้นเป็นรากฐานทางเศรษฐกิจที่สำคัญของที่นี่ เพราะจากการที่เป็นเมืองมรดกโลกทางวัฒนธรรม มีสถานที่ถึง 17 ที่ๆ ส่วนใหญ่จะเป็นวัดและศาลเจ้าเก่าแก่โบราณ ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์กรยูเนสโก มีวัดทองหรือวัดคินคากุจิ วัดคิโยะมิซุหรือวัดน้ำใส รวมถึงปราสาทนิโจและอีกหลายที่ๆสวยงามมากจริงๆ ถ้ายิ่งมาในช่วงดอกซากุระบานด้วยแล้วจะเป็นอะไรที่ตราตรึงมากๆ นั่นคือทำให้มีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนญี่ปุ่นเอง, นักเรียน, นักศึกษาและชาวต่างชาติเดินทางมาท่องเที่ยวและเรียนต่อในเกียวโตเยอะมากแทบจะทุกวัน

เมืองแห่งวัฒนธรรม

     นครเกียวโตได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่สองหรือสามในเมืองที่น่าสนใจที่สุดของญี่ปุ่น รองจากมหานครโตเกียวและนครซัปโปโระ งานฝีมือแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นอย่างเช่น ชุดกิโมโน ยังเป็นอุตสาหกรรมที่สำคัญของเกียวโต เมืองเกียวโตสะอาดและเป็นระเบียบตามแบบฉบับประเทศญี่ปุ่น ผู้คนที่เกียวโตก็ดูใจดีเป็นพิเศษแล้วก็เหมือนกันตามแบบฉบับคนญี่ปุ่น อาหารก็อร่อย ชาเขียวขึ้นชื่อ เป็นเมืองที่น่าไปมากๆ ยิ่งถ้าโดยเฉพาะคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมด้วยแล้ว ยิ่งไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง วัดและองค์ประกอบภายในวัดของที่นี่นอกจากจะใหญ่แล้ว ทุกอย่างมันดูลงตัวและสวยมากจริงๆ ย่านกิออนก็น่าไปเดินเล่นเผื่อได้เจอเกอิชา ตลาดนิชิกิเป็นตลาดคนท้องถิ่นที่น่าไปเช่นกัน ป่าไผ่ซากาโนะที่อาราชิยาม่าก็เป็นจุดถ่ายรูปมหาชน มีสถานที่ๆน่าสนใจเยอะมาก ดังนั้นเปลี่ยนความคิดที่จะไปเรียนภาษาที่สามที่เป็นภาษาอื่นได้เลย ลองมาเรียนต่อที่เกียวโตก่อน แล้วจะรักความเป็นญี่ปุ่น

Study in Kyoto เรียนต่อเกียวโต เรียนต่อประเทศญี่ปุ่น เกียวโต

โอกาสทางการศึกษา

     เกียวโตคือหนึ่งในเมืองที่เป็นที่นิยมเรื่องการศึกษามากเพราะไม่ใช่แค่เรียนในโรงเรียน แต่มีอะไรให้คุณเรียนนอกชั้นเรียนเยอะมากอย่างเช่น ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมและแม้แต่พระพุทธศาสนา การไปเรียนต่อที่เกียวโตจึงน่าสนใจมากๆ ที่นี่มีสถาบันสอนภาษาอยู่หลายที่ หลักสูตรมีเปิดตลอดเกือบทั้งปีซึ่งมีทั้งระยะสั้นและระยะยาว แต่ถ้าให้ได้ประสิทธิผลคุณควรเลือกมาเรียนแบบระยะยาว การมีโอกาสได้เรียนภาษาญี่ปุ่นกับเจ้าของภาษาและได้ใช้ชีวิตกับคนท้องถิ่นรวมถึงได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆด้วย ทำให้มีนักเรียนเลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาที่สามจำนวนมาก เกียวโตเป็นสถานที่ตั้งของสถาบันระดับอุดมศึกษา 37 แห่ง นับเป็นศูนย์กลางทางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น โดยมีมหาวิทยาลัยเกียวโตเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศและของโลก สถาบันอื่นๆที่มีชื่อเสียงก็จะมีอย่างเช่น วิทยาลัยเทคโนโลยีเกียวโตมีชื่อเสียงในสาขาสถาปัตยกรรมศาสตร์และการออกแบบ มหาวิทยาลัยเอกชนที่มีชื่อเสียงอย่างเช่นมหาวิทยาลัยโดชิชะและมหาวิทยาลัยริตสึเมกัง เราแนะนำให้มีพื้นฐานภาษาญี่ปุ่นสักเล็กน้อยก่อนเดินทางมาเรียนต่อที่เกียวโต

Study in Kyoto เรียนต่อเกียวโต เรียนต่อประเทศญี่ปุ่น เกียวโต

ไลฟ์สไตล์แบบเกียวโต

     ความเป็นอยู่ในเมืองเกียวโตเรียกได้ว่าสะดวกและเรียบง่าย การคมนาคมมีบริการรถไฟและรถเมล์ในหลากหลายเส้นทาง การปั่นจักรยานก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเพราะสภาพภูมิประเทศและขนาดของเมืองนับว่าเหมาะเป็นอย่างยิ่ง การเดินก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกการเดินทางเพราะบ้านเมืองปลอดภัยและสะอาดมาก เรื่องอาหารการกินก็ขึ้นชื่อด้านความสะอาดและความอร่อย มีตลาดคนท้องถิ่น มีร้านค้า ร้านสะดวกซื้อตั้งอยู่แทบจะทุกมุมถนน คุณอาจจะเลือกหาอพาร์ทเมนท์เช่าอยู่กับเพื่อนหากต้องการประหยัดเวลาเดินทาง แต่เราแนะนำให้พักกับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางโรงเรียนจัดหาให้ซึ่งประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าแต่ต้องใช้เวลาเดินทางมากขึ้นอีกหน่อย แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการเรียนต่อในเกียวโตด้วยการได้เรียนรู้วัฒนธรรมคนญี่ปุ่นและวิถีการใช้ชีวิตของพวกเค้าพร้อมได้ฝึกใช้ภาษาญี่ปุ่นอีกด้วย

เดินทางท่องเที่ยวในเกียวโต

     หลังเลิกเรียนหรือวันหยุด คุณสามารถใช้เวลาแวะเยี่ยมชมสวนสวยในวัดและศาลเจ้าที่มีอยู่ทั่วมุมเมือง หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากการเที่ยววัดและโบราณสถานต่างๆ คุณอาจจะลองนั่งรถไฟไปเที่ยวเมืองรอบๆอย่างเช่น เมืองชาเขียวอูจิ เมืองนารา เมืองโอซาก้าหรือหมู่บ้านชาวประมงอิเนะที่สวยงามมากๆ ค่าครองชีพที่นี่โดยรวมถือว่าสูงแต่ก็ยังสามารถบริหารจัดการได้ การพูดคุยเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเรียน ยิ่งคุณพูดคุยกับคนท้องถิ่นที่เป็นเจ้าของภาษามากเท่าไหร่ พัฒนาการคุณจะยิ่งเร็วขึ้น และบางทีการพูดคุยกับคนเยอะๆ คุณอาจจะได้ความคิดใหม่ๆ มุมมองใหม่ๆที่แตกต่างไปและทัศนคติที่จะเปลี่ยนคุณไปเลยก็ได้ เหมือนที่เค้าบอกว่า “เปลี่ยนภาษา เปลี่ยนความคิด” การเรียนต่อในเกียวโตจึงจะเป็นอีกขั้นหนึ่งของการเปลี่ยนแปลงในชีวิตของคุณ

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -