fbpx

เรียนต่อที่โตเกียว

“ออกเดินทางท่องเที่ยวที่ห่างไกลจากบ้าน เพื่อค้นหาตัวเอง” โดย David Mitchell – ออกเดินทางท่องเที่ยว และเรียนต่อที่โตเกียว

     มหานครโตเกียวเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณภูมิภาคคันโตของเกาะฮอนชู เกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ มีประชากรอาศัยในเขตตัวเมืองและปริมณฑลรวมกันอยู่มากถึงสามสิบกว่าล้านคน เฉพาะในเขตเมืองโตเกียวก็มีประชากรอยู่เกือบสิบสามล้านคนแล้ว ทำให้มหานครโตเกียวนี้เป็นเมืองที่มีประชากรหนาแน่นมากที่สุดในโลก เป็นเขตการปกครองพิเศษของประเทศที่รวมการปกครองในรูปแบบของจังหวัดและเมืองไว้ด้วยกัน มีความสำคัญมากทางเศรษฐกิจ โตเกียวเป็น 1 ใน 3 ศูนย์กลางทางการเงินของโลกร่วมกับมหานครนิวยอร์กและลอนดอน โตเกียวยังเป็นเขตเมืองที่มีค่า GDP หรือผลิตภัณฑ์มวลรวมสูงที่สุดในโลกและมีบริษัทกว่า 40 แห่งในรายชื่อ Fortune Global 500 ที่มีสำนักงานอยู่ในโตเกียว ตลาดหลักทรัพย์โตเกียวเป็นตลาดหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่นและใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ทำให้การท่องเที่ยว

จุดหมายหลักของนักเดินทาง

     โตเกียวเป็นจุดหมายแรกของนักเดินทางทั่วโลกที่ต้องการเดินทางมาประเทศญี่ปุ่น ในแต่ละวันมีนักท่องเที่ยวเดินทางเยือนโตเกียวเป็นจำนวน “มหาศาล” ในเมืองมีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญอยู่มากมาย มีร้านค้า ร้านแฟชั่น ร้านอาหารอร่อยๆเยอะมาก มีห้างสรรพสินค้าตั้งอยู่มากมายทุกที่ ที่นี่จะแบ่งเป็นเขตและแต่ละเขตก็จะมีเอกลักษณ์ของมันเองอย่างเช่น เขตอากิฮาบาร่าที่จะเน้นขายสินค้าที่เกี่ยวกับอนิเมะหรือที่เขตอูเอโนะก็จะมีตลาดคนท้องถิ่น ร้านค้าและร้านอาหารสำหรับคนท้องถิ่น ส่วนเขตสำคัญอื่นๆก็จะมีอย่างเช่น เขตชินจูกุ เขตชิบูยะและเขตชูโอะ เป็นต้น หากคุณชอบการใช้ชีวิตแบบคนเมืองในเมืองที่เจริญที่สุดในโลก มีทุกอย่างพร้อมที่มาพร้อมกับความปลอดภัยและผู้คนที่ดี การเรียนต่อที่โตเกียวจะเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของคุณ

Study in Tokyo เรียนต่อโตเกียว เรียนต่อประเทศญี่ปุ่น โตเกียว

ศูนย์กลางการศึกษา

     มหานครโตเกียวยังเป็นจุดหมายของนักเรียนต่างชาติ ที่นี่มีสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นที่น่าสนใจอยู่เยอะมาก การไปเรียนภาษาญี่ปุ่นที่โตเกียวจึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจทีเดียว หลักสูตรมีเปิดตลอดเกือบทั้งปีมีทั้งระยะสั้นและระยะยาว แต่ถ้าให้ได้ประสิทธิผลคุณควรเลือกมาเรียนแบบระยะยาวหน่อย การไปเรียนต่อมัธยมและมหาวิทยาลัยที่โตเกียวก็เป็นที่นิยมเหมือนกัน รวมทั้งมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่นและมีชื่อเสียงระดับโลกอย่างมหาวิทยาลัยโตเกียว สถาบันเทคโนโลยีโตเกียว มหาวิทยาลัยวาเซดะ มหาวิทยาลัยนครโตเกียว มหาวิทยาลัยโชวะ มหาวิทยาลัยฮิตตสึบาชิ มหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์แห่งโตเกียวและมหาวิทยาลัยเคโอ เป็นต้น นอกจากนี้ก็ยังมีโรงเรียนเอกชนและวิทยาลัยนานาชาติไว้รองรับนักเรียนต่างชาติที่ต้องการเดินทางมาเรียน ค่าเรียนและค่าครองชีพในโตเกียวถือว่าสูงมากแต่ก็ยังคุ้มค่าที่สำหรับการเรียนต่อที่โตเกียวโดยเฉพาะหากคุณเป็นคนที่ชอบการใช้ชีวิตแบบคนเมืองและต้องมีอะไรที่น่าสนใจให้ได้ลองทำตลอดเวลา

Study in Tokyo เรียนต่อโตเกียว เรียนต่อประเทศญี่ปุ่น โตเกียว

วิถีชีวิตในเมืองโตเกียว

     การเดินทางภายในโตเกียวเรียกว่าสะดวกมาก มีบริการรถไฟใต้ดินที่แทบจะครอบคลุมทั่วทั้งตัวเมือง และมีรถประจำทางไว้ให้บริการด้วย เรื่องอาหารการกินเรียกว่ามีความสมบูรณ์มาก นอกจากร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อที่ตั้งอยู่แทบจะทุกมุมถนนแล้ว ยังมีตลาดคนท้องถิ่นและร้านขายของชำด้วย ส่วนเรื่องของที่พักนั้น คุณสามารถเลือกอยู่ในอพาร์ทเมนท์กับเพื่อนหรือเลือกพักกับครอบครัวท้องถิ่นชาวญี่ปุ่นที่ทางโรงเรียนจัดหาให้ก็น่าสนใจอยู่ไม่น้อย เพียงแต่ โซนที่พักอาศัยอาจจะอยู่ออกไปทางนอกเมืองและต้องเผื่อเวลาในการเดินทางพอสมควร หลังเลิกเรียนก็มีกิจกรรมให้ทำไม่มีหมด ไม่ว่าจะเป็นนั่งเล่นแถวโตเกียวทาวเวอร์หรือโตเกียวสกายทรีหรือจะไปนั่งชิลล์ที่สวนอูเอโนะ ชมความงามของธรรมชาติกับอากาศบริสุทธิ์ วันหยุดสุดสัปดาห์หรือช่วงหยุดยาวก็ไปเที่ยว Disneyland และ Disney Sea สวนสนุกระดับโลกหรือจะนั่งรถไปชมความงามของภูเขาไฟฟูจิก็น่าสนุก มหานครแห่งนี้มีอะไรให้ทำเยอะมาก แต่อย่าสนุกจนลืมว่าการออกเดินทางครั้งนี้ก็เพื่อที่จะค้นหาตัวเองด้วย มาเรียนต่อที่โตเกียวเป็นประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืมเลย

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -