fbpx

เรียนต่อที่แวนคูเวอร์

“เรียนต่อต่างประเทศคือการไปหาประสบการณ์ต่างแดน – สิ่งที่สวยงามและเป็นส่วนสำคัญที่สุดของวัฒนธรรมแต่ละประเทศ ก็คือ พลเมืองของประเทศนั้นๆ” โดย Alexander Kolker – ไปเรียนต่อที่แวนคูเวอร์และหาประสบการณ์ด้วยกัน!

     แวนคูเวอร์ เมืองท่าชายฝั่งทางตะวันตกของแคนาดาที่เจริญที่สุด ตั้งอยู่ในรัฐบริติชโคลัมเบียอยู่ติดกับชายแดนเมืองซีแอตเทิล ประเทศอเมริกา ขับรถไปแค่ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น เมืองนี้ยังติดอันดับหนึ่งในสามของ “เมืองที่คนมีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก” หลายปีซ้อน จุดเด่นของเมืองนี้ คือ มีความเป็นเมือง มีตึกสูงระฟ้า แต่ยังคงมีความเป็นธรรมชาติมากๆ

     จากตัวเมืองใช้เวลาเดินประมาณ 15 นาที ก็ถึงสแตนลีย์พาร์ค สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีต้นไม้ใหญ่และชายหาดที่คนนิยมไปออกกำลังกาย ปั่นจักรยาน เล่นโรลเลอร์เบลดในตอนเย็นและวันหยุด ถนนเส้นรอบสันสตรีท เป็นเส้นช้อปปิ้งหลักของเมืองนี้ นักเรียนมักไปเดินเล่นหลังเลิกเรียน จะมีร้านค้า รวมถึงสินค้าแบรนด์เนมเรียงรายเต็มตลอดสองข้างถนน มีร้านอาหารนานาชาติเต็มไปหมด ไปจนถึงร้านทุกอย่างหนึ่งเหรียญ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งรวมตัวนักเรียนต่างชาติหลังเลิกเรียนเลยก็ว่าได้

     ด้วยความที่ตัวเมืองมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ถนนและทุกอย่างถูกจัดอย่างเป็นระเบียบ อากาศก็ดีมากๆ อาจมีบางช่วงที่ฝนตกพรำๆทั้งวัน แต่ก็ช่วยสร้างบรรยากาศดีๆ ที่ทำให้การเดินเล่นในเมืองเป็นเรื่องปกติของคนที่นี่ สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจก็มีมากมาย เช่น เกาะแกรนวิวล์ เกาะวิคตอเรีย ฟาร์เมอร์มาร์เก็ตและอื่นๆอีกมากมาย แวนคูเวอร์คือหนึ่งในเมืองที่น่าอยู่จริงๆ การเรียนต่อในแวนคูเวอร์จึงเป็นประสบการณ์ที่คุณน่าจะประทับใจ

เรียนต่อที่แวนคูเวอร์ เรียนต่อประเทศแคนาดา Study in Vancouver

โอกาสสำคัญของชีวิต

     แวนคูเวอร์เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนต่างชาติมาก ในแต่ละปีมีนักเรียนเดินทางมาจากทั่วทุกมุมโลกมากมาย ด้วยปัจจัยต่างๆ ทั้งเรื่องคุณภาพชีวิต ความเป็นอยู่ ความสวยงามของเมืองและแหล่งท่องเที่ยว ผู้คนที่เฟรนด์ลี่และมาตรฐานทางด้านการศึกษา ทำให้มีโรงเรียนภาษาอยู่มากมาย ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใจกลางเมืองหรือโซน 1 หลักสูตรการเรียนก็มีให้เลือกหลากหลายตั้งแต่คอร์สภาษาระยะสั้น คอร์สเตรียมสอบโทเฟลหรือคอร์สเตรียมความพร้อมและปรับพื้นฐานก่อนเข้าเรียนในโรงเรียนมัธยมหรือมหาวิทยาลัย การมาเรียนต่อในโรงเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัยก็ได้รับความนิยมมากเช่นกัน มีโรงเรียนดีๆ น่าเรียนอยู่หลายแห่ง ข้อดีของประเทศนี้อีกอย่างคือสำหรับเด็กที่เรียนจบปริญญาตรี หรือปริญญาโท สามารถสมัครวีซ่าทำงาน (Work Permit) ได้อีก 3 ปีหลังเรียนจบ เรียกว่าสามารถเอาคืนค่าเรียนที่จ่ายไปได้เลย มาเรียนต่อที่แวนคูเวอร์เป็นโอกาสที่สมบูรณ์แบบมากๆ

เรียนต่อที่แวนคูเวอร์ เรียนต่อประเทศแคนาดา Study in Vancouver

การปรับตัวในแวนคูเวอร์

     นักเรียนต่างชาติส่วนมากที่มาเรียนต่อที่แวนคูเวอร์จะปรับตัวได้ไม่ยากนัก เพราะเมืองนี้อยู่ง่าย เดินทางสะดวก มีรถไฟและรถเมล์วิ่งทั่วทั้งเมือง ที่พักก็มีแบบโฮสท์แฟมิลี่, หอพัก, หรือเช่าบ้าน เช่าอพาร์ทเมนท์อยู่กับเพื่อนๆ ซึ่งก็ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายไปได้มากทีเดียว ด้วยความลงตัวเหล่านี้จึงไม่แปลกใจว่าทำไมเรียนต่อที่แวนคูเวอร์ถึงครองใจนักเรียนต่างชาติมายาวนาน อย่างไรก็ตาม ค่าครองชีพเมืองนี้ก็ไม่ถือว่าถูกมากนัก ถ้าเทียบกับเมืองอื่นๆ ในแคนาดา แวนคูเวอร์ถือว่าเป็นเมืองที่ค่าครองชีพสูงอันดับต้นๆเลย ดังนั้นจึงต้องอาศัยการจัดการวางแผนการใช้จ่ายให้รัดกุมหน่อย ผู้คนในเมืองนี้อัธยาศัยดี รัฐบาลก็ดีคือมีการจัดโซนที่อยู่อาศัยและเขตต่างๆไว้อย่างเป็นระเบียบ การดูแลพลเมืองและสังคมก็ทำได้เป็นอย่างดี ตัวเมืองมีความสะอาดและปลอดภัยและเมืองนี้แทบจะไม่มีข่าวอาชญากรรมให้ได้เห็นเลย เราจึงกล้าแนะนำให้คุณมาเรียนต่อที่แวนคูเวอร์ เมืองที่คุณจะหลงรักเหมือนเป็นบ้านหลังที่สองของคุณ

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -