fbpx

เรียนต่อที่เวลลิงตัน

“การออกเดินทางคือการเดินทางเพื่อค้นหาตัวเอง” โดย Danny Kaye – ออกเดินทางและไปเรียนต่อที่เวลลิงตันกับเรา

     เวลลิงตันเป็นเมืองหลวงของประเทศนิวซีแลนด์ตั้งอยู่ทางใต้สุดของเกาะเหนือ มีชื่อเล่นว่า “เมืองแห่งสายลม” เนื่องจากเป็นภูมิภาคที่มีสายลมพัดผ่านมากที่สุดของประเทศ เป็นเมืองที่อากาศดีเกือบตลอดทั้งปี อุณหภูมิระหว่าง 9-13 องศาเซลเซียสในช่วงหน้าหนาว และประมาณ 17-22 องศาเซลเซียสในช่วงหน้าร้อน เวลลิงตันเป็นที่ตั้งของศูนย์ราชการทั้งหมดของรัฐบาลอย่างเช่น รัฐสภาและศาลรัฐธรรมนูญ จึงมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามอย่างอาคารรัฐบาลเก่าที่ทำจากไม้ในสมัยศตวรรษที่ 19 ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือจะเป็นที่อาคารตึกรัฐสภาใหม่ที่ดูแปลกตาดีเช่นกัน เป็นเมืองที่สะอาด อากาศดี ไม่มีมลพิษเลย จนถูกยกให้เป็นอีกเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโลก ตัวเลือกการเรียนต่อที่เวลลิงตันจึงเป็นเรื่องน่าสนใจอีกเมืองหนึ่ง

เมืองแห่งกิจกรรมหลากหลาย

     เมืองเวลลิงตันมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย มีย่านใจกลางเมืองไม่ใหญ่มากและง่ายต่อการเดินสำรวจ ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวชมศึกษาประวัติของชนเผ่าเมารีที่พิพิธภัณฑ์เมืองและทะเลแห่งเวลลิงตันและพิพิธภัณฑ์แห่งชาตินิวซีแลนด์ การนั่งเพลินๆจิบกาแฟอร่อยๆตอนบ่ายตามคาเฟ่ที่มีให้เลือกหลากหลายในตัวเมือง หรือการขึ้นเคเบิ้ลคาร์ชมเมือง ขี่จักรยานสำรวจเมืองจากจุดชมวิวของภูเขาวิกตอเรียที่เป็นสถานที่พักผ่อนสำคัญของคนที่นี่ก็น่าสนุกไปอีกแบบ ตกเย็นก็แวะไปดูพระอาทิตย์ตกที่วินดี้ ยามค่ำคืนก็สามารถไปส่องสัตว์ที่สวนสัตว์ป่าคาโรริได้ สำหรับแฟนภาพยนตร์ดังก็สามารถเดินทางตามรอยสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์หลายๆเรื่อง เช่น The Hobbit, The Lord of the Rings, Avatar, The Hunger Games, Man of Steel, X-Men, The Wolverine, The Avengers, Iron Man 3 และ District 9 หรือจะขับรถเล่นนอกเมืองก็จะได้ชมทัศนียภาพที่เรียกว่าสุดยอดของโลกครบถ้วนทั้งวิวภูเขา ต้นไม้และทะเลสาบกระจกระหว่างทางไปถึงอุทยานแห่งชาติ Rimutaka เพื่อไปเดินสำรวจป่าที่อุดมสมบูรณ์มากๆ หรือไปเดินชมธรรมชาติและสัตว์ป่าที่ Zealandia Sanctuary ทั้งหมดล้วนมีความหมายทั้งนั้นหากคุณเพียงปล่อยความคิดให้ลื่นไหลไปเรื่อยๆไปตามสิ่งที่คุณเจอ บางทีสิ่งที่คุณได้เรียนรู้หรือกำลังคิดอยู่ เมื่อรวมกับสภาพแวดล้อมและผู้คนที่พบเจอ คุณอาจจะได้ค้นพบอะไรบางอย่างในนั้น และนั่นอาจจะทำให้การมาเรียนต่อที่เวลลิงตันคือการออกเดินทางครั้งสำคัญในชีวิตของคุณ

Study in wellington เรียนต่อเวลลิงตัน

มาตรฐานการศึกษาระดับโลก

     นิวซีแลนด์นั้นขึ้นชื่อในเรื่องมาตรฐานของการศึกษาอยู่แล้วและเวลลิงตันก็เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับความนิยมจากนักเรียนต่างชาติเช่นกัน ที่นี่มีสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับ มีมาตรฐานและได้รับการรับรองให้อยู่ใน category 1 อยู่หลายแห่ง ไม่ว่าคุณจะเลือกเรียนภาษาหลักสูตรระยะสั้น-ระยะยาว เรียนซัมเมอร์เดินทางเป็นกลุ่ม หรือเรียนในโรงเรียนมัธยม ก็มีหลักสูตรให้เลือกตามความต้องการ ค่าเทอมก็ไม่แพงเมื่อเทียบกับประเททศอื่นๆที่ใช้ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก ยังมีจำนวนนักเรียนส่วนหนึ่งเดินทางมาเรียนหลักสูตร Diploma ที่นี่ด้วยเพราะมีให้เลือกหลากหลายวิชา การเรียนต่อในระดับวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยก็ได้ความนิยมเช่นกัน เมืองเวลลิงตันมีมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงอย่างเช่น University of Otago, Massey University และ Victoria University of Wellington ที่มีหลักสูตรรองรับนักเรียนต่างชาติจากนานาประเทศ นอกจากนี้นักเรียนต่างชาติที่ถือวีซ่านักเรียนยังสามารถเรียนและทำงานแบบพาร์ทไทม์ไปด้วยได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์อีกด้วย จึงทำให้นักเรียนต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกนิยมเดินทางไปเรียนต่อที่เวลลิงตัน

Study in wellington เรียนต่อเวลลิงตัน

ไลฟ์สไตล์แบบเวลลิงตัน

     การใช้ชีวิตในเวลลิงตันก็สามารถบริหารจัดการได้ถึงแม้จะติดอันดับหนึ่งในเมืองที่ค่าครองชีพสูง การเดินทางภายในเมืองค่อนข้างสะดวก มีรถเมล์และรถรางให้บริการ มีร้านค้า ร้านอาหาร ตลาดคนท้องถิ่น เรื่องที่พักก็มีหลายทางเลือก คุณอาจจะเลือกอยู่กับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางสถาบันจัดหาให้ก่อน โซนที่พักอาศัยหรือโซนบ้านคนจะอยู่นอกตัวเมือง ดังนั้นจึงต้องวางแผนเผื่อเวลาเดินทางไปกลับระหว่างที่พักกับโรงเรียนด้วย หรือจะเลือกอยู่หอพักหรืออพาร์ทเมนท์กับเพื่อนคุณเพื่อประหยัดเวลาในการเดินทางก็ได้เช่นกัน เรื่องกิจกรรมและสถานที่ท่องเที่ยวในตัวเมืองก็มีตัวเลือกมากมายให้ได้จัดสรรเวลาแล้ว หรือจะหาเวลาขับรถไปเที่ยวนอกเมืองจะได้เจอสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งป่าเขา อุทยานแห่งชาติและทะเลสาบที่สวยงาม เนื่องจากเวลลิงตันอยู่ใกล้กับเกาะใต้ ช่วงวันหยุดยาวก็สามารถนั่งเรือข้ามไปท่องเที่ยวเกาะใต้ที่สวยงามมากๆ อย่างเมืองควีนส์ทาว์น ไครสต์เชิร์ชและดะนีดิน หรือจะแวะพักตามเมืองเล็กๆที่อยู่รอบๆ คุณจะได้เห็นความงดงามของธรรมชาติที่สมบูรณ์และผู้คนที่เป็นมิตร แล้วคุณจะเข้าใจว่าทำไมเวลลิงตันจึงถูกยกย่องว่าเป็นเมืองหลวงที่เล็กและคูลที่สุดในโลก มาลองค้นหาตัวเองจากการมาเรียนต่อที่เวลลิงตันดู บางทีคุณอาจจะได้คำตอบจากสิ่งที่คุณไม่เคยมีคำถามถึงมันมาก่อนเลยก็ได้

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -