fbpx

เรียนต่อที่เพิร์ท

“การศึกษาเป็นสิ่งจำเป็นของการสร้างสะพาน” โดย Ralph Ellison – ไปเรียนต่อที่เพิร์ทกัน!!

     เพิร์ท เป็นเมืองหลวงและเมืองที่ใหญ่ที่สุดของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย เป็นเมืองที่มีความหนาแน่นของประชากรเป็นอันดับสี่ของประเทศ เพิร์ทเป็นเมืองขนาดไม่ใหญ่ตั้งอยู่ทางตะวันตกใกล้กับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นหนึ่งในเมืองที่ได้รับการยกย่องว่าน่าอยู่ที่สุดในโลก เมืองนี้มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีความน่าตื่นตาตื่นใจ มีงานเทศกาล งานฉลองต่างๆ ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นละครดนตรี ละครเวที บัลเล่ต์และคอนเสิร์ต มีท้องฟ้าแจ่มใส อากาศอบอุ่น ส่วนกลางคืนก็เย็นสบาย ผู้คนยังเป็นมิตร อัธยาศัยดี เป็นเมืองที่มีความปลอดภัยสูงและทุกอย่างดูสบายๆ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อย่างในตัวเมืองก็จะมีแม่น้ำสวอน สวนสาธารณะคิงส์พาร์ค ลอนดอนคอร์ทและตลาดฟรีแมนเทิล มีหงษ์สีดำที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของเมืองที่ทะเลสาบมอนเจอร์ มีเกาะเพนกวินที่ไม่ควรพลาด นอกจากนี้ยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอีกมากมายที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเพิร์ทมากนักอย่างเช่น ทะเลทราย Lancelin Sand Dunes หาดทรายสวยงามที่ the Pinnaroo Point หรือความอัศจรรย์ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น The Pinnacles หากคุณสนใจพิพิธภัณฑ์และประวัติศาสตร์ คุณไม่ควรพลาดเยี่ยมชม Western Australian Maritime Museum การเรียนต่อที่เพิร์ทจะเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจที่สุดครั้งหนึ่งในชีวิตของคุณ

เรียนต่อเพิร์ท Study in Perth

เมืองเล็กที่ครบครัน

     เพิร์ธเป็นหนึ่งในจุดหมายของนักเรียนต่างชาติ โดยเฉพาะนักเรียนจากเอเชียเพราะด้วยความที่อยู่ใกล้มาก เพิร์ทอยู่ห่างจากประเทศไทยเพียงประมาณ 6 ชั่วโมงเท่านั้นเอง การเลือกมาเรียนต่อที่เพิร์ทจึงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีมากๆ เพราะนอกจากจะเป็นเมืองที่น่าสนใจแล้ว มาตรฐานการศึกษาที่นี่ก็ดี มีสถาบันสอนภาษาตั้งอยู่หลายแห่งในตัวเมือง มีหลักสูตรที่ได้รับความนิยมมากอย่างเช่น หลักสูตรเรียนภาษาอังกฤษแบบเร่งรัดและหลักสูตรวิชาชีพอย่างบาริสต้า ทำผมและที่เกี่ยวกับแฟชั่นและความงามที่เปิดสอนเกือบตลอดทั้งปี ช่วงซัมเมอร์ในเพิร์ทจะพลุกพล่านมากขึ้นเพราะมีนักเรียนต่างชาติเดินทางเข้ามาเยอะ ส่วนใหญ่จะมาเรียนภาษาระยะสั้น ที่นี่ยังมีโรงเรียนมัธยม, วิทยาลัยนานาชาติและมหาวิทยาลัยที่น่าสนใจหลายแห่งเช่นกัน อย่างเช่น University of Western Australia ที่เป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่ของประเทศ อยู่ในกลุ่ม Group of Eight ของท็อปมหาวิทยาลัยในประเทศและติดอันดับท็อป 50 ของโลกด้วย

     อีกหนึ่งเหตุผลที่มีนักเรียนเอเชียเดินทางเข้าไปเรียนต่อที่เพิร์ทเยอะ เพราะที่นี่อนุญาตให้ผู้ถือวีซ่านักเรียนสามารถทำงานพาร์ทไทม์ได้ 20 ชั่วโมงต่อสัปดาห์แบบถูกกฎหมาย ซึ่งอาจจะไม่ได้มากแต่ก็น่าจะช่วยเรื่องค่าใช้จ่ายในแต่ละสัปดาห์ได้ เพิร์ทเหมาะกับนักเรียนทุกวัย สำหรับเด็กเล็กการลองมาเรียนซัมเมอร์ที่เพิร์ทก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีทีเดียว ในนักเรียนที่โตหน่อยหรือคนวัยเริ่มทำงานที่ต้องการมาเรียนต่อเพื่อพัฒนาภาษาอังกฤษและบินไม่ไกลมาก การเรียนต่อที่เพิร์ทก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ เป็นอีกเมืองที่น่าอยู่มากๆด้วยความกะทัดรัดของและครบครันของเมืองที่มีทั้งสถานที่พักผ่อนและท่องเที่ยวมากมาย ผู้คนไม่หนาแน่น คุณภาพชีวิตดี และอากาศดี

เรียนต่อเพิร์ท Study in Perth

การใช้ชีวิตในเพิร์ท

     ไลฟ์สไตล์ในเพิร์ทค่อนข้างสบายๆเป็นกันเอง การเดินทางในเมืองก็สะดวกมีทั้งรถไฟ รถประจำทางและเรือเฟอร์รี่บริการ เราแนะนำว่าคุณควรเลือกอยู่กับครอบครัวท้องถิ่นที่จัดหาให้โดยทางสถาบันก่อนแล้วถ้าต้องการความเป็นส่วนตัวจริงๆ ค่อยหาเพื่อนแชร์อพาร์ทเมนท์ด้วยกัน เรื่องอาหารการกินไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงเลย มีร้านอาหาร ร้านสะดวกซื้อและตลาดคนท้องถิ่น มีร้านค้าขายของไทย มีตลาดสินค้าอุปโภคและบริโภคของเอเชีย มีกิจกรรมและสิ่งที่น่าทำรวมถึงสถานที่พักผ่อนและที่ท่องเที่ยวมากมาย คุณสามารถนั่งพักผ่อนที่ Kings Park ได้ทั้งวัน เซลฟี่ที่จุดมหาชนอย่างที่ Blue Wave House นั่งชิลล์ดูพระอาทิตย์ตกดินที่ City Beach หรือถ่ายรูปวิวเมืองที่ Mill Point ก็เป็นกิจกรรมที่ทำได้ไม่เบื่อ เพิร์ทเป็นเมืองที่เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบความวุ่นวาย หลีกเลี่ยงการใช้ชีวิตแบบคนเมือง ชอบความเป็นอยู่แบบเรื่อยๆสบายๆ ในเมืองที่ขนาดกะทัดรัด ท่ามกลางอากาศดีๆ ผู้คนอัธยาศัยดีและชิลล์ๆง่ายๆ การเรียนต่อที่เพิร์ทจะเป็นหนึ่งในความทรงจำที่ดีของคุณแน่นอน

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -