fbpx

เรียนต่อประเทศสิงคโปร์

“การออกเดินทางเพื่อค้นพบอะไรที่แท้จริง ไม่ใช่การไปเห็นสถานที่ใหม่ๆ แต่คือการไปเปิดโลกทัศน์ใหม่ๆต่างหาก” โดย Marcel Proust – ไปเรียนต่อที่สิงคโปร์กับเรา

     สาธารณรัฐสิงคโปร์คือประเทศที่เป็นเกาะขนาดเล็กที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เป็นประเทศที่มีความก้าวหน้าสูงมากและเป็นผู้นำในหลายๆด้าน เป็นศูนย์กลางพาณิชย์สำคัญของโลกแห่งหนึ่ง และเป็นศูนย์กลางการเงินใหญ่สุดเป็นอันดับต้นๆของโลกจนได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในสี่เสือแห่งเอเชีย เป็นประเทศที่ไม่มีการส่งออกทรัพยากรธรรมชาติเลย และต้องนำเข้าทรัพยากรจำเป็นจากต่างประเทศแทบทั้งหมด แต่สิงคโปร์กลับเป็นหนึ่งในประเทศที่มีฐานะทางเศรษฐกิจดีมากๆ ประชากรที่อาศัยอยู่ในประเทศมีเกือบ 6 ล้านคนและกว่า 2 ล้านคนเป็นชาวต่างชาติ ทำให้สิงคโปร์เป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางเชื้อชาติและมีความเป็นนานาชาติมาก มีภาษาราชการ 4 ภาษา คือ ภาษาอังกฤษ ภาษามลายู ภาษาจีนกลาง และภาษาทมิฬ การท่องเที่ยวและเรียนต่อในสิงคโปร์จึงติดอันดับความนิยมเรื่อยมา

ประเทศแห่งความก้าวหน้า

     สิงคโปร์ยังเป็นประเทศที่มีความเป็นระเบียบมาก บ้านเมือง ตรอกซอกซอย ถนนหนทางสะอาดเรียบร้อย ผู้คนเคารพกฎระเบียบและมีความรับผิดชอบต่อหน้าที่สูง และยังได้รับการจัดอันดับในด้านการศึกษา สาธารณสุขและความสามารถการแข่งขันทางเศรษฐกิจเป็นอันดับต้นๆของโลก แหล่งท่องเที่ยวสำคัญก็มีมากมายอย่างเช่นเมอร์ไลออนที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศ มารีน่าเบย์ซึ่งเป็นเหมือนอีกหนึ่งแลนด์มาร์ค ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ถนนออร์ชาร์ด แหล่งชอปปิ้งใจกลางเมืองและอื่นๆอีกมากมาย นอกจากยังมีแหล่งท่องเที่ยวเพื่อการเรียนรู้อย่าง Art Science Museum และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ดึงดูดผู้คนมาจากทั่วโลก การเรียนต่อที่สิงคโปร์จะไม่เพียงแค่การไปพบเห็นสถานที่ใหม่ๆ แต่อาจจะเป็นโอกาสสร้างแรงบันดาลใจเกี่ยวกับอนาคตของคุณ

เรียนต่อประเทศสิงคโปร์ Study in Singapore เรียนต่อสิงคโปร์

ระบบการศึกษาที่เข้มข้น

     ระบบการศึกษาของสิงคโปร์ถือว่ามีความทันสมัยและเป็นผู้นำจริงๆ มีการแยกกระทรวงศึกษาธิการออกมาเป็นองค์กรอิสระ ให้ความสำคัญในการพัฒนาครู พัฒนาหลักสูตรการเรียนการสอนอย่างเป็นระบบและเหมาะกับคนในประเทศ มีการแยกนักเรียนตามระดับความสามารถและความถนัดของแต่ละคน รวมถึงให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษ ทั้งหมดนี้เพื่อต้องการพัฒนาบุคลากรของประเทศให้โตมาอย่างมีคุณภาพ การที่ได้มีโอกาสไปเรียนต่อสิงคโปร์ไม่ว่าจะมาเรียนภาษาอังกฤษหรือภาษาจีน หรือเรียนต่อในระดับมัธยมและอุดมศึกษานั้นจะช่วยเปิดโลกทัศน์คุณแน่นอน สิงคโปร์มีสถาบันการศึกษาที่ได้รับการยอมรับและมีมาตรฐานมากมาย ที่ได้รับความนิยมค่อนข้างสูงจากนักเรียนไทยคือหลักสูตรเรียนซัมเมอร์แบบกลุ่ม ซึ่งรองรับผู้เรียนตั้งแต่ระดับประถม เพราะสิงคโปร์อยู่ใกล้ประเทศไทยและใช้เวลาเดินทางแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆ สิงคโปร์จึงเป็นทางเลือกที่น่าสนใจเพราะความจริงจังในเรื่องการศึกษา ความเจริญและความปลอดภัยของเมือง การมาเรียนต่อที่สิงคโปร์นั้นจะให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด

เรียนต่อประเทศสิงคโปร์ Study in Singapore เรียนต่อสิงคโปร์

ไลฟ์สไตล์ในสิงคโปร์

     การเดินทางในสิงคโปร์สะดวกมาก มีรถไฟใต้ดินและรถเมล์ที่วิ่งครอบคลุมเกือบทั่วทั้งประเทศ เรื่องอาหารการกินก็มีให้เลือกมากมายและอร่อยแถมค่อนข้างถูกปาก แหล่งชอปปิ้งก็มีทั่วทั้งเมือง หากเรียนหลุกสูตรกลุ่มแบบระยะสั้นก็นิยมที่พักเป็นรีสอร์ทหรือหอพักของโรงเรียน หากเรียนต่อที่สิงคโปร์ก็จะเลือกที่พักเป็นบ้านเช่าแบบแชร์กันและมีแลนด์ลอร์ดดูแลหรือตามอพาร์ทเมนท์และคอนโดที่ปล่อยเช่า แม้ว่าสิงคโปร์จะมีลักษณะเป็นเกาะเล็กๆแต่มีสถานที่น่าสนใจมากมาย แม้ว่าค่าครองชีพในสิงคโปร์จะอยู่ในเกณฑ์ค่อนข้างสูงตามปกติของเมืองเศรษฐกิจ แต่ก็ยังสามารถวางแผนงบประมาณและจัดการให้รัดกุมได้หากคุณกำลังพิจารณาตัวเลือกการเรียนต่อในสิงคโปร์

การท่องเที่ยวในสิงคโปร์

     หากเดินทางท่องเที่ยวสถานที่หลักๆครบแล้ว เราแนะนำให้ลองเปลี่ยนแนวไปเป็นการหาสถานที่ถ่ายรูปเก๋ๆดูบ้างก็ได้ อย่างที่ Joo Chiat Road หนึ่งจุดเช็คอินที่ควรไปเยือนเพราะที่นี่โดดเด่นด้วยตึกสไตล์ชิโนโปรตุกีส เป็นที่อยู่ของชาวเปอรานากัน ตึกรามบ้านช่องเป็นสถาปัตยกรรมที่มีสีสันสวยงดงาม ด้วยโทนสีพาสเทลหลากสี ที่อาคารกองบัญชาการตำรวจเก่าในย่าน Clarke Quay ก็โดดเด่น หรือจะไปย่านลิตเติ้ลอินเดียก็จะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี ไปถ่ายรูปสวยๆ เพราะมันดูมีสีสันทั้งย่านเลย ตั้งแต่อาคารสีสันสดใส และสีสันเสื้อผ้าของคนอินเดีย หรือลองไปขึ้น Singapore Flyer ยามพลบค่ำดู คุณจะเห็นอีกบรรยากาศที่สุดประทับใจเมื่อชมวิวอ่าวอาบด้วยแสงของพระอาทิตย์ก่อนตกดิน มีถนนสายฮาจิเลน ถนนของสายฮิปสเตอร์ มีตึกอาคารหลากหลายสีสันและมาพร้อมกับสตรีทอาร์ต มีมุมถ่ายรูปสวยๆเยอะมาก อย่างที่บอกขอย้ำว่ามาเรียนต่อที่สิงคโปร์มันไม่ใช่แค่การไปเห็นสถานที่ใหม่ๆ แต่มันคือการไปเปิดโลกทัศน์และมุมมองใหม่ๆต่างหาก

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -