fbpx

เรียนต่อประเทศอังกฤษ

“ถ้าคุณเปลี่ยนความคิดของคุณ มันจะเปลี่ยนชีวิตคุณด้วย, วางแผนไปเรียนต่อประเทศอังกฤษกัน!”

     ประเทศอังกฤษนับได้ว่าเป็นหนึ่งในประเทศที่มีผู้คนเดินทางไปเยือนมากที่สุดในโลก เนื่องจากมีเมืองสำคัญหลายเมือง มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติ พิพิธภัณฑ์ ปราสาทและพระราชวังอยู่มากมาย เป็นแหล่งชอปปิ้งแบรนด์เนม แหล่งร้านค้า รวมถึงร้านแฟชั่นและเอาท์เลทต่างๆ ที่ขึ้นชื่อ ชื่อที่คุ้นหูนักเรียนไทยที่สนใจเรียนต่อประเทศอังกฤษมีทั้งเมืองใหญ่อย่างมหานครลอนดอน เบอร์มิ่งแฮม แมนเชสเตอร์ หรือเมืองเล็กแต่ไม่แน่นด้วยคุณภาพอย่าง เคมบริดจ์ อ๊อกซฟอร์ด แคนเทอเบอรี่ที่ยังคงความเป็นอังกฤษเก่าแก่ไว้ให้ได้ไปสัมผัส สาวกทีมกีฬาฟุตบอลหรือรักบี้ระดับโลกต้องอยากไปเยือนประเทศนี้สักครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน

Study Abroad in UK เรียนต่อ อังกฤษ

ทำไมต้องไปเรียนต่อประเทศอังกฤษ

     อังกฤษเป็นหนึ่งในประเทศที่มีนักเรียนเดินทางเพื่อไปศึกษาต่อจำนวนมาก เป็นประเทศที่ทั่วโลกให้การยอมรับเรื่องมาตรฐานการศึกษา และสำหรับนักเรียนไทย ประเทศอังกฤษคือประเทศยอดฮิตติดอันดับมาตลอดหลายทศวรรษ เห็นได้จากมีนักเรียนไทยเดินทางไปเรียนต่อประเทศอังกฤษเยอะมากในแต่ละปี มีแบบเดินทางกันไปเป็นกลุ่มของนักเรียนมัธยมและแบบเดินทางด้วยตนเองของนักเรียนทุกวัยโดยเฉพาะช่วงปิดเทอม การไปเรียนภาษาที่อังกฤษก็ได้รับความนิยมมาก เพราะแน่นอนว่าอังกฤษเป็นประเทศเจ้าของภาษาและด้วยสำเนียงแบบบริติชที่มีเสน่ห์ บวกกับแหล่งท่องเที่ยวที่มีอยู่แทบทุกที่ นอกจากการเรียนภาษา จำนวนนักเรียนไทยที่ไปเรียนต่อในระดับชั้นมัธยมก็มีอยู่ไม่น้อย โรงเรียนมัธยมในอังกฤษส่วนใหญ่เป็นประเภทโรงเรียนประจำหรือ British Boarding School หลายโรงเรียนมีประวัติศาสตร์อันยาวนานและดูคลาสสิคและน่าสนใจมาก

Study Abroad in UK เรียนต่อ อังกฤษ

ระบบการศึกษา

     หลักสูตรมัธยมศึกษาในอังกฤษมีทางเลือกหลายหลักสูตร ทั้งหลักสูตรยอดนิยมอย่าง A-level, IB, BTEC หรือ Foundation ขึ้นอยู่กับแผนการเข้าเรียนต่อมหาวิทยาลัยของผู้เรียน และที่ดูจะมีจำนวนนักเรียนเยอะมากคือในระดับปริญญาโทเพราะเป็นหลักสูตรเรียนแค่ปีเดียวเท่านั้น การไปเรียนต่อประเทศอังกฤษจึงเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ ประเทศอังกฤษมีสถาบันภาษาชั้นนำ โรงเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัยหลายแห่งให้เลือกมากมาย

ไลฟ์สไตล์ในอังกฤษ

     การใช้ชีวิตในประเทศอังกฤษเป็นเรื่องง่ายมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการเดินทางที่สะดวกสบายด้วยระบบขนส่งที่ทั่วถึง มีทั้งรถไฟใต้ดินในเมืองใหญ่ๆ รถไฟวิ่งระหว่างเมือง รถเมล์วิ่งในตัวเมืองและยังเห็นคนใช้จักรยานกันมากมายในบางเมืองด้วย อาหารการกินก็มีครบโดยเฉพาะในเมืองใหญ่ๆที่มีความหลากหลายของวัฒนธรรม ถึงแม้ค่าครองชีพโดยรวมจะค่อนข้างสูงแต่ก็ยังสามารถบริหารจัดการได้จากตัวเลือกด้านที่พัก การวางแผนการเดินทาง การทำอาหาร เป็นต้น สิ่งสำคัญสำหรับการเรียนต่อประเทศอังกฤษคือการเดินทางท่องเที่ยวที่เปิดโอกาสให้เก็บครบจบทริปเดียว เพราะประเทศมีขนาดไม่ใหญ่มากและมีระบบขนส่งที่เป็นเลิศ

เมืองที่เป็นที่นิยม

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -