fbpx

เรียนต่อประเทศแคนาดา

“ชีวิตเริ่มต้นเมื่อคุณออกจากคอมฟอร์ทโซน” โดย Neale Donald Walsch – ออกเดินทาง, โลกข้างนอกกำลังรอคุณอยู่! ไปเรียนต่อที่แคนาดากับเรา

     แคนาดาคือหนึ่งในประเทศที่น่าไปอยู่และไปเรียนต่อมากที่สุดในโลก มีภาษาอังกฤษและภาษาฝรั่งเศสเป็นภาษาราชการ ตั้งอยู่ติดกับประเทศอเมริกา มีขนาดพื้นที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลกรองจากรัสเซีย แต่มีความหนาแน่นของประชากรน้อยมากเมื่อเทียบกับขนาดของประเทศ มีเมืองหลวงคือเมืองออตตาวา และอีก 3 เมืองใหญ่ที่มีคนอยู่เยอะที่สุดคือแวนคูเวอร์ โตรอนโตและมอนทรีออล แคนาดาเป็นประเทศที่ภูมิประเทศและทัศนียภาพสวยงามมาก มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติระดับโลกหลายแห่ง อย่างเช่น อุทยานแห่งชาติแบนฟ์, อุทยานแห่งชาติแจสเปอร์, เทือกเขาร็อกกี้, เทือกเขาไวท์ร็อก, น้ำตกไนแอการา ฯลฯ ทะเลสาบมีให้ชื่นชมอยู่ทั้งประเทศเลย ลองไปที่เลค หลุยส์ ทะเลสาบสีมรกตแห่งเมืองอัลเบอร์ต้าดู เหมือนดั่งต้องมนต์สะกด แล้วคุณจะเข้าใจความหมายของความงดงามทางธรรมชาติที่แท้จริง แคนาดายังมีความหลากหลายทางด้านเชื้อชาติและวัฒนธรรมอีกด้วย จึงไม่ค่อยมีเรื่องเหยียดเชื้อชาติและสีผิวให้ได้ยินบ่อย ผู้คนอัธยาศัยดีและมีมารยาทมากๆ ประเทศนี้น่าไปเที่ยว น่าไปเรียนและน่าอยู่ คุณจึงไม่ควรพลาดโอกาสการเรียนต่อที่แคนาดา

เรียนต่อประเทศแคนาดา Study in Canada

โอกาสการเรียนและการทำงาน

     นอกจากสถานที่ท่องเที่ยว แคนาดายังเป็นที่นิยมเรื่องการศึกษาด้วย ในแต่ละปีนักเรียนเดินทางไปเรียนต่อที่แคนาดาเยอะจำนวนมาก ตั้งแต่ซัมเมอร์คอร์สช่วงปิดเทอม หลักสูตรเรียนภาษาทั้งระยะสั้นและระยะยาว หลักสูตรมัธยม ประกาศนียบัตรต่างๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและการโรงแรม รวมถึงการเรียนต่อระดับวิทยาลัยและมหาวิทยาลัยก็ไม่น้อยเช่นกันอย่างมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงของแคนาดาได้แก่ University of British Columbia, University of Toronto, และ University of Montreal เป็นต้น

     ปัจจัยหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการเรียนต่อที่แคนาดาคืออัตราค่าเรียนที่โดยเฉลี่ยจะต่ำกว่าประเทศยอดนิยมอย่างอังกฤษหรืออเมริกา ที่สำคัญแคนาดาเปิดโอกาสให้นักเรียนต่างชาติที่เรียนจบปริญญาตรี หรือปริญญาโท สมัครวีซ่าทำงาน (Work Permit) ได้อีก 3 ปีหลังเรียนจบ และมีสิทธิ์สมัครเป็นวีซ่าพักอาศัยแบบถาวร (Permanent Resident-PR) คือมีสิทธิ์เท่าเทียมพลเมืองของแคนาดาทุกอย่าง ยกเว้นไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งหรือลงคะแนนเสียงได้ ด้วยสิทธิ์ดีๆ เหล่านี้ ทำให้การมาเรียนต่อที่แคนาดา เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ สำหรับผู้ที่ต้องการไปใช้ชีวิตและหาประสบการณ์ทำงานที่ต่างประเทศหลังเรียนจบ

เรียนต่อประเทศแคนาดา Study in Canada

ไฟล์สไตล์แบบเรียบง่าย

     การใช้ชีวิตในแคนาดานั้นเป็นเรื่องที่ค่อนข้างเรียบง่ายและถือว่าค่อนข้างสะดวกเลย ในหัวเมืองใหญ่มีรถไฟและรถประจำทางบริการ ค่าใช้จ่ายเรื่องการเดินทางก็ไม่แพงมาก อาหารการกินหาได้ง่าย มีให้เลือกหลากหลายโดยเฉพาะอาหารเอเชีย ไม่ว่าจะไทย จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ฯลฯ ทางเลือกเรื่องที่พักก็มีครบ คุณอาจจะลองอยู่กับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางสถาบันจัดหาให้หรือเลือกหาเพื่อนแชร์บ้านหรืออพาร์ทเมนท์อยู่ด้วยกัน เรื่องกิจกรรมหลังเลิกเรียนหรือเที่ยววันหยุดสุดสัปดาห์ก็มีให้ทำเยอะมาก หนึ่งอย่างที่ต้องทำคือเช่ารถไปเที่ยวเมืองอื่นๆที่อยู่รอบข้าง ธรรมชาติที่สวยงามและอากาศที่สะอาดมันเป็นการพักผ่อนที่สุดยอดจริงๆ ลองมาแคนาดาสักครั้งแล้วคุณจะหลงรักประเทศนี้ แล้วคุณจะไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมแคนาดาถึงติดอันดับหนึ่งในสามของ “ประเทศที่มีคุณภาพชีวิตดีที่สุดในโลก” ให้เราดูแลคุณเรื่องไปเรียนต่อที่แคนาดา

เมืองที่เป็นที่นิยม

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -