fbpx

เรียนต่อประเทศสเปน

“ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนก็ตาม มันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคุณ” โดย Anita Desai – ไปหาสิ่งใหม่ๆให้ตัวเอง ไปเรียนต่อที่สเปนกัน!

     ประเทศสเปนหรือราชอาณาจักรสเปน เป็นประเทศทางตะวันตกเฉียงใต้ของทวีปยุโรป ตั้งอยู่บนคาบสมุทรไอบีเรีย มีเมืองหลวงคือเมืองมาดริด เป็นประเทศที่อากาศดีเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆในทวีปยุโรป เพราะอยุ่ทางใต้จึงมีอากาศอุ่น มีพรมแดนติดกับฝรั่งเศส โปรตุเกสและอันดอร์ร่า สเปนเป็นหนึ่งในประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่มากที่สุดประเทศหนึ่งของยุโรปและมีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 8 ของโลก สเปนมีความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดเป็นพิเศษและมีบทบาททางเศรษฐกิจที่สำคัญยิ่งในภูมิภาคลาตินอเมริกา มีเทคโนโลยีในการพัฒนาผลผลิตทางเกษตรกรรมและเทคโนโลยีการผลิตระดับสูงที่ทันสมัยในอุตสาหกรรมต่างๆ รวมทั้งด้านพลังงานทดแทน โดยเฉพาะพลังงานลม มีความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศ

     สเปนได้ชื่อว่าเป็นอู่ข้าวอู่น้ำของยุโรป เนื่องจากเป็นประเทศผู้ผลิตสินค้าเกษตรกรรมรายสำคัญในยุโรป โดยผลผลิตที่สำคัญ ได้แก่ ข้าวสาลี ข้าวโพด บีทรูท มันฝรั่ง มะกอก มะเขือเทศ ซูกินี แตงกวา พริกหยวก เป็นต้น อุตสาหกรรมหลักของประเทศอื่นๆ เช่น สิ่งทอ ปิโตรเคมี ถลุงเหล็ก และผลิตภัณฑ์เหล็กกล้า รวมถึงการท่องเที่ยว ที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวปีละเกือบ 80 ล้านคน มากเป็นอันดับ 3 ของโลกรองจากฝรั่งเศสและสหรัฐอเมริกา มีหัวเมืองท่องเที่ยวสำคัญมากมาย อาทิเช่น มาดริด บาร์เซโลนา บิลเบา เซบีญ่า บาเลนเซียและซานเตียโกเดกอมโปสเตลา สถานที่ท่องเที่ยวในสเปนก็มีหลากหลายทั้งทางธรรมชาติ มีทะเล ชายหาดและภูเขา ทางสถาปัตยกรรมและวัฒนธรรมก็มีมากมาย การท่องเที่ยวหรือเรียนต่อในสเปนจึงเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ต้องการสัมผัสอารยธรรมยุโรปในเมืองที่มีสีสัน

     นอกจากนี้ สเปนยังมีมรดกโลกที่ได้รับการขึ้นทะเบียนโดยองค์กรยูเนสโก้อยู่มากมายหลายแห่ง อย่างมหาวิหารชากราดา แฟมิเลียที่เมืองบาร์เซโลน่าที่ถือเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของประเทศสเปน หรือมหาวิหารโทเลโด้ที่เมืองมาดริด สะพานส่งน้ำโบราณเมืองเซโกเวียก็น่าอัศจรรย์ ไม่ว่าคุณจะไปที่ไหนก็ตามในสเปน คุณจะพบว่าเป็นหนึ่งประเทศที่มีเสน่ห์มากๆ ผู้คนก็มีอัธยาศัยดีและเป็นมิตร มีวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นและสวยงาม สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ถึงเวลาแล้วที่คุณควรออกเดินทางไปหาสิ่งใหม่ๆให้ตัวเอง เริ่มต้นด้วยการเรียนต่อที่สเปนกันได้เลย

เรียนต่อสเปน Study in Spain

ภาษาที่น่าสนใจ

     ภาษาสเปนเป็นหนึ่งในภาษาที่มีคนใช้เยอะที่สุดในโลกรองจากภาษาอังกฤษ ในแต่ละปีจึงมีนักเรียนต่างชาตินิยมมาเรียนต่อหลักสูตรภาษาสเปนที่มีให้เลือกทั้งหลักสูตรระยะสั้นและระยะยาวในสถาบันสอนภาษาที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐานมากมายในสเปน ที่นี่ยังมีนักเรียนต่างชาติเดินทางเข้ามาเรียนต่อในระดับชั้นมัธยมด้วย ส่วนในระดับปริญญานั้นคณะที่เกี่ยวกับบริหารธุรกิจ แฟชั่นดีไซน์และการออกแบบก็ค่อนข้างได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก มหาวิทยาลัยสำหรับนักเรียนต่างชาติที่ได้รับความนิยมก็มีอย่างเช่น University of Valencia หรือที่ Pablo de Olavide University แล้วก็ที่ The University of Granada และถ้าในหัวเมืองใหญ่อย่างมาดริดหรือบาร์เซโลน่าก็จะมีที่ Complutense University of Madrid และที่ University of Barcelona เป็นต้น ที่นี่ยังมีสถาบันชั้นนำมากมายที่รองรับนักเรียนต่างชาติ ค่าเรียนและค่าครองชีพที่นี่ก็ถือว่าไม่ได้สูงมากหากคุณรู้วิธีการใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่น การไปเรียนต่อที่สเปนก็เป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่ต้องอาศัยการเรียนรู้และปรับตัวเช่นกัน

เรียนต่อสเปน Study in Spain

ความเป็นอยู่ในสเปน

     การใช้ชีวิตและเรียนต่อในสเปนเป็นเรื่องสะดวกสบายพอสมควร ระบบขนส่งสาธารณะตามหัวเมืองใหญ่ค่อนข้างดี มีรถไฟวิ่งระหว่างเมืองและระหว่างประเทศและรถเมล์สาธารณะบริการ อาหารการกินก็มีครบ มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของชำตั้งอยู่ทั่วไปและที่ขาดไม่ได้คือ ตลาดคนท้องถิ่นที่เป็นแหล่งซื้ออาหารและวัตถุดิบต่างๆที่สำคัญ เราแนะนำให้พักกับครอบครัวท้องถิ่นที่จัดให้โดยทางสถาบันเพราะประหยัดที่สุดแล้ว และยังได้มีโอกาสเรียนรู้วัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของคนที่นี่ด้วย แต่คุณก็สามารถหาหอพักนักเรียนหรืออพาร์ทเมนท์ตามงบประมาณที่คุณมีได้ไม่ยากเพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทาง

     กิจกรรมหลักหลังเลิกเรียนคือการไปนั่งตามสวนสาธารณะพร้อมหนังสือและกาแฟแก้วนึง หรือจะไปท่องเที่ยวตามมหาวิหารและพระราชวังต่างๆ อย่างเช่น มหาวิหารบาเลนเซีย พระราชวังอะลัมบราและสวนเจเนราริเฟ ที่กรานาด้า ถ้าชอบการท่องเที่ยวตามพิพิธภัณฑ์ ที่นี่ก็มีที่น่าสนใจอยู่หลายแห่ง อย่างเช่นพิพิธภัณฑ์ปราโด และปาเซโอ เดล อาร์เต จัดอยู่ในอันดับพิพิธภัณฑ์ศิลปะที่อลังการที่สุดของโลก ด้วยผลงานระดับมาสเตอร์พีซจำนวนนับไม่ถ้วน ทุกที่ล้วนมีเรื่องราวและประวัติศาสตร์ หรือไปดูฟุตบอลที่สนามจริงก็ได้ คนทีนี่คลั่งไคล้กีฬาฟุตบอลมากๆ

     หากมีวันหยุดยาว การวางแผนไปเที่ยวต่างเมืองก็น่าสนใจมาก เพียงแต่ต้องซื้อตั๋วรถไฟและจองที่พักล่วงหน้านานหน่อยหากต้องการจะจัดการงบประมาณของตัวเอง นอกจากนี้ ด้วยวีซ่านักเรียนที่คุณถืออยู่ คุณสามารถเดินทางไปเที่ยวยุโรปได้อีกด้วย มีอีกหลายอย่างให้คุณเพลิดเพลินที่นี่ สถาปัตยกรรมในสไตล์บาโรคผสมกับคลาสสิก หรูหราทั้งภายนอกและภายในหรือศิลปะสไตล์นีโอโกธิคของสถาปนิกชื่อดังอันโตนี เกาดี มีอาหารอย่าง pulpo a la gallega หรือ Leche Frita หรือ Tortilla de patatas และดนตรีชาวบ้านหรือโฟล์กมิวสิคฟาเมงโก้ การเริ่มมื้อค่ำตอนสามสี่ทุ่ม เป็นต้น หากได้ท่องเที่ยวและเรียนต่อที่สเปนสักพักคุณจะเริ่มซึมซับวัฒนธรรมและความเป็นอยู่แบบชาวสเปนยิ่งขึ้น

เมืองที่เป็นที่นิยม​

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -