fbpx

เรียนต่อประเทศญี่ปุ่น

“การเดินทางเป็นการเรียนรู้ที่เข้มข้นที่สุด” โดย Kevin Kelly – ออกเดินทางและไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่น

     ญี่ปุ่นเป็นประเทศในกลุ่มประเทศที่พัฒนาแล้ว มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเกาะ เกาะใหญ่ๆคือ เกาะฮนชู ฮกไกโด คีวชู และชิโกกุ ซึ่งคิดเป็นพื้นที่แผ่นดินประมาณร้อยละ 97 ของประเทศ แบ่งพื้นที่เป็น 47 จังหวัดใน 8 ภูมิภาค มีประชากร 127 ล้านคนมากที่สุดเป็นอันดับ 11 ของโลก มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับต้นๆของโลกรองจากสหรัฐอเมริกาและจีน ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีกำลังการผลิตสูงและเป็นประเทศต้นกำเนิดของผู้ผลิตชั้นนำที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น รถยนต์ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เครื่องจักร เหล็กกล้า มีบริษัทใหญ่ของญี่ปุ่นหลายแห่งที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เช่น โตโยต้า ฮอนด้า โซนี่ แคนนอน นินเทนโดและเซเว่น อีเลฟเว่น นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่บ้านเมืองสะอาด อากาศดี มลพิษน้อย อาหารก็อร่อยและยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลายกระจายอยู่ทั่วประเทศ ทำให้หลายๆคนตั้งเป้าหมายการท่องเที่ยวและเรียนต่อในญี่ปุ่นมากขึ้น

สีสันการท่องเที่ยว

     ประเทศญี่ปุ่นมีแหล่งท่องเที่ยวหลากหลาย เรียกได้ว่าแทบทุกเมืองจะมีจุดเด่นและสีสันของตัวเอง หัวเมืองท่องเที่ยวใหญ่ก็จะมีมหานครโตเกียว โอซาก้า เกียวโต นาโกย่าและฮกไกโด รูปแบบการท่องเที่ยวก็มีให้เลือกตั้งแต่การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ การท่องเที่ยวเชิงศิลปะและวัฒนธรรม เป็นต้น ญี่ปุ่นมีสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอยู่หลายแห่งโดยเฉพาะในเมืองเกียวโต มีปราสาทและวัดที่สวยงามมาก นอกจากนี้ยังเป็นประเทศที่มีทั้งยูนิเวอร์แซล สตูดิโอและดิสนีย์แลนด์ สองยักษ์ใหญ่สวนสนุกจากประเทศอเมริกา รวมถึงสวนสนุกเชื้อสายญี่ปุ่นเองอย่างฟูจิคิวซึ่งถือว่าติดอันดับโลกเช่นกัน สำหรับแฟนการ์ตูนและอนิเมชัน ญี่ปุ่นจัดว่าเป็นบ้านเกิดของเกมส์และการ์ตูนดังที่วันนี้มีชื่อเสียงไปทั่วโลก แถมยังมีร้านอาหารที่อร่อยแทบจะทุกร้านเพราะวัตถุดิบที่สดและความพิถีพิถันในการทำ การได้เรียนต่อที่ญี่ปุ่นจึงเป็นโอกาสให้คุณได้ใช้เวลามากขึ้นเพื่อเดินทางท่องเที่ยวในประเทศที่มีสีสันนี้

Study in Japan เรียนต่อญี่ปุ่น เรียนต่อประเทศญี่ปุ่น

เรียนภาษาญี่ปุ่นในดินแดนเจ้าของภาษา

     ญี่ปุ่นเป็นหนึ่งประเทศที่น่ามาเรียนมากๆ การมีโอกาสได้ไปเรียนภาษาญี่ปุ่นกับเจ้าของภาษาในสถาบันที่ดีมีมาตรฐานและได้ใช้ชีวิตกับคนท้องถิ่นรวมถึงได้ท่องเที่ยวไปในที่ต่างๆด้วย ทำให้มีนักเรียนเลือกเรียนภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาที่สามจำนวนมาก มีโรงเรียนมัธยมเอกชนและนานาชาติตั้งอยู่ตามหัวเมืองใหญ่ๆที่รองรับนักเรียนต่างชาติ ส่วนมหาวิทยาลัยที่มีชื่อเสียงในญี่ปุ่น เช่น มหาวิทยาลัยโตเกียว มหาวิทยาลัยเคโอ และมหาวิทยาลัยเกียวโตก็ติดอันดับโลกทั้งหมด ค่าเรียนที่นี่สูงและค่าครองชีพก็สูงเช่นกันจึงจพเป็นต้องวางแผนงบประมาณอย่างดี และสิ่งที่นักเรียนควรรู้คือคนญี่ปุ่นส่วนใหญ่ไม่ใช้ภาษาอังกฤษ นักเรียนที่ต้องการเรียนต่อที่ญี่ปุ่นจึงต้องมีความรู้พื้นฐานภาษาญี่ปุ่นด้วย เมืองที่เป็นที่นิยมของนักเรียนต่างชาติคือมหานครโตเกียว โอซาก้าและเกียวโต

Study in Japan เรียนต่อญี่ปุ่น เรียนต่อประเทศญี่ปุ่น

ไลฟ์สไตล์ในแดนอาทิตย์อุทัย

     การใช้ชีวิตที่ญี่ปุ่นถือว่าค่อนข้างสะดวก มีรถไฟใต้ดินในหัวเมืองใหญ่ๆ มีรถไฟวิ่งระหว่างเมือง มีรถเมล์ไว้บริการ คนคนญี่ปุ่นยังขยันและมีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมาก ผู้คนน่ารัก เป็นมิตร ใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ซื่อสัตย์และมักจะเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมก่อนเสมอ ผู้คนส่วนใหญ่นิยมการเดินเพราะบ้านเมืองปลอดภัยและสะอาดมาก เรื่องอาหารการกินที่นี่ไว้ใจได้อยู่แล้วทั้งเรื่องความสะอาดและความอร่อย การเรียนต่อในญี่ปุ่นจะทำให้คุณได้สัมผัสแนวคิดใหม่ๆที่ใส่ใจทุกรายละเอียด ราคาสินค้าในญี่ปุ่นเป็นมาตรฐานเดียวกันแทบทุกที่ ร้านอาหารและบริการต่างๆไม่มีระบบการทิปเพราะคนญี่ปุ่นถือว่าเป็นการบริการที่ต้องให้กับลูกค้าทุกคนอยู่แล้ว ค่าครองชีพโดยรวมถือว่าสูงแต่ก็ยังสามารถจัดการได้ เรื่องของที่พัก คุณอาจจะเลือกหาอพาร์ทเมนท์เช่าอยู่กับเพื่อนได้ถ้าไม่อยากเดินทางไกล แต่เราเราแนะนำให้พักกับครอบครัวท้องถิ่นที่ทางโรงเรียนจัดหาให้ ประหยัดค่าใช้จ่ายกว่าแต่ก็ต้องเผื่อเวลาสำหรับการเดินทางด้วยแต่ก็มีผลพลอยได้เป็นการได้เรียนรู้ความเป็นคนญี่ปุ่นและวิถีการใช้ชีวิตแบบคนท้องถิ่นมากขึ้น

เมืองที่เป็นที่นิยม

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -