fbpx

เรียนต่อประเทศเกาหลี

“หนทางหมื่นลี้ เริ่มต้นที่ก้าวแรก” โดย Lao Tzu – มาเริ่มต้นก้าวแรกของคุณ ไปเรียนต่อที่เกาหลีกับเรา!!

     เกาหลีใต้หรือสาธารณรัฐเกาหลี เป็นหนึ่งในประเทศที่อยู่ในกลุ่มพัฒนาแล้วและมีความสำคัญทางเศรษฐกิจเป็นอันดับต้นๆของโลก เป็นประเทศอุตสาหกรรมใหม่ที่มีการพัฒนาการอย่างก้าวกระโดด ตัวอย่างของกลุ่มอุตสาหกรรมหลักๆของประเทศคือเครื่องใช้ไฟฟ้า สิ่งทอ รถยนต์ ปิโตรเคมี และเรือเดินสมุทร เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในสี่เสือของเอเชียและยังเป็นผู้นำระดับโลกในด้านเทคโนโลยีและสิ่งที่เกี่ยวกับนวัตกรรม มีแบรนด์ดังอย่างบริษัทแอลจีและซัมซุงที่เป็นผู้นำอยู่ในตลาดโลก พวกเขายังเด่นในเรื่องที่เป็นประเทศที่มีความเป็นประชาธิปไตยที่ก้าวหน้าและมีเสรีภาพของสื่อที่สูงที่สุดในเอเชีย เรื่องความเร็วเกาหลีมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่เร็วที่สุดในโลกรวมถึงเครือข่ายรถไฟความเร็วสูงที่มีผู้คนใช้เยอะที่สุดอีกด้วย เกาหลีเป็นอีกหนึ่งประเทศที่กำลังได้รับความนิยม ด้วยเพราะอิทธิพลของวงการบันเทิงโดยเฉพาะวัฒนธรรม ‘เค-ป็อป’ ของเกาหลีใต้ที่ก้าวไปสู่ระดับนานาชาติแล้ว ทำให้การท่องเที่ยวและเรียนต่อในเกาหลีเป็นจุดหมายหนึ่งของนักเดินทางและรวมถึงแฟนคลับดารา นักร้องและศิลปิน

เสน่ห์ของการท่องเที่ยว

     ด้านการท่องเที่ยวก็ถือเป็นเศรษฐกิจหลักของประเทศ มีการท่องเที่ยวที่ค่อนข้างครบทุกแบบอย่างเช่น การท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ธรรมชาติ ศิลปะ สันทนาการ ถ้าคุณชอบประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมคุณต้องไปที่พระราชวังคย็องบกกุง ซึ่งเป็นสถานที่สำคัญที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกาหลีใต้ มีพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านแห่งชาติ และพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีก็น่าไปเช่นกัน หรือถ้าคุณต้องการที่จะไปท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ไปเที่ยวเกาะนามิ เกาะที่มีความงดงามและโดดเด่นมากเรื่องทัศนียภาพที่สวยงามและยังสามารถมาขี่จักรยานที่คังชอนเรลไบค์ รวมเป็นทริปหนึ่งวันก็น่าสนุกดี หากคุณชอบเที่ยวสวนสนุกที่นี่ก็มีหลายแห่งเลย มีเอเวอร์แลนด์ สวนสนุกลอตเต้เวิลด์ สวนสนุกโซลแลนด์ สวนสนุกวอลมิ เป็นต้น

     หากคุณชอบการท่องเที่ยวตามสถานที่ๆได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก้ เกาหลีใต้ก็มีอยู่หลายแห่งด้วยกันอย่างเช่น วัดถ้ำซอคคูรัมและวัดพุลกุกซา ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเมืองคย็องซัง, เกาะภูเขาไฟที่เมืองเชจู และพระราชวังชางด็อกกุงในกรุงโซล อาหารเกาหลีก็มีชื่อเสียงด้วยเช่นกันเพราะโภชนาการและความพิถีพิถันที่ทำให้อาหารของพวกเขานั้นดูแล้วมีสุขภาพดีและที่สำคัญคืออร่อยด้วย เกาหลีใต้เป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าไปมากๆ และก่อนจะเริ่มต้นเดินทางให้ได้หมื่นลี้ คุณควรเริ่มต้นที่ติดต่อเราก่อนหากคุณกำลังวางแผนที่จะไปเรียนต่อที่เกาหลี

Study in Korea เรียนต่อเกาหลี เรียนต่อประเทศเกาหลีใต้

ความใส่ใจด้านการศึกษา

     เกาหลีใต้คือหนึ่งในประเทศที่ทุกหน่วยงานต่างเอาใจใส่ด้านการศึกษา สุขภาพและโภชนาการ เป็นหนึ่งประเทศที่ถือว่ามีความเป็นอยู่ที่ดีมากๆ รัฐบาลมีการลงทุนด้านการศึกษามากมายและไม่เคยหยุดพัฒนาเรื่องนี้เลย เกาหลีใต้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีเยาวชนที่มีประสิทธิภาพมากในด้านการอ่านออกเขียนได้ ความรู้ทางคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ การศึกษาในระดับอุดมศึกษาในสังคมเกาหลีใต้นั้นมีความสำคัญและมีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง เพราะเป็นเรื่องของสถานะทางสังคมของครอบครัว และโอกาสในการทำงานในบริษัทมหาชนหรือบริษัทเอกชนขนาดใหญ่รวมถึงในหน่วยงานรัฐบาล ที่น่าสนใจคือมีจำนวนนักเรียนต่างชาติเป็นจำนวนไม่น้อยที่เดินทางเข้าไปเรียนต่อในเกาหลีในแต่ละปี อาจเป็นเพราะวัฒนธรรม K-pop ที่มีอิทธิพลต่อนักเรียนต่างชาติในการอยากเรียนรู้ภาษาเกาหลี ทำให้ภาษาเกาหลีได้รับความนิยมจากเด็กรุ่นใหม่ๆ รวมถึงนักเรียนไทยด้วย

     ในเกาหลีใต้มีสถาบันภาษาที่ดีหลากหลาย การเรียนต่อในระดับมัธยมก็ได้รับความนิยมไม่น้อยเช่นกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการเน้นผลการเรียน ที่นี่มีโรงเรียนมัธยมเอกชนและมหาวิทยาลัยสำหรับนักเรียนต่างชาติที่น่าสนใจหลายแห่งด้วย มหาวิทยาลัยสามอันดับแรกในเกาหลีใต้เรียกว่า “SKY” ซึ่ง ได้แก่มหาวิทยาลัยแห่งชาติโซล (S) มหาวิทยาลัยเกาหลี (K) และมหาวิทยาลัยยอนเซ (Y) ทั้งหมดได้รับการจัดอันดับว่าเป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ของโลก เรื่องค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพในเกาหลีใต้นั้นไม่ถูกซะทีเดียวแต่ก็เรียกว่ายังสามารถบริหารจัดการได้

Study in Korea เรียนต่อเกาหลี เรียนต่อประเทศเกาหลีใต้

ความเป็นอยู่ในเกาหลีใต้

     การใช้ชีวิตในเกาหลีใต้นั้นก็สะดวกสบาย ในประเทศมีเครือข่ายการขนส่งที่ทันสมัยและรวดเร็วอย่างรถไฟความเร็วสูง เส้นทางรถเมล์ และบริการเรือข้ามฟาก อาหารก็เป็นหนึ่งในอาหารที่ดีที่สุดในโลก สะอาด เพื่อสุขภาพ และที่สำคัญ “อร่อย” มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของชำและห้างสรรพสินค้ามากมาย ผู้ที่ต้องการเรียนต่อที่เกาหลีสามารถเลือกที่จะพักอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ที่โรงเรียนจัดหาให้หรืออาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนท์ร่วมกับเพื่อนนักเรียนก็ได้ตามงบประมาณและทำเลที่ตั้ง หากคุณเลือกอยู่ในตัวเมือง ค่าเช่าก็อาจจะสูงหน่อยแต่ก็มีความสะดวกสบายมากขึ้น

     นอกจากนี้ยังมีหลายกิจกรรมหลังเลิกเรียนและรวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวในวันหยุดที่รอให้คุณได้สัมผัสด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์แห่งชาติเกาหลีและอนุสรณ์สถานสงครามแห่งเกาหลี หรือเดินชอปปิ้งที่ตลาดนัมแดมุนและถนนมย็องดง การเดินเล่นย่านวัยรุ่นอินซาดงและดูพระอาทิตย์ตกที่เอ็นโซลทาวเวอร์ก็เป็นสิ่งที่ห้ามพลาด เดินทางไปที่เจจูเลิฟแลนด์เมื่อคุณมีวันหยุดยาว คุณก็จะได้เห็นอะไรแปลกๆ คุณควรไปเที่ยวเมืองปูซานด้วย เมืองที่มีความคูลและมีประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศ สุดท้ายคุณควรหาคลาสเต้นเค-ป็อปแดนซ์เผื่อว่าจะค้นพบพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ของคุณอีกข้อหนึ่ง การเรียนต่อที่เกาหลีนั้นอาจจะหนักสักหน่อยโดยเฉพาะความใส่ใจในเรื่องผลของการเรียน แต่แน่นอนว่าจะเป็นประสบการณ์สุดประทับใจครั้งหนึ่งของคุณ การเดินทางของคุณจะเริ่มอย่างเป็นทางก็ตอนที่คุณเลือกมาเรียนต่อที่เกาหลี

เมืองที่เป็นที่นิยม​

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -