fbpx

เรียนต่อประเทศฝรั่งเศส

“สร้างความฝันของคุณเอง หรือจะรอให้ใครมาจ้างคุณไปสร้างความฝันให้เขา” โดย Farrah Gray – ไปตามความฝันของคุณ โดยเริ่มต้นจากไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสกัน!

     สาธารณรัฐฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในประเทศที่ถูกจัดให้เป็นประเทศที่พัฒนาแล้วและมีเศรษฐกิจใหญ่เป็นอันดับสองของยุโรปและอันดับที่ 6 ของโลก ประเทศฝรั่งเศสยังเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวมากที่สุดในโลกอีกด้วย นอกจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวซึ่งถือเป็นหนึ่งในเศรษฐกิจหลักของประเทศ ยังมีอุตสาหกรรมทางด้านการขนส่ง โทรคมนาคม อุตสาหกรรมอาหาร ผลิตภัณฑ์ยา การท่องเที่ยว และสินค้าฟุ่มเฟือย (เครื่องหนัง เสื้อผ้าสำเร็จรูป น้ำหอมและเหล้า) รวมไปถึงภาคการเงิน ภาคธนาคาร และการประกันภัยที่เป็นเศรษฐกิจหลักอีกด้วย

     ฝรั่งเศสถือเป็นอีกหนึ่งประเทศมหาอำนาจของโลก เครือข่ายระบบรางและถนนที่ยาวเกือบที่สุดในทวีปยุโรป มีท่าอากาศยานมากถึง 464 แห่งในประเทศโดยท่าอากาศยานนานาชาติปารีส-ชาร์ล เดอ โกลเป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่และมีผู้ใช้บริการมากที่สุด มีท่าเรือใหญ่ 10 แห่งด้วยกัน ท่าที่ใหญ่ที่สุดอยู่ที่เมืองมาร์แซย์ เป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งทางทะเลเมดิเตอเรเนียน เศรษฐกิจใหญ่ ระบบขนส่งดีและยังเป็นประเทศที่มีอิทธิพลอย่างมากทั้งทางด้านการเมือง ศิลปะ ปรัชญา ภาษา วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์และศิลปะ การเรียนต่อที่ฝรั่งเศสจึงเป็นโอกาสที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

ประเทศที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง

     ประเทศฝรั่งเศสมีพรมแดนติดกับประเทศเบลเยียม ลักเซมเบิร์ก เยอรมนี สวิตเซอร์แลนด์ อิตาลี โมนาโก อันดอร์รา สเปนและยังมีอุโมงค์ช่องแคบอังกฤษซึ่งเชื่อมกับสหราชอาณาจักรอีกด้วย ประเทศฝรั่งเศสมีสถานที่ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกถึง 37 ที่ด้วยกัน แหล่งท่องเที่ยวหลักคงหนีไม่พ้นเมืองปารีส นอกจากปารีสแล้ว หัวเมืองใหญ่อื่นๆคือมาร์แซย์ ลียง นีซและตูลูส ทุกเมืองก็มีเอกลักษณ์และความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ตามแบบตัวเอง หนึ่งในนั้นคือหอไอเฟล ที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองและเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คที่นักท่องเที่ยวทุกคนต้องไปเยือน

     หากคุณเป็นสาวกดิสนีย์ คุณไม่ควรพลาดเยี่ยมชมพระราชวังชองบอร์ที่เป็นต้นแบบให้กับปราสาทในหนังดิสนีย์เรื่อง Beauty and the Beast ฝรั่งเศสยังเป็นที่ตั้งของดิสนีย์แลนด์เพียงแห่งเดียวในทวีปยุโรป นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ที่ถือเป็นผลงานระดับโลก พระราชวังแวร์ซายส์ที่เป็นมรดกโลกตะวันตก วิหารมง แซง มิเชลที่สวยมากและเป็นอีกหนึ่งมรดกโลกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่ทำไมฝรั่งเศสถึงเป็นประเทศที่มีนักท่องเที่ยวเยอะสุดในโลกตลอดกาล มาเริ่มต้นค้นหาตัวตนของคุณด้วยการเรียนต่อที่ฝรั่งเศสกัน

เรียนต่อฝรั่งเศส Study in France

จุดหมายปลายทางชั้นนำสำหรับการศึกษา

     ประเทศฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในจุดหมายของนักเรียนต่างชาติโดยเฉพาะในระดับอุดมศึกษา ภาษาฝรั่งเศสเป็นหนึ่งในภาษาที่มีคนใช้เยอะทั่วโลกรองจากภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศสจึงมีสถาบันภาษาที่มีชื่อเสียงตั้งอยู่หลายแห่งตามหัวเมืองใหญ่ มีโรงเรียนมัธยม วิทยาลัยและมหาวิทยาลัยชั้นนำมากมาย เช่น Paris Sciences et Letters Research University, Ecole Polytechnique, และ Sorbonne University เป็นต้น ฝรั่งเศสเหมาะสำหรับนักเรียนที่โตและสามารถดูแลตัวเองได้ดีระดับหนึ่งรวมถึงผู้ต้องการเรียนภาษาหรือเข้าเรียนต่อในระดับอุดมศึกษา
     หลักสูตรเรียนภาษาระยะยาวก็ได้รับความนิยมมากเพราะที่นี่มีโรงเรียนที่เปิดรับนักเรียนตลอดทั้งปี ด้วยความสวยงามของภูมิประเทศและแหล่งท่องเที่ยวที่มีมากมาย ทำให้มีนักเรียนไทยนิยมไปเรียนต่อที่ฝรั่งเศสกันเป็นจำนวนไม่น้อยเลยในแต่ละปี แม้ว่าค่าเรียนและค่าครองชีพถือว่าค่อนข้างสูงแต่สามารถวางแผนการใช้จ่ายและงบประมาณให้รัดกุมได้ การมาเรียนต่อที่ฝรั่งเศสเหมือนเป็นก้าวแรกของการเริ่มต้นสร้างฝันให้ตัวเอง

เรียนต่อฝรั่งเศส Study in France

ไลฟ์สไตล์แบบชาวฝรั่งเศส

     ฝรั่งเศสเป็นประเทศที่เรียกได้ว่าเป็นต้นกำเนิดมาตรฐานของความสง่างาม ความประณีต ปรัชญา และศาสตร์การใช้ชีวิต ความเป็นอยู่ในประเทศฝรั่งเศสจึงมีความโดดเด่นแต่สบายๆ ระบบขนส่งสาธารณะในเมืองค่อนข้างสะดวกสบาย อาหารการกินก็มีครบ มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านขายของชำตั้งอยู่ทั่วไปและที่ขาดไม่ได้คือตลาดคนท้องถิ่น เพราะที่นี่ค่าครองชีพสูงดังนั้นตลาดนี่แหล่ะที่เป็นแหล่งซื้ออาหารและวัตถุดิบที่สำคัญ เราแนะนำให้พักกับครอบครัวท้องถิ่นที่จัดให้โดยทางสถาบันเพราะประหยัดที่สุดแล้วและยังได้มีโอกาสเรียนรู้วัฒนธรรมและความเป็นอยู่ของคนที่นี่ด้วย

     กิจกรรมหลักหลังเลิกเรียนคือการนั่งตามสวนสาธารณะพร้อมหนังสือดีๆและกาแฟหนึ่งแก้ว หรือจะไปท่องเที่ยวเพื่อศึกษาประวัติของแต่ละสถานที่ก็ดีเพราะที่นี่มีประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนาน หากมีวันหยุดยาว การวางแผนไปเที่ยวต่างเมืองก็น่าสนใจมาก เพียงแค่ต้องซื้อตั๋วรถไฟและจองที่พักล่วงหน้านานหน่อยหากอยากจะประหยัดเงินในส่วนนี้

ท่องเที่ยวในเมืองแห่งความฝัน

     เสน่ห์ของการเดินทางท่องเที่ยวในฝรั่งเศสเกิดจากการที่ประเทศนี้มีองค์กรอิสระที่ชื่อ Les Plus Beaux Villages de France ก่อตั้งขึ้นเพื่อส่งเสริมและอนุรักษ์ความดั้งเดิมของหมู่บ้านและร่วมสร้างชุมชนที่ยั่งยืน ทำให้แทบทุกหมู่บ้านที่นี่ยังคงความสวยและคลาสสิคมาก อาทิเช่น ที่หมู่บ้าน Eguisheim ในแคว้นอัลซาส ที่เค้าว่าเป็นหมู่บ้านที่สวยที่สุดในฝรั่งเศส หรือที่หมู่บ้าน Rochefort en Terre ในแคว้นบริตทานีก็น่ารักมาก สีสันบ้านเรือนสดใส หรือจะเป็นที่หมู่บ้าน Vezelay ในแคว้นเบอร์กันที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วย จุดเด่นของหมู่บ้านคือมหาวิหารที่นี่ที่สวยและเก่ามาก ทุกเมืองหากคุณได้ไป มันเหมือนฝันเลยคือเรียกว่าสวยแบบมหัศจรรย์ เรียนต่อที่ฝรั่งเศสจึงเหมือนฝันในโลกแห่งความจริงที่จะมาปรากฎต่อหน้าคุณเอง

เมืองที่เป็นที่นิยม​

ติดต่อเรา

อาคารเดอะเทรนดี้
ห้อง 2202A เลขที่ 10/175
ซอย สุขุมวิท 13
แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา
กรุงเทพมหานคร 10110

+66(0)93-236-4553

info@tonyeducation.com

เวลาทำการ :
จันทร์-ศุกร์
09.00 – 18.00 น.

บริการสำหรับนักเรียนไทย

 • โครงการทุนนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศอเมริกา
 • เรียนซัมเมอร์ต่างประเทศ
 • ทัศนศึกษาต่างประเทศ
 • เรียนซัมเมอร์ในโรงเรียนมัธยม
 • เรียนภาษาต่างประเทศ
 • เรียนต่อมัธยมต่างประเทศ
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยต่างประเทศ

บริการสำหรับต่างชาติ

 • เรียนซัมเมอร์ในประเทศไทย
 • นักเรียนแลกเปลี่ยนในประเทศไทย
 • เรียนต่อมัธยมในประเทศไทย
 • เรียนต่อมหาวิทยาลัยในประเทศไทย
 • แก๊ปเยียร์ในประเทศไทย

ติดตามข่าวสาร

top
© Tony Education 2019 -